Bây giờ, chúng mình hãy cùng nhau vào bếp để học cách chế biến món rau muống xào chao này nhé!
Nguyên liệu:
- Rau muống: 1 bó rau muống nhỏ
- Chao trắng: 2 – 3 viên
- Tỏi: 1 củ, hành tím: 1 củ
- Gừng: 2 – 3 lát mỏng
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, đường.
Cách làm:
Bước 1 : Rau muống ngắt lấy cọng non, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó, vớt ra rổ rồi để ráo nước
Bước 2 : Tỏi, hành tím bóc vỏ khô và băm nhuyễn, gừng thái chỉ.
Gừng cạo vỏ, thái chỉ. Tỏi, ớt băm nhỏBước 3 : Múc chao ra chén nhỏ, trộn cùng nửa thìa đường nhỏ, dùng thìa tán nhuyễn chao.
Bước 4 : Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, cho gừng đã thái chỉ vào đảo đều khoảng 1 phút rồi cho 1 nửa chao, tỏi, ớt vào. Đảo đều cho đến khi có mùi thơm.
Phi thơm gừng rồi cho tỏi, ớt và chao vàoBước 5 : Cho rau muống vào xào trên lửa lớn cho đến khi chín sơ rồi cho nửa chao, tỏi, ớt còn lại vào. Dùng đũa đảo đều để rau ngấm chao rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.
Cho rau muống vào xào rồi nêm nếm gia vịCách chế biến của món rau muống xào chao khá đơn giản và không khác so với kiểu rau muống xào tỏi là mấy nhưng khi có thêm chao vào xào cùng đem đến hương vị mới lạ cho bữa ăn nhà bạn.
Hãy vào bếp trổ tài món mới này để cả nhà cùng thức bạn nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp)