5 cách làm thiệp Noel siêu đáng yêu để trao đi dịp Giáng Sinh về

Bạn đã biết cách làm thiệp Noel để tặng những người thương yêu nhân Giáng sinh 2020 này chưa? Hãy bắt tay vào làm ngay vì món quà handmade có ý nghĩa rất lớn đối với cả người nhận và người tặng. Chúng ta không chỉ trao gởi những món quà mà đó còn là trao gửi tình yêu thương. Hãy thử dành tặng mọi người một bất ngờ thú vị, bạn nhé!

banner ads
cách làm thiệp Noel
5 cách làm thiệp Noel siêu đáng yêu tặng bạn Giáng sinh 2020. Nguồn ảnh: Internet

1. Làm thiệp Giáng sinh hình bông tuyết dễ thương

Bạn chuẩn bị 2 tấm bìa cứng, 1 tấm màu đen, 1 tấm màu trắng; kéo; kim tuyến; cúc áo; keo. Sau đó, hãy bắt tay vào thực hiện cùng Yeutre.vn nhé!

 • Bước 1: Bạn in hình bông tuyết lên giấy màu trắng rồi cắt theo hình mẫu. Sau đó, bạn bôi keo lên mặt giấy rồi rắc kim tuyến lên trên.
thiệp Noel
Đây là thiệp Noel hình bông tuyết sau khi hoàn thành. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 2: Bạn đính một chiếc cúc áo ở giữa bông tuyết. Sau đó, hãy dán họa tiết bông tuyết này vào một tấm thiệp đã chuẩn bị trước đó.

2. Cách làm thiệp Noel 3D hình hộp quà ấn tượng

Để làm được tấm thiệp này, bạn cần 2 tấm giấy bìa cứng, 1 màu trắng và 1 màu đỏ. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị ngôi sao hoặc bông tuyết trang trí, kéo, keo, thước. Cách làm thiệp cụ thể là:

 • Bước 1: Bạn gấp đôi tấm bìa màu trắng rồi dùng thước vẽ hình một món quà hình hộp 3 tầng lên trên. Nhớ rằng hình ảnh này phải đối xứng nhau qua trục nếp đã gấp.
 • Bước 2: Bạn dùng kéo cắt các đường chiều ngang của hộp rồi dùng tay gập các đường chiều dọc của hộp để tạo nếp gấp.
Cách làm thiệp Noel 3D hình hộp quà
Cách làm thiệp Noel 3D hình hộp quà qua từng bước. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 3: Bạn gập đôi tờ giấy màu đỏ tạo nếp gấp chính giữa (kích thước miếng giấy này lớn hơn tấm màu trắng). Bạn phết keo lên mép giấy màu trắng, dán chồng lên tấm màu đỏ sao cho trục trung tâm của 2 tấm bìa trùng nhau.
 • Bước 4: Bạn gắn các ngôi sao hoặc bông tuyết lên tấm bìa màu trắng để trang trí cho thiệp.

3. Cách làm thiệp Noel đơn giản mà đẹp từ giấy A4

Đối với cách làm thiệp Noel này, bạn cần chuận bị giấy A4 màu, dây ruy băng, hạt kim tuyến, keo dán và bút dạ. Sau đây là 3 bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn gập đôi tờ giấy A4 rồi cắt để có kích thước thiệp phù hợp. Ở mặt ngoài, bạn viết chữ về chủ đề Giáng sinh rồi vẽ trang trí cho sinh động.
 • Bước 2: Hãy gắn các hạt kim tuyến lên thiệp thành một vòng tròn bên dưới chữ. Sau đó, bạn có thể trang trí thêm dây ruy băng thắt nơ.
làm thiệp giáng sinh từ giấy A4
Bạn có thể làm thiệp giáng sinh từ giấy A4. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 3: Ở mặt trong thiệp, bạn viết những lời nhắn gửi yêu thương đến người mình muốn tặng. Đừng quên ký tên trước khi trao gửi đến người nhận, bạn nhé!

4. Làm thiệp giáng sinh từ dây ruy băng và que kem

Hãy chuẩn bị các vật dụng gồm dây ruy băng, hình trang trí ngôi sao, que kem đã được xử lý sạch. Bên cạnh đó, bạn cần có kéo, keo dán, giấy bìa cứng.

 • Bước 1: Bạn cắt một mảnh giấy có kích thước như tấm thiệp mong muốn từ tấm giấy bìa cứng.
 • Bước 2: Bạn gập đôi tờ giấy lại. Tại mặt trong, bạn ghi lời chúc mình nhắn gửi.
thiệp Noel hình cây thông
Thiệp Noel hình cây thông khá dễ làm. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 3: Tại mặt ngoài của tờ giấy, bạn dán que kem dọc theo chiều dọc giấy. Sau đó, bạn dùng keo để dán dây ruy băng theo hình zích zắc tạo thành hình cây thông.
 • Bước 4: Bạn dán ngôi sao lên trên cùng. Nếu muốn, bạn cũng có thể dùng bút dạ để trang trí để tấm thiệp đẹp mắt hơn. Đây là cách làm thiệp Noel handmade đơn giản, hãy thử thực hiện ngay nhé!

5. Làm thiệp Giáng sinh hình cửa sổ

Đây là một trong những cách làm thiệp Noel đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo. Trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần dùng. Đó là giấy bìa nhiều màu, thước, keo, băng dán 2 mặt, bút, kéo, dao rọc giấy. Bạn cũng chuẩn bị thêm dây ruy băng, kim tuyến để trang trí nhé.

 • Bước 1: Bạn dùng thước căn đo để đánh dấu một mảnh giấy bìa màu đỏ kích thước 15*11cm. Sau đó, bạn dùng bút và thước vẽ cách mép vẽ ban đầu vào bên trong 0.5cm rồi vẽ theo các hình như mẫu ở 4 góc.
vẽ như kích thước trong hình
Bạn vẽ hình mẫu với kích thước và hình dạng như hình ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Youtube Dzi's house
 • Bước 2: Bạn dùng dao rọc giấy để rọc cắt hình chiếc cửa sổ trên mảnh giấy bìa.
cắt theo hình đã vẽ
Bạn dùng dao rộc giấy cắt theo hình đã vẽ. Nguồn ảnh: Youtube Dzi's house
 • Bước 3: Bạn đo và cắt một tấm giấy kiếng có kích thước 14*10cm. Sau đó, hãy dùng băng dán 2 mặt để dán tấm giấy này lên tấm giấy đỏ cửa sổ đã cắt trước đó. Bạn nhớ dùng kéo cắt các phần dư ở giấy kiếng nếu có.
cắt giấy kiếng và dán lên tấm giấy đã cắt
Bạn cắt giấy kiếng và dán lên tấm giấy đã cắt. Nguồn ảnh: Youtube Dzi's house
 • Bước 4: Bạn vẽ lại hình chữ nhật có kích thước như cửa sổ lên mảnh giấy màu trắng. Ở một chiều ngang, bạn vẽ hình các cây thông lên trên rồi dùng dao rọc khéo léo cắt lấy hình ra.
dán tấm giấy vừa cắt vào mặt có giấy kiếng
Bạn vẽ khung hình cây thông, cắt và dán lên mặt có giấy kiếng. Nguồn ảnh: Youtube Dzi's house
 • Bước 5: Bạn dùng băng dán 2 mặt để tiếp tục dán tấm giấy vừa cắt lên mặt có tờ giấy kiếng.
 • Bước 6 : Bạn cắt một mảnh giấy tối màu kích thước 15*10cm. Sau đó, bạn dùng bàn chải kem đánh răng nhúng vào sơn trắng, phẩy nhẹ đầu lông để sơn rơi xuống bìa như tuyết.
tạo hình hoa văn tuyết rơi
Bạn tạo hình hoa văn tuyết rơi với bàn chải đánh răng và sơn. Nguồn ảnh: Youtube Dzi's house
 • Bước 7: Bạn đổ một chút bột kim tuyến vào bên trong mặt giấy kiếng, dán băng dán 2 mặt lên mép giấy trắng. Sau đó, bạn dán tấm bìa đen sao cho mặt có họa tiết tuyết rơi vào bên trong.
hoàn thành khung cửa sổ
Bạn hoàn thành khung cửa sổ bằng cách đổ kim tuyến vào bên trong. Nguồn ảnh: Youtube Dzi's house
 • Bước 8: Bạn dán một tấm bìa màu trắng có kích thước nhỏ hơn lên 1 tấm bìa màu đỏ có kích thước lớn hơn. Lưu ý rằng 2 tấm bìa này có kích thước lớn hơn hẳn khung cửa sổ vừa làm. Sau đó, bạn dán khung cửa sổ vào giữa.
dán khung cửa sổ vào thiệp
Tiếp theo, bạn dán khung cửa sổ vào thiệp. Nguồn ảnh: Youtube Dzi's house
 • Bước 9: Bạn trang trí cho thiệp bằng nơ thắt từ dây ruy băng. Cuối cùng, bạn viết chữ “Merry Christmas” vào một mảnh giấy nhỏ, dán lên khung cửa.
trang trí cho thiệp
Bạn kết thúc công việc ở bước trang trí cho thiệp. Nguồn ảnh: Youtube Dzi's house

6. Một vài lưu ý khi làm thiệp Noel

Như bạn thấy là các cách làm thiệp Noel đẹp được giới thiệu ở trên không hề khó thực hiện. Tuy nhiên, để bạn dễ thành công và tạo ra thành phẩm đẹp, độc đáo hơn thì hãy lưu ý những điều dưới đây.

 • Bạn không cần quá khéo tay nhưng nhất định phải tỉ mỉ, nhất là khi sử dụng dao rọc giấy hoặc kéo.
 • Khi cần cắt các góc vuông, bạn cần đảm bảo rằng mình cắt giấy một cách chính xác.
 • Quan trọng hơn, nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn nên căn đúng kích thước giấy cần cắt đã được hướng dẫn.
 • Nếu bạn muốn thành phẩm lưu dấu ấn cá nhân, hãy trang trí thêm những chi tiết mà mình muốn. Thế nhưng, chúng tôi cần nói trước với bạn là đừng nêm tham quá nhiều họa tiết vì sẽ khiến thiệp bị rối.
 • Khi làm thiệp có sử dụng nhiều lớp giấy bìa chồng lên nhau, bạn nên chọn lớp ngoài tối màu, lớp trong sáng màu. Lý do là vì lớp sáng màu sẽ dễ cho việc ghi lời nhắn của bạn.

Có rất nhiều cách làm thiệp Noel đẹp để tặng mọi người nhân mùa Giáng sinh này. Bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết khác của Yeutre.vn. Chúc bạn luôn thành công và chúc một mùa Giáng sinh an lành!

Như Nguyễn Tổng hợp

Đã có 10 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 6 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI