Cách làm những món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn cho đầu tuần hứng khởi

Với cách làm những món ăn vặt ngay sau đây, thì đầu tuần của cả gia đình sẽ khởi động với niềm hứng khởi hơn bao giờ hết. Đây còn là nguồn động lực tuyệt vời tiếp thêm tinh thần, niềm vui cho tất cả các thành viên gia đình. Vậy công thức chế biến những món ăn vặt này như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Xem Video "Cách Nấu Món Cá Nấu Canh Chua Thơm Ngon Dân Dã "

cách làm những món ăn vặt
Chào đón đầu tuần vui vẻ với các món ăn vặt hấp dẫn. Ảnh: Internet

1. Cách làm món bánh tai yến giòn rụm cho cả gia đình ăn vặt

Bánh tai yến là món ăn vặt đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Một món ăn không quá cầu kì, nhưng chính cái sự đơn giản ấy lại đem lại sự hấp dẫn với cả trẻ em và người lớn. Nếu cả gia đình bạn đều yêu thích thì hãy vào bếp để tự tay chuẩn bị nhé.

bánh tai yến
Bánh tai yến giòn rụm rất thích hợp làm món ăn vặt. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột gạo tẻ: 800g
  • Bột gạo nếp: 50g
  • Đường vàng: 100 g
  • Vani: 10 ml
  • Nước lọc

Cách làm:

  • Bước 1:

Trộn bột gạo và bột nếp với nhau cùng với nước lọc sao cho bột đều và mềm mịn, bột có độ dẻo nhất định. Tránh tình trạng để bột quá lỏng. Tiếp theo trộn thêm đường vàng và vani vào, khi đường tan bột sẽ trở nên lỏng hơn. Sau đó để bột nghỉ khoảng 15-20 phút.

  • Bước 2:

Bắc chảo dầu lên bếp, đun dầu đến khi dầu thật nóng già. Tiếp đến dùng muỗng canh múc một lượng bột vừa phải và đổ vào chảo sao cho bột tạo thành một hình tròn đẹp mắt.

chiên bánh tai yến
Chiên bánh trong chảo dầu sôi. Ảnh: Internet
  • Bước 3:

Rán vàng đều cả hai mặt bánh ở lửa vừa. Khi bánh vàng đều và phần giữa bánh nổi cao, phồng lên là bánh chín. Vớt bánh ra giấy thấm bớt dầu. Bảo quản bánh trong túi nilong buộc kín để giữ được độ giòn nhé.

2. Ăn vặt với chuối chiên cực kì dễ làm và nhanh chóng

Nếu trong bếp chỉ còn vài quả chuối chín mà cả gia đình đã cảm thấy nhàm chán, thì đừng bỏ phí những trái chuối ấy nhé. Chỉ cần một chút biến tấu và khoảng 15 phút trong bếp là bạn đã có được một món ăn vặt cực kì hấp dẫn đấy.

bánh chuối chiên
Bánh chuối chiên thơm ngon dễ dàng thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chuối chín: 5 quả
  • Bột mì đa dụng: 100 g
  • Bột chiên xù: 100 g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Sữa đặc: 250 ml 
chuối chín
Chọn những quả chuối chín vừa phải không quá mềm. Ảnh: Internet

Cách làm:

  • Bước 1:

Chuối lột sạch vỏ và đem cắt làm đôi hoặc làm ba.

  • Bước 2:

Trứng gà đánh tan, thêm bột mì, muối, sữa đặc vào và trộn thật đều đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

  • Bước 3:

Bắc chảo dầu lên bếp đun đến khi dầu nóng già. Tiếp theo nhúng chuối qua hỗn hợp trứng sau đó lăn đều qua bột chiên xù sao cho bột bám đều lớp quanh miếng chuối, thả vào chảo dầu.

  • Bước 4:

Chiên đến khi chuối vàng đều thì vớt ra giấy thấm bớt dầu.

Món này nên ăn ngay lúc nóng để giữ được độ giòn, chấm kèm cùng với tương ớt hoặc tương cà đều rất tuyệt vời.

3. Công thức làm khoai lang bọc phô mai - món ăn vặt dễ làm đảm bảo ai cũng mê

Khoai lang từ lâu đã xuất hiện trong các món chè của người Việt vừa thơm ngon lại giải nhiệt. Nhưng bạn đã bao giờ thử qua món khoai lang bọc phô mai? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn độc đáo này nhé.

khoai lang bọc phô mai
Khoai lang bọc phô mai ai cũng mê nhất là trẻ nhỏ. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Khoai lang tím: 3-4 củ
  • Bột nếp: 100 g
  • Đường kính: 100 g
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Phô mai: 100 g
  • Dầu ăn: 300 ml

Cách làm:

  • Bước 1:

Khoai lang gọt vỏ, cắt thành những khối nhỏ. Sai đó đem khoai lang lên xửng hấp khoảng 15-20 phút đến khi khoai chín mềm.

khoai cắt khối
Khoai lang tím cắt thành những khối nhỏ và đem lên xửng hấp chín. Ảnh: Internet
  • Bước 2:

Khoai lang đã hấp chín thì đem ra tán nhuyễn thật mịn như bột. Trộn đều khoai cùng bột nếp, một ít muối và đường kính cho đủ độ ngọt.

  • Bước 3:

Cắt phô mai thành những viên nhỏ. Lấy một ít bột khoai lang, cho viên phô mai vào giữa và bọc kín lại. Để khoai trong tủ lạnh khoảng 1 giờ cho vỏ khoai bên ngoài cứng lại.

  • Bước 4:

Bắc chảo dầu lên bếp, đun đến khi chảo nóng già thì cho khoai vào chiên đều cả hai mặt. Vớt khoai ra giấy thấm dầu là bạn đã có thể thưởng thức ngay.

Món này có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise đều làm tăng thêm hương vị.

Chào đón một tuần mới với các cách làm những món ăn vặt trên đây, chắc chắn sẽ là khởi đầu cho những ngày học tập và làm việc tuyệt vời. Đây chắc hẳn là một món quà mà các chị em luôn muốn mang tới cho gia đình, cho những người thân xung quanh của mình. Không phải đến từ những điều gì cao xa, chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để gói gọn biết bao tình yêu thương gửi đến mọi người rồi.

Thúy Nga - Tổng hợp

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất