Cách nấu bún thịt heo thơm ngon ngay tại nhà

Cách nấu bún thịt heo không khó như bạn nghĩ. Thực tế, đây là món bún dễ nấu, dễ ăn và tiện lợi nhất. Hãy tưởng tượng, một tô bún xương heo đậm đà hương vị, những sợi bún nóng hổi, miếng thịt heo mềm ngọt cho bữa sáng có phải quá hấp dẫn. Cùng Yeutre.vn khám phá công thức chế biến món ăn này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Xem Video "Cách Làm Bún Thịt Nướng Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà"

bún thịt heo hấp dẫn
Tô bún thịt heo thơm ngon, đậm vị. Ảnh: Internet

1. Nguyên liệu chế biến món bún thịt heo

  • Xương heo khoảng 1kg
  • Thịt heo 200 gram
  • 1kg bún tươi
  • 200g chả lụa
  • 2 nhánh sả
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 1 muỗng hạt nêm
  • 1/2 muỗng muối
  • 1/2 muỗng bột ngọt
  • 1 muỗng nước mắm
  • 2 quả cà chua
  • Rau sống, giá, hành tươi, hành tím, ngò, tỏi, dầu điều mỗi thứ một ít
thịt heo tươi
Chọn phần thịt heo tươi ngon cho món bún. Ảnh: Internet

2. Các bước nấu bún thịt heo ngon đúng vị

Sơ chế nguyên liệu:

  • Xương heo rửa sạch, sau đó chặt khúc thành từng miếng vừa ăn. Thịt heo cũng rửa sạch, cắt miếng rồi để ráo.
  • Các loại rau nhặt sạch rồi rửa với nước, để ráo, đối với sả thì bỏ lớp vỏ ngoài, sau đó rửa sạch và đập dập, cho lên đĩa.
rửa sạch rau
Rau đem rửa sạch rồi để ráo. Ảnh: Internet
  • Hành tây cùng gừng nướng trên than hồng, cạo vỏ và cắt thành nhiều khúc đẹp mắt.
  • Hành tím và tỏi thì băm nhuyễn, hành tây bỏ vỏ và cắt thành từng miếng to vừa ăn.
  • Giá nhặt sạch, rửa để ráo. Cà chua rửa sạch thái múi.
  • Chả lụa cắt vừa ăn, có thể cắt hình hoa sao cho thẩm mĩ cao nhất.

Chế biến:

Bước 1:

Đầu tiên, cho nồi lên bếp rồi phi thêm hành cùng tỏi băm vào, xào thật thơm hành sau đó cho tiếp phần xương heo để xào chín. Tiếp đến cho các gia vị như hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm vào xào cùng. Sau đó, cho khoảng 1 lít nước vào để ninh.

Nấu nước dùng xương heo
Ninh xương heo trên lửa nhỏ. Ảnh:Internet

Muốn nồi nước dùng ngon bạn nên cho thêm một ít sả đã đập dập, thêm một chút gừng cùng hành tây đã nướng sẵn, cắt lát mỏng bỏ vào. Hầm nước dùng khoảng từ 1 tiếng cho tới 2 tiếng để nước dùng ngọt vị nhất.

Với bước nấu nước dùng này bạn nên chú ý, bởi đây là bước vô cùng quan trọng, quyết định món ăn có đúng vị, hấp dẫn hay không.

Bước 2:

Phần thịt heo đem ướp cùng các gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm khoảng 30 phút để ngấm đều. Sau đó cho lên xiên để nướng, chú ý lật đều tay để thịt chín vàng cả 2 mặt. Khi thịt chín, cho ra đĩa riêng. Lần lượt nướng hết số thịt chuẩn bị.

Thịt ướp
Cho thịt vào tô, sau đó ướp gia vị thật đậm đà để bắt đầu nướng thịt. Ảnh: Internet

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi rồi cho cà chua vào xào, đến khi cà mịn, nhuyễn thì trút cà vào nồi nước dùng. Hoặc có thể thêm một chút dầu điều vào nước dùng để tạo màu sắc hấp dẫn.

Bước 4:

Đem bún chần qua nước nóng rồi cho ra tô. Tiếp đến gắp phần xương heo lên mặt bún, cho thêm thịt heo đã nướng vào. Bạn có thể thêm vài lát chả lụa đã cắt tỉa hình hoa, thêm một ít hành ngò, ớt tươi rồi chan nước dùng đang sôi vào và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm chút tiêu để món ăn thêm thơm nồng.

chần bún
Chần bún qua nước sôi, sau đó cho bún ra đĩa. Ảnh: Internet

Tô bún thịt heo nóng hổi, hấp dẫn ăn kèm với một chút giá, một chút rau sống sẽ tăng thêm sự hấp dẫn vốn có của món bún này. Ngoài ra, với thịt heo và bún bạn còn có thể chế biến thêm thành nhiều món khác nhau như bún thịt xào , bún giò heo, bún thịt nướng...

Bún thịt heo.
Tô bún thịt heo sau khi đã hoàn thành. Ảnh: Internet

Cách nấu bún thịt heovới những bước khá đơn giản như trên sẽ giúp bạn có được món bún ngọt ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Hãy cùng Yeutre.vn vào bếp ngay để cùng chế biến món ngon này. Chúc chị em thành công!

Thanh Hiền - Tổng hợp

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất