Cách nấu lẩu hải sản nhanh thơm ngon và bổ dưỡng tại nhà

Lẩu hải sản luôn là sự lựa chọn yêu thích của phần đông mọi người, vì món ăn đa dạng thành phần nguyên liệu và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Hôm nay, Chuyên mục Món ngon sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm lẩu hải sản tại nhà thật chuẩn. Cách làm dễ dàng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tươi ngon, chất lượng và không phải lo về an toàn vệ sinh thực phẩm. Mời các bạn vào bếp cùng Yeutre.vn ngay bây giờ nhé. 

Xem Video "10 Cách Làm Mặt Nạ Bột Trà Xanh Đắp Mặt, Trị Mụn, Dưỡng Da Tại Nhà: Phần 1"

nguyên liệu cho lẩu hải sản
Lẩu hải sản vừa đa dạng về nguyên liệu vừa bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng. Ảnh: Internet

1. Nguyên liệu cho một nồi lẩu hải sản 

  • 1kg tôm sú hoặc tôm bạc thẻ tươi.
  • 0,8 - 1kg mực ống tươi ngon.
  • Phi lê cá hồi.
  • 0,5 - 0,8kg nghêu.
  • 1/2 trái thơm (dứa).
  • 2 trái cà chua chín đỏ.
  • Nấm rơm khoảng 100 gram.
  • Nấm kim châm 100 gram.
  • 200 gram cá viên.
  • 2 miếng đậu hủ trắng.
  • 1 vắt me chua, 5 trái ớt chỉ thiên hoặc ớt sừng trâu.
  • Xương ống 1kg.
  • Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, cải ngọt, mồng tơi,... 
  • Hành khô, tỏi, sa tế, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn...
  • 1kg bún tươi.

2. Cách làm lẩu hải sản

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ râu và rút phần chỉ đen ở lưng.
  • Mực làm sạch, khứa các đường chéo hình quả trám và cắt lát vừa ăn.
  • Nấm rơm cạo sạch phần gốc và ngâm nước muối pha loãng, chẻ đôi. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch.
  • Phi lê cá hồi cắt lát chéo vừa ăn và đẹp mắt.
phi lê cá hồi
Cá hồi phi lê, cắt lát xéo. Ảnh: Internet
  • Thơm (dứa) gọt sạch vỏ và "mắt", cắt lát nhỏ. Cà chua rửa sạch và cắt múi cau.
  • Rửa sạch các loại rau ăn kèm với lẩu với nước muối pha loãng, để ráo nước, cắt khúc ngắn vừa ăn.
  • Xương heo ống rửa sạch, để ráo nước.
  • Me ngâm với nước ấm lọc lấy nước cốt. Ớt xắt lát mỏng.
  • Sau khi đã sơ chế sạch các nguyên liệu hải sản, rau, nấm, thì xếp tất cả lên một đĩa lớn.
lẩu hải sản
Xếp các nguyên liệu đã sơ chế sạch lên đĩa lớn. Ảnh: Internet

Nấu nước dùng

Bước 1: Phần xương ống luộc sơ qua cho nhả bớt bọt bẩn bên trong, khoảng 5 - 10 phút, sau đó vớt ra và rửa với nước sạch, đổ bỏ phần nước luộc. Bắt nồi lên bếp, đổ vào khoảng 3 lít nước sạch, cho phần xương ống vào, để lửa vừa phải, đậy kín nắp nồi và nấu hầm trong khoảng 45 - 50 phút để xương ra nước ngọt.

Bước 2: Vớt xương ra và lấy phần nước luộc xương làm nước dùng nấu lẩu. Cho thơm (dứa), cà chua, nước cốt me, sả vào nấu thêm khoảng 15 phút và nên nếm gia vị muối, hạt nêm, đường để nước dùng vừa ăn. Tùy vào sở thích ăn cay hay không, có thể cho thêm ít ớt trái xắt nhỏ vào nước nấu lẩu để tăng thêm vị giác.

Bước 3: Đặt nồi nước dùng vừa nấu trên bếp ga mini (hoặc bếp cồn), dọn lên bàn ăn và bày cùng với các nguyên liệu hải sản - rau nấm đã sơ chế sạch trước đó. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành một bữa lẩu hải sản cực ngon, lại an toàn và đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà hay bạn bè.

lẩu hải sản tươi ngon
Lẩu hải sản với những nguyên liệu tươi ngon đầy hấp dẫn và dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Bạn thấy đó, chỉ cần dành chút thời gian, tâm ý, bạn đã có thể chuẩn bị món lẩu hải sản tuyệt vời cho gia đình rồi. Món lẩu hải sản một khi đã được thực hiện, đều bảo đảm chắc chắn không chỉ ngon, thỏa mãn vị giác, làm hài lòng thị giác, mà còn thổi bùng ngọn lửa yêu thương và gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, khi cùng quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu đặc sắc này. 

Thúy Hằng - Tổng hợp

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất