Dưới đây là công thức chế biến món cá ngừ kho nước mía.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300g cá ngừ
- 100ml nước mía
- 200g thịt ba chỉ
- Nửa quả dứa
- Hành lá, hành củ, tỏi, ớt
- Gia vị: đường, tiêu, nước mắm, muối
Cách chế biến cá ngừ kho nước mía:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
- Cá ngừ rửa với giấm giúp làm giảm bớt mùi tanh khi chế biến, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Cho cá vào tô ướp cùng tỏi băm, hành băm, tiêu, nước mắm, muối, đường.
- Dứa tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn. Hành lá rửa sạch và thái khúc khoảng 3cm. Ớt đem thái lát mỏng.
- Thịt ba chỉ rửa sạch sẽ và thái mỏng vừa ăn.
Bước 2: Phi hành, tỏi cho thơm rồi cho cá vào áp chảo với lửa to. Bước này giúp miếng cá có màu vàng đẹp mắt và săn miếng thịt lại.
Bước 3: Cho ít dầu ăn thêm 2 thìa đường vào chảo để làm nước màu. Khi nước đường sánh lại và có màu nâu cánh gián thì cho thịt ba chỉ cùng ớt, tỏi, hành, tiêu, nước mắm vào xào qua.
Bước 4: Cho 2 nguyên liệu cá và thịt vào nồi kho, đổ nước mía và dứa vào đun cùng. Khi nồi cá sôi tầm 10-15 phút vặn nhỏ lửa và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp và cho hành lá lên trên cá kho.
Bạn hãy ăn món này cùng cơm nóng và cảm nhận vị ngon của công thức kho cá với nước mía nhé!
Chúc bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng!
Yeutre.vn (tổng hợp).