Cách làm món ăn vặt cho mùa Halloween thêm sôi động

Cách làm món ăn vặt để dành cho những bữa tiệc Halloween không hề cầu kì phức tạp như nhiều người vẫn tưởng. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, thêm một chút biến tấu sáng tạo là bạn đã có những món ăn rất lạ mắt và cực phù hợp cho những bữa tiệc Halloween đang tới gần.

Xem Video "Mẹo Nhỏ Cách Pha Nước Chấm Vịt Quay"

cách làm món ăn vặt
Những món ăn vặt mùa Halloween rất thu hút và hấp dẫn. Ảnh: Internet

1. Kem Halloween – món ăn vặt tâm điểm trên tất cả các bàn tiệc

Vẫn là những hương vị kem vani, kem chocolate quen thuộc nhưng ly kem Halloween lại đem đến cảm giác lạ lẫm. Vừa ngon miệng, lại vừa bắt mắt, không quá lời khi nói rằng món ăn này đã trở thành tâm điểm của tất cả các bàn tiệc vào đêm Halloween.

kem halloween
Món kem Halloween rất ngon miệng nhưng không kém phần rùng rợn. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Một hộp kem vani (hoặc bất cứ hương vị kem nào mà bạn yêu thích)
  • Nước siro dâu hoặc rasberry, miễn có màu hồng đỏ đều được
  • 1 quả kiwi
  • Nước sốt chocolate
kem cho tiệc Halloween
Bạn có thể lựa chọn bất cứ nguyên liệu nào mình thích để tạo hình cho món kem. Ảnh: Internet

Cách làm:

  • Bước 1:

- Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng lát tròn.

- Chuẩn bị một chiếc khay hoặc cốc có phần miệng rộng.

- Dùng giấy lót nướng bánh cẩn thận lót ở phía dưới khay để bảo quản kem được giữ lạnh trong suốt buổi tiệc.

  • Bước 2:

- Rưới một lớp siro dâu lên trên khay.

- Dùng muỗng xúc kem xúc lên mỗi khay 2 viên kem đều nhau, cách nhau khoảng 2-2.5cm (hoặc chỉ cần một viên đều được).

  • Bước 3:

- Đặt lát kiwi vào chính giữa từng viên kem.

- Rưới nước siro dâu vào cho chảy từ phần hai viên kẹo trở xuống để tạo hiệu ứng chảy máu mắt.

- Nhỏ một giọt nước sốt chocolate vào chính giữa lát kiwi để tạo đồng tử trong mắt. Như vậy, bạn đã có ngay món kem Halloween ngon miệng mà cũng không kém phần “kinh dị” đấy.

2. Cách làm xúc xích ngón tay – món ăn vặt khiến đêm Halloween thật sống động

Xúc xích chắc chắn là món ăn vặt mà ai ai cũng yêu thích. Thế nhưng với món xúc xích ngón tay quái đản này, bạn sẽ cực kì thích thú cho xem.

xúc xích ngón tay
Xúc xích ngón tay cực kì phù hợp cho bữa tiệc Halloween. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Xúc xích: 10 chiếc (bạn có thể chuẩn bị hai loại xúc xích với hai kích cỡ khác nhau, loại xúc xích nhỏ bạn dùng làm ngón tay, loại xúc xích lớn hơn bạn sẽ dùng làm ngón chân)
  • Hành tây: 1 củ
  • Tương cà (hoặc tương ớt)

Cách làm:

  • Bước 1:

- Xúc xích mua về đem nướng trong lò hoặc luộc chín (lưu ý không sử dụng phương pháp chiên vì chiên sẽ khiến xúc xích dễ bị vỡ phần vỏ, làm mất hình dáng ban đầu của chiếc xúc xích).

- Dùng một con dao nhỏ, khứa một đường ở phần thân xúc xích và bẻ đôi tạo hiệu ứng ngón tay bị dập nát, trông sẽ sống động hơn so với dùng dao cắt đôi xúc xích đấy.

- Khứa trên mình xúc xích vài đường nhỏ để tạo hiệu ứng giống khớp ngón tay.

  • Bước 2:

- Hành tây lột sạch vỏ, cắt đôi và nhẹ nhàng tách từng lớp của củ hành.

- Từ miếng hành tây, cắt tạo hình giống như móng tay, móng chân.

trang trí xúc xích ngón tay
Tạo hình ngón tay từ xúc xích sống động y như thật. Ảnh: Internet
  • Bước 3:

- Bày xúc xích ra đĩa. Ở phần đầu xúc xích, nhỏ một giọt tương cà và đặt miếng hành tây lên trên tạo hình ngón tay.

- Rưới thêm tương cà xung quanh tạo hiệu ứng máu cho thêm rùng rợn.

3. Làm bí ngô từ xôi gấc cho bàn tiệc đầy màu sắc

Chắc chắn những bữa tiệc Halloween không thể thiếu sự hiện diện của những trái bí ngô. Và với cách làm bí ngô từ xôi gấc thì bạn vừa có món đồ trang trí cho bữa tiệc thêm màu sắc, vừa có thể thưởng thức luôn thật ngon miệng.

bí ngô xôi gấc
Những quả bí ngô từ xôi gấc xinh xắn không thể thiếu trên bàn tiệc. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo nếp: 500gram (chọn gạo nếp cái hoa vàng để món xôi được ngon nhất)
  • Gấc chín: 1 quả
  • Ớt chuông xanh: 1 quả
  • Lá rong biển: 2 lá
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 5 ml

Cách làm:

  • Bước 1:

- Ớt chuông rửa sạch, để ráo nước.

- Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước lạnh để qua đêm cho gạo mềm và nhanh chín.

- Gấc bổ đôi, dùng thìa lấy hết phần ruột đỏ bên trong và bóp đều với gạo nếp sao cho gấc bám đều xung quanh hạt gạo. Lưu ý các bạn không loại bỏ phần hạt gấc nhé. 

  • Bước 2:

- Trộn gạo đều cùng với một ít muối, cho lên xửng hấp chín đến khi gạo nếp chuyển màu đỏ cam đều, xôi chín mềm dẻo là được.

- Khi xôi còn nóng, trộn đều xôi với một chút dầu ăn và đường cho đủ ngọt. Dầu ăn sẽ khiến xôi gấc có độ bóng mượt đẹp mắt.

xôi gấc
Xôi gấc thơm ngon có màu đỏ cam đẹp mắt. Ảnh: Internet
  • Bước 3:

- Nặn xôi thành những viên tròn nhỏ và ấn dẹt một đầu cho giống hình quả bí ngô.

- Ớt cắt thành khúc nhỏ như hình cái cuống, cài vào phần đầu dẹt của viên xôi.

- Lá rong biển cắt thành hình mắt, mũi, miệng và dán lên mình viên xôi. Vậy là bạn đã hoàn thành những quả bí ngô từ xôi gấc phù hợp với bữa tiệc và rất thơm ngon.

Chắc hẳn với cách làm món ăn vặt trên đây, bữa tiệc đêm Halloween của bạn sẽ thêm sôi động. Tất cả đều từ những món ăn quen thuộc, nhưng chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ là những món ăn ấy sẽ thu hút được tất cả các ánh nhìn. Hãy vào bếp để mùa Halloween này của bạn và những người thân yêu thêm độc đáo.

Thúy Nga - Tổng hợp

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất