Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa thơm ngon mau mềm

Giữa ngày hè nóng, có được ly chè đậu đen nước cốt dừa ăn với đá bào thật không gì bằng. Nếu bạn muốn nấu món này tại nhà thay vì đến tiệm, có thể tham khảo cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa sau đây nhé!

banner ads

Chè đậu đen nước cốt dừa thơm bùi và béo ngậy

Để nấu chè đậu đen nước cốt dừa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu nấu chè đậu đen nước cốt dừa :

  • 300g đậu đen: chọn hạt chắc và mẩy
  • 100g đường trắng
  • 1 ống vani
  • 2 muỗng cà phê bột năng
  • Ít muối

Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa:

Đậu đen muốn mềm và bùi, cần phải được xử lý thật kỹ trước khi nấu. Trong cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa dưới đây, bạn sẽ biết thêm được mẹo nhỏ để giúp hạt đậu chín mềm thật ngon. Cùng theo dõi nhé!

Đậu đen muốn mềm và bùi, cần phải được xử lý thật kỹ trước khi nấu

Bước 1: Cho đậu đen vào thau nước, thấy hạt nổi lên trên thì vớt bỏ vì đó đều là hạt sâu. Sau đó đem ngâm đậu với nước muối khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm. Đây là một trong những bí quyết giúp hạt đậu chóng mềm khi nấu.

Bước 2: Vớt đậu ra ngoài, xả lại với nước, để ráo và đem rang khoảng 15 phút. Mục đích của cách làm này để giúp hạt đậu chín đều và chín nhanh trong quá trình nấu.

Bước 3: Nấu đậu với 1/3 nước. Khi nước đậu sôi, thả vào ít viên đá, đậy nắp lại và tiếp tục nấu. Cứ làm như vậy cho đến khi đậu mềm.

Bước 4: Khi đậu mềm, chắt bớt nước đậu để riêng. Phần đậu còn lại trong nồi cho đường và sên khoảng 15 phút để thấm vị ngọt.

Bước 5: Cho nồi nước đậu đã chắt lên bếp, thêm đường và nấu sôi. Sau đó cho đậu đen đã sên vào nấu thêm khoảng 10 phút. Lưu ý, trong cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa này, bạn cần chè có độ đặc một chút, vì vậy nên khi sên đậu, thấy nước trong nồi sắp cạn hẳn tắt bếp. Đừng quên cho thêm vani vào nếu muốn tạo hương.

Chè đậu đen nước cốt dừa là món chè rất quen thuộc với nhiều người

Khi ăn, múc chè ra ly cao, chan thêm nước cốt dừa lên trên mặt, thêm ít sợi dừa bào và sau cùng cho đá bào vào.

Hy vọng với cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa này bạn sẽ không còn lo ngại đậu sẽ lâu chín hoặc chín sượng trong quá trình nấu nữa nhé!

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI