Món sò điệp xào bông cải không chỉ mang lại một bữa cơm ngon thơm từ vị cay nhẹ của gừng, đến nước sốt đậm đà hòa quyện vào miếng sò điệp ngon thơm cùng với đó là vị mát của bông cải xanh mà nó còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể mà các chất có sẵn trong bông cải xanh như vitamin C, chất xơ hay các các khoáng chất cần thiết có trong sò điệp. Đặc biệt, khi kết hợp giữa 2 nguồn thực phẩm này còn tạo nên cho món ăn thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt. Cách làm món này cũng không có gì khó, các mẹ hãy cùng vào bếp trổ tài thôi nào !
Nguyên liệu :
- 200g thịt sò điệp
- 300g bông cải xanh
- Nửa củ cà rốt
- 100g nấm đông cô tươi
- 1 củ gừng nhỏ
- Hành tỏi băm, ngò rí
- Gia vị : Bột năng, dầu hào, dầu ăn, tiêu, muối, đường, hạt nêm
Cách làm :
Bước 1 : Rửa sạch bông cải xanh và để cho ráo nước, cà rốt cũng gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, sau đó thái thành những lát mỏng, nấm đông cô rửa sạch và cắt làm đôi. Sau đó dùng nước sôi trần sơ qua hỗn hợp bông cải, nấm và cà rốt.
Bước 2 : Sò điệp sau khi được làm sạch thì cho 1 muỗng hạt nêm,1 ít tiêu xay và hành băm ướp với sò điệp trong khoảng 15 phút để sò ngấm gia vị. Bột năng đổ ra bát, sau đó cho sò điệp vào lăn đều để bột năng bám đều vào sò điệp. Cho 2 muỗng nước lọc vào chén cùng với đường và 1 muỗng hạt nêm vào khuấy đều sau đó trộn tiếp với 1 ít dầu hào. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng sau đó phi thơm hành tỏi rồi cho sò điệp đã ướp vào xào săn với lửa lớn rồi múc ra đĩa.
Bước 3 : Tiếp tục, cho thêm 1 ít dầu ăn vào chảo rồi đun nóng sau đó cho hỗn hợp bông cải xanh, cà rốt vào xào 3 phút rồi đổ sò điệp cùng với nước sốt đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín tới và thấm đều gia vị. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng rồi rắc gừng đảo sơ qua lần nữa và tắt bếp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sò điệp xào bông cải này nhé !
Yeutre.vn (Tổng hợp).