Thay vì mua bắp cải cải muối xổi ở ngoài chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh thực phẩm thì bạn cũng có thể làm món này ngay tại nhà vừa tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình. Cách làm món này cũng vô cùng đơn giản mà lại rất nhanh chóng, các bà nội trợ hãy cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu:
- 1 cây bắp cải
- 1 củ cà rốt, rau răm
- Gia vị: Muối, đường, giấm
Cách làm:
Bước 1: Rau củ đem rửa sạch sau đó bắp cải và rau răm thì thái nhỏ, còn cà rốt thì gọt vỏ và bào sợi.
Bước 2: Đun nồi nước cho đến khi sôi già thì trụng hỗn hợp cà rốt, bắp cải, rau răm, sau đó cho ngâm vào nước lạnh rồi vớt ra và để ráo.
Bước 3 : Cho khoảng 30ml giấm cùng với 20g muối và 60g đường cho vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa sạch rồi đổ nước ấm khoảng 40 – 50 độ C vào nửa lọ, sau đó khuấy đều cho để muối và đường tan hết.
Bước 4 : Sau khi các hỗn hợp gia vị trong lọ bắp cải muối tan hết, bạn cho hỗn hợp cà rốt, bắp cải, rau răm vào lọ sao cho chúng ngập hoàn toàn dưới nước thì đậy kín và bảo quản nơi thoáng mát để từ 4 – 5 tiếng là có thể dùng được.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bắp cải muối xổi này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).