Cách nấu chè trôi nước nhân mè đen ngọt bùi ngon khó cưỡng

Chè trôi nước có rất nhiều biến tấu nhưng có lẽ chè trôi mè đen vẫn là món hấp dẫn hơn cả.

banner ads

51795-tang-yuan-4.jpg

Chè trôi nước hấp dẫn hơn hẳn với nhân mè đen

Vào các ngày chay hoặc ngày rằm, mọi người thường nấu chè trôi nước để cúng hoặc đơn giản khi nào thèm đều có thể làm ngay một mẻ để thưởng thức. Hôm nay, hãy cùng yeutre.vn vào bếp để tìm ra công thức nấu chè trôi nhân mè đen cực chuẩn của các mẹ nhé!

Nguyên liệu:

  • 200g mè đen rang
  • 100g đường cát mịn
  • 6 muỗng canh bơ mềm
  • 1 chén bột gạo nếp
  • ½ chén nước ấm

Cách làm:

banner ads

51796-tang-yuan-5.jpg
51792-tang-yuan.jpg
51797-tang-yuan-8.jpg

Bước 1: Cho mè rang và đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Tiếp tục cho thêm bơ và xay đều. Để hỗn hợp được nhào trộn mịn đều, tốt nhất cứ 10 giây lại tắt máy và bật xay lại cho đến khi tất cả được như ý. Cho hỗn hợp nhân mè vào tô và đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Mục đích của quá trình làm mát này là để hỗn hợp cứng lại, dễ vo tròn hơn trong khâu làm nhân.

51802-tang-yuan-13.jpg

51798-tang-yuan-9.jpg

Bước 2: Trong lúc chờ đợi, đổ bột gạo vào tô, từ từ thêm nước ấm vào và khuấy đều để bột nhão mịn. Bột không nên để quá nhão vì nếu không sẽ rất khó bắt bánh. Sau đó, lấy khăn ẩm phủ lên bề mặt tô bột. Cuối cùng, đun sôi nước trong một cái nồi nhỏ, rồi lấy ra một ít bột cho vào nồi và nấu cho đến khi miếng bột nổi lên trên mặt nước. Kế đến, vớt bột ra và trộn với phần bột còn lại, nhào cho đến khi bột mềm và mịn.

51799-tang-yuan-10.jpg
51800-tang-yuan-11.jpg
51801-tang-yuan-12.jpg
51803-tang-yuan-14.jpg

Bước 3: Sau đó, chia bột thành các miếng bằng nhau (khoảng 18 g mỗi miếng) và lăn tròn. Để giữ các viên bột không bị khô, nên ủ khăn ẩm lên trên mặt các viên bột. Sau đó, ấn dẹt viên bột xuống, miết đều cho mỏng dần và cho nhân mè đen vào giữa, vo tròn.

51804-tang-yuan-15.jpg

Bước 4: Trong lúc đang viên bột, bạn bắt một nồi nước, để sôi vừa và thả viên bột vào khuấy đều ngay lúc đầu để bột không bị dính. Mỗi khi thêm viên bột vào nồi nước, nhiệt độ nước sẽ giảm đáng kể, vì vậy khi nước sôi trở lại, thêm ½ ly nước vào nồi. Lặp lại bước này hai lần để đủ làm cho bơ bên trong nhân tan ra mà không để viên bột bị quá chín.

51793-tang-yuan-2.jpg
51794-tang-yuan-3.jpg
51795-tang-yuan-4.jpg

Với hướng dẫn rất chi tiết như thế này, mong rằng bạn sẽ có được nồi chè trôi nước mè đen ngon khó cưỡng. Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn

Nguồn: thewoksoflife

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI