Cách tôi đã làm và sống ổn với 200.000.000 đồng sau ly hôn

Hôn nhân của tôi đứt gánh khi con gái tôi mới chỉ gần 3 tuổi. Song tôi đã sống ổn với 200 triệu đồng sau ly hôn các bạn ạ.

banner ads

Kết hôn gần 4 năm thì vợ chồng tôi gặp trục trặc. Chồng tôi đã phải lòng người đàn bà khác. Anh quá say nắng bên ngoài mà quyết tâm từ bỏ mẹ con tôi.

Khi quyết định chia tay chồng, tôi cực lo lắng và hoang mang. Nhiều đêm tôi không thể nào ngủ nổi vì lo cho tương lai của chính mình và con gái. Tôi sợ tôi sẽ không đủ nghị lực để bước tiếp, để sống đàng hoàng. Nhưng sau khi nhìn con gái, tôi tự nhủ mình phải tự hoạch định cuộc sống của mình và càng phải sống tốt hơn tôi đang sống.

29111-money.jpg

Tôi quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình với 200 triệu đồng

Xin nói thêm, lúc tôi ly hôn, con gái tôi mới chỉ gần 3 tuổi. Ngoài số tiền 200 triệu vợ chồng chia tài sản sau ly hôn, tôi không còn gì nữa. Tôi chỉ còn công việc với mức lương 8 triệu/tháng. Còn tôi vẫn phải thuê nhà và lo toàn bộ cuộc sống cho 2 mẹ con tại Hà Nội.

Trước bao khó khăn, tôi quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình. Và tôi đã hoạch định cuộc sống riêng của tôi như sau:

- Tôi gửi 150 triệu vào ngân hàng. Với số tiền này, mỗi tháng tôi được khoảng hơn 500 ngàn đồng. Như vậy cộng với lương tháng cố định, tôi sẽ có 1 khoản chi tiêu 9,5 triệu đồng/tháng.

Khoản tiền tiết kiệm này, tôi chỉ để đấy để dành cho con hoặc sau này nhỡ có việc gì còn có cái dùng.

- Số tiền 9,5 triệu đồng/tháng tôi chi trả các khoản sau:

+ Tiền thuê nhà: 2 triệu/tháng: Tôi cố tìm nơi phòng trọ tương đối sạch sẽ, có gác xép để 2 mẹ con ở.

+ Tiền cho con đi học: 1,5 triệu đồng/tháng

+ Tiền chi tiêu ăn uống cho 2 mẹ con: 4 triệu đồng

+ Tiền phòng thân, ốm đau, dự phòng: 2 triệu đồng

- Tiền đầu tư kinh doanh: 50 triệu đồng

Để có thêm thu nhập mỗi tháng và chủ động công việc, ngoài đi làm công sở, tôi cũng bắt đầu lên kế hoạch bập bẹ kinh doanh quần áo trẻ con online. Nhờ bán giá phải chăng, lại thật thà nên tôi được nhiều mẹ tìm đến tận phòng trọ để mua ủng hộ.

Tôi bán đến đâu, lấy hàng đến đó nên cũng kiểm soát được tài chính. Bởi thế, mọi việc đang dần đi vào ổn định. Vì thế, ngoài khoản lương mỗi tháng, kinh doanh từ việc bán hàng thêm của tôi cũng được khoảng 5-7 triệu. Số tiền này tôi cho vào khoản tiền tiết kiệm.

Chính vì biết sắp xếp và hoạch định kế hoạch cụ thể cho mình mà tôi đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất về vật chất và tinh thần sau ly hôn. Sau ly hôn, tôi cũng chẳng cần phải cầu viện hay chầu trực đến trách nhiệm nuôi con về mặt tài chính của chồng. Chồng tôi cũng được thể lơ luôn vợ, luôn con nên tôi cũng không cần đến người chồng bội bạc và lạnh lùng như thế.

29110-me-va-con-gai.jpg

Cuộc sống của 2 mẹ con tôi đã ổn định và có tích lũy

Vì thế, các phụ nữ ạ. Nếu không thể hạnh phúc trong hôn nhân, bạn đừng ngại phải buông tay. Chỉ cần, hãy thật sự bình tĩnh để nhận ra, giờ mình phải làm gì tốt nhất cho bản thân và cho con. Nếu có 1 dự định nào đó về công việc, hãy đợi ly hôn xong, tinh thần tốt hơn thì mới tính toán tiếp. Bởi khi đầu óc còn lấn cấn việc nọ việc kia, sẽ chẳng minh mẫn để làm việc gì cả phải không các chị em?

Thanh Hằng

Nguồn PN

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI