Top 5 cách làm thiệp Giáng Sinh độc đáo và đẹp lung linh

Cách làm thiệp Giáng Sinh để tặng những người yêu thương luôn được quan tâm. Một mùa Noel nữa lại đang đến gần nhưng bạn lại đang phân vân không biết nên tặng thiệp gì cho họ? Hãy học ngay 5 cách làm thiệp Giáng Sinh độc đáo, ấn tượng dưới đây. Chúng không chỉ đẹp mà còn rất dễ làm. Đặc biệt hơn, các vật dụng cần dùng để làm thiệp có thể tìm mua ở cửa hàng tạp hóa nên khá thuận tiện cho bạn.

banner ads
cách làm thiệp Giáng sinh
Top 5 cách làm thiệp Giáng sinh độc đáo và đẹp lung linh. Nguồn ảnh: Internet

1. Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D siêu dễ

Thiệp 3D mang đến cảm giác chân thực so với các loại thiệp khác. Bạn có thể làm thiệp theo kiểu này để tặng cho người mà mình yêu thương. Cách làm là:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị 2 tấm giấy bìa, bút chì, màu nước, tẩy, thước, kéo, vật trang trí.
 • Bước 2: Bạn vẽ đường thẳng chia đôi 1 tờ giấy bìa theo chiều ngang. Sau đó, hãy vẽ 1 tam giác cân có trục đối xứng là đường thẳng vừa vẽ. Bạn phác họa cây thông, tô các lớp như hình.
tạo hình cây thông trên giấy bìa
Trước tiên, bạn tạo hình cây thông trên giấy bìa. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 3: Bạn dùng kéo cắt theo các đường cong đã vẽ và khéo léo loại bỏ phần tô đen mà không làm nhăn giấy. Sau đó, bạn gấp nếp hình cây thông lên trên theo đường kẻ thắng ở giữa, không làm nhăn giấy xung quanh.
 • Bước 4: Bạn gấp đôi tờ bìa để tạo nếp mà không làm nhăn cây thông. Sau đó, hãy dùng tẩy để loại bỏ các đường vẽ bằng bút chì trước đó.
dán chồng hai tờ giấy bìa lên nhau
Bạn gấp nếp cây thông và giấy rồi dán chồng hai tờ giấy bìa lên nhau. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 5: Bạn gập đôi tờ bìa còn lại, dùng keo dán theo các méo giấy rồi dán chồng tờ bìa có cây thông lên trên. Lưu ý rằng bước này cần thực hiện cẩn thận và các đường trục gấp của 2 tờ giấy phải trùng chính xác lên nhau.
 • Bước 6: Bạn dùng màu để tô lên cây thông và vẽ thêm ngôi sao trên đỉnh cây thông. Sau đó, hãy sử dụng các hình trang trí để làm đẹp cho tấm thiệp của bạn.
trang trí và hoàn thành cây thông
Cuối cùng, bạn trang trí và hoàn thành cây thông. Nguồn ảnh: Internet

2. Làm thiệp Giáng Sinh đơn giản hình cây thông

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thiệp Giáng Sinh bằng tay này rất kễ kiếm. Bạn chỉ cần 1 mảnh giấy bìa cứng, 2 mảnh giấy màu xanh lá cây tone màu khác nhau, 1 dây ruy băng, kéo, keo.

 • Bước 1: Bạn cắt một tấm bìa với kích thước 30*12cm. Sau đó, bạn chia đều chiều dài thành 6 đoạn 5cm, đánh dấu bằng bút chì rồi tạo những đường gấp ngang thân giấy.
chuẩn bị giấy bìa
Bạn chuẩn bị giấy bìa với kích thước như hình. Nguồn ảnh: Youtube Dzi’s House
 • Bước 2: Bạn chuẩn bị 2 mảnh giấy màu xanh lá cây với 2 tone màu đậm nhạt khác nhau. Kích thước giấy là 5*12cm. Bạn dùng băng dán hai mặt để dán 2 tấm giấy này vào 2 mép mặt ngoài của tờ giấy bìa.
dán giấy màu vào các mép của tờ giấy bìa
Bạn dán giấy màu vào các mép của tờ giấy bìa. Nguồn ảnh: Youtube Dzi’s House
 • Bước 3: Bạn dùng thước và bút chì để tạo hình nửa cây thông trên 1 mặt giấy màu. Sau đó, bạn chống 2 giấy màu lên nhau, cắt theo đường đã vẽ. Bạn gập giấy lại sao cho phần cây thông nằm ra ngoài.
 • Bước 4: Bạn cắt trên tấm bìa tại phần nếp gấp giao giữa giấy màu và bìa carton. Nếu bên màu xanh đậm, bạn cắt từ dưới gốc cây trở lên thì ở giấy xanh nhạt cần cắt ở phần ngọn cây trở xuống. Đường cắt chỉ kéo dài đến điểm giữa giấy, tức chỉ 6cm.
cắt tại phần giao giấy màu và giấy bìa
Bạn cắt tại phần giao giấy màu và giấy bìa. Nguồn ảnh: Youtube Dzi’s House
 • Bước 5: Bạn mở giấy, khéo léo cuộn giấy lại và cài 2 nửa cây thông vào nhau. Bạn thắt dây ruy băng, khéo léo cài dây vào nếp cắt ngược ở 2 mép giấy rồi thắt tạo nơ.
thắt nơ trang trí cho thiệp
Bạn thắt nơ trang trí cho thiệp. Nguồn ảnh: Youtube Dzi’s House

3. Cách làm thiệp Giáng Sinh handmade từ cúc áo

Với những chiếc cúc áo nhỏ xinh, bạn có thể tạo ra tấm thiệp Giáng Sinh handmade cực dễ thương. Theo đó, những nguyên liệu bạn cần ngoài cúc áo còn có giấy bìa trắng, kim chỉ. Các bước thực hiện rất đơn giản.

 • Bước 1: Bạn xếp cúc áo trên giấy bìa để tạo hình ảnh liên qian đến Giáng Sinh. Bạn có thể tạo hình cây thông, người tuyết hoặc bất cứ hình nào mình thích. Hãy dùng bút chì để đánh dấu vị trí.
đính cúc lên tờ giấy bằng kim chỉ
Bạn đính cúc lên tờ giấy bằng kim và chỉ màu. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 2: Bạn dùng kim chỉ để cố định chiếc cúc tại vị trí mà bạn muốn. Lưu ý rằng bạn nên sử dụng chỉ cùng màu với cúc, chỉ được rút gọn tại mặt sau của tờ giấy.
 • Bước 3: Bạn dùng bút chì để viết chữ “Merry Christmas” lên trên hình vừa thêu. Sau đó, bạn tiếp tục dùng kim chỉ để thêu tạo hình chữ.
thiệp giáng sinh
Bạn hoàn thành thiệp giáng sinh với hình thêu chữ "Merry Christmas". Nguồn ảnh: Internet

4. Cách làm thiệp Giáng Sinh bằng giấy A4 ấn tượng

Bạn chuẩn bị trước giấy bìa cứng A4, keo, cọ vẽ, kéo, tạp chí, hình dán trang trí và bột kim tuyến. Sau đó, hãy tham khảo các bước làm dưới đây để biết cách thực hiện.

 • Bước 1: Bạn gập đôi bìa cứng theo chiều ngang.
gập đôi tờ giấy A4
Bạn gập đôi tờ giấy A4 để tạo hình một chiếc thiệp. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 2: Bạn tìm các hình ảnh liên quan đến chủ đề giáng sinh trên báo, cắt chúng xuống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải hình trên mạng, in vào giấy rồi cắt lấy chúng ra.
cắt các hình chủ đề giáng sinh
Bạn cắt các hình chủ đề giáng sinh trên báo chí để trang trí cho thiệp. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 3: Bạn dùng keo để tạo ra các hình ảnh về cây thông , bông tuyết trên mặt ngoài tờ A4 gấp đôi. Tiếp đến, bạn rắc bột kim tuyến lên trên để chúng bám dính vào keo. Đồng thời, bạn dùng hình dán đã cắt được trước đó để dán trang trí cho thiệp.
dán hình lên bìa ngoài thiệp
Bạn dán hình lên bìa ngoài thiệp để trang trí sao cho đẹp mắt và ấn tượng. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 4: Bạn ghi lời chúc ở mặt trong tấm thiệp và gửi đến người bạn muốn tặng.

5. Làm thiệp Giáng Sinh bằng ống hút giấy

Đây là một trong những cách làm thiệp Giáng Sinh đẹp nhất. Bạn có thể tham khảo cách làm như sau:

 • Bước 1: Bạn chọn loại ống hút giấy có họa tiết đẹp mắt. Đồng thời, hãy chuẩn bị thêm keo, giấy màu, giấy bìa cứng, kéo.
 • Bước 2: Bạn cắt ống hút giấy thành các đoạn với kích thước khác nhau. Lưu ý rằng tỉ lệ chênh lệch chiều dài giữa các đoạn phải tương đương nhau.
dùng keo gắn ống hút giấy tạo hình cây thông
Bạn dùng keo gắn ống hút giấy tạo hình cây thông. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 3: Bạn cắt 1 tấm bìa cứng theo kích thước thiệp mà mình muốn. Ở mặt trong của thiệp, bạn có thể ghi sẵn lời chúc.
 • Bước 4: Bạn đặt 2 đoạn ống hút dài xuống. Sau đó, hãy dùng keo để gắn các đoạn ống hút lên trên theo thứ tự từ nhỏ đến lớn để tạo thành hình cây thông.
gắn ngôi sao giấy trên đỉnh cây thông
Bạn gắn ngôi sao giấy trên đỉnh cây thông để trang trí. Nguồn ảnh: Internet

Bước 5: Tiếp theo, bạn cắt giấy màu thành hình ngôi sao, gắn lên chóp cây thông. Hãy gắn cây thông lên mặt ngoài của tấm thiệp bạn chuẩn bị sẵn.

Bạn còn chần chờ gì mà không học ngay cách làm thiệp Giáng Sinh đơn giản nhưng độc đáo và đẹp lung linh ở trên. Mỗi một món quà bạn trao gửi cho ai đó đều mang ý nghĩa nhất định của riêng nó. Thế nhưng, Chuyên mục Cẩm nang của Yeutre.vn tin rằng, tấm thiệp do đích thân bạn tự làm sẽ khiến cho người nhận cảm thấy vô cùng xúc động đấy.

Như Nguyễn

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI