Cách nấu bún ốc miền Bắc nhanh gọn lẹ nhưng cực ngon cho buổi sáng bận rộn

Trong những ngày tiết trời hơi se lạnh, được thưởng thức tô bún ốc nóng hổi sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cảm nhận thú vị. Cùng thử cách nấu bún ốc của nhà mình xem có gì đặc biệt không nhé!

banner ads
bun oc
Trong những ngày tiết trời hơi se lạnh, được thưởng thức tô bún ốc nóng hổi sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cảm nhận thú vị

Đã có lần tôi được ra thủ đô và ghé ăn món bún ốc trên đường Mai Hắc Đế. Dù quán nhỏ, rất chật và khi ăn phải ngồi xổm nhưng bù lại tô bún ốc ngon đến nức lòng. Sau này, có dịp ghé thăm nhà một người bạn ở Hà Nội, được mẹ chị này nấu cho tô bún ốc càng thấy thương nhớ Hà Nội đến lạ. Bởi vậy, phải một lần thử vào bếp làm cho mình tô bún ốc mới thấy lòng yên thường được!

Để nấu món bún ốc ngon theo phong cách người xứ kinh kỳ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

nguyen lieu bun oc
Các nguyên liệu tươi ngon cho món bún ốc

- 500g ốc nhồi: rửa qua với giấm hoặc nước chanh pha loãng để xát hết nhớt

- 2 lít nước dùng (có thể dùng nước dùng gà để nước thanh)

banner ads

- 2 muỗng canh giấm bỗng

- 3 bìa đậu phụ: Cắt miếng vuông bàn cờ

- 4 quả cà chua: Thái múi cau

- 1 mớ rau thơm và hành hoa

- Bún ăn kèm

- Gia vị: bột nghệ, hạt nêm, mì chính, muối, đường và dầu ăn

Cách nấu bún ốc miền Bắc

cach nau bun oc
Các bước làm món bún ốc

Bước 1: Phi hành cho dậy mùi thơm với ít dầu, sau đó thêm thịt ốc đã làm sạch vào xào đều. Khi thịt ốc săn, nêm gia vị gồm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột nghệ, ít muối và mì chính. Sau khi trộn đều phần thịt ốc, tắt bếp và để sang một bên.

Bước 2: Phi hành thơm với ít dầu, cho cà chua vào tao. Sau đó thêm nước dùng gà vào đun sôi.

Bước 3: Khi nước dùng sôi, cho giấm bỗng vào, thả thêm đậu và nêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Chần bún qua nước sôi, cho một ít ra tô và chan nước dùng vào, đồng thời sắp thêm thịt ốc lên trên mặt và rắc thêm ít hành hoa.

bun oc ngon
Bún ốc đem đến cho bạn một bữa điểm tâm sáng hoàn hảo cho bạn trong những ngày trời se lạnh

Bún ốc ăn kèm với nước mắm ớt cay cay và đĩa rau sống tươi giòn sẽ làm thành một bữa điểm tâm sáng hoàn hảo cho bạn trong những ngày trời se lạnh. Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI