Cách làm món bắp cải muối xổi cực nhanh, ngon giòn hết sảy

Bắp cải muối xổi là món ăn kèm dân dã đã quá quen thuộc với người Việt trong bữa ăn gia đình. Bên cạnh món thịt cá đậm đà lại có chút chua chua giòn giòn thanh mát của bắp cải, nó không chỉ giúp cân bằng vị giác mà còn làm cho bữa ăn thêm phong phú và ngon miệng.

banner ads
bap cai muoi xoi 9
Bắp cải muối xổi mang lại cho bữa cơm thêm phong phú và ngon miệng

Thay vì mua bắp cải cải muối xổi ở ngoài chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh thực phẩm thì bạn cũng có thể làm món này ngay tại nhà vừa tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình. Cách làm món này cũng vô cùng đơn giản mà lại rất nhanh chóng, các bà nội trợ hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

- 1 cây bắp cải

- 1 củ cà rốt, rau răm

- Gia vị: Muối, đường, giấm

Cách làm:

bap cai muoi xoi1
Sơ chế các loại rau củ

Bước 1: Rau củ đem rửa sạch sau đó bắp cải và rau răm thì thái nhỏ, còn cà rốt thì gọt vỏ và bào sợi.

bap cai muoi xoi 2
Các loại rau củ sau khi trụng nước sôi thì ngâm vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo

Bước 2: Đun nồi nước cho đến khi sôi già thì trụng hỗn hợp cà rốt, bắp cải, rau răm, sau đó cho ngâm vào nước lạnh rồi vớt ra và để ráo.

bap cai muoi xoi 3
Cho nước ấm khoảng 40 - 50 độ C vào nửa lọ 

Bước 3 : Cho khoảng 30ml giấm cùng với 20g muối và 60g đường cho vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa sạch rồi đổ nước ấm khoảng 40 – 50 độ C vào nửa lọ, sau đó khuấy đều cho để muối và đường tan hết.

bap cai muoi xoi 4
Cho các loại nguyên liệu vào, đậy kín nắp và để khoảng 4 - 5 tiếng
bap cai muoi xoi 9
Cho bắp cải muối xổi ra chén rồi thưởng thức

Bước 4 : Sau khi các hỗn hợp gia vị trong lọ bắp cải muối tan hết, bạn cho hỗn hợp cà rốt, bắp cải, rau răm vào lọ sao cho chúng ngập hoàn toàn dưới nước thì đậy kín và bảo quản nơi thoáng mát để từ 4 – 5 tiếng là có thể dùng được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bắp cải muối xổi này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI