Thông thường vào buổi sáng chúng ta chỉ thích ăn lót dạ nhẹ nhàng. Những món ăn sáng phổ biến được nhiều người lựa chọn là bún, phở, mì tôm, xôi... Miến xào chay cũng là một trong những món ăn thanh nhẹ cho các bạn lựa chọn ăn sáng.
Nguyên liệu:
- 150g miến
- 1 củ cà rốt
- 1 bông súp lơ
- 50g đậu que
- 100g nấm rơm
- 2 bìa đậu phụ
- Gia vị gồm có: dầu ăn thực vật, nước tương, muối, bột ngọt, hành
Cách chế biến:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
- Miến đem ngâm vào chậu nước cho nở rồi vớt ra để ráo.
- Nấm rơm ngâm với nước muối.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi dài nhỏ.
- Đậu que tước xơ rửa sạch, cắt đôi.
- Đậu phụ đem cắt miếng mỏng rồi chiên vàng.
Bước 2: Phi hành thơm rồi cho cà rốt, súp lơ, đậu que, cà rốt vào xào sơ. Sau đó cho nấm rơm cộng đậu phụ vào đảo cùng.
Bước 3: Nêm nếm các gia vị cho vừa ăn rồi cuối cùng cho miến vào đảo nhanh và đều tay trên lửa to, nếu miến hơi khô có thể cho thêm ít nước. Khi thấy mì đã đủ độ chín tắt bếp và cho món mì xào chay ra đĩa, có thể trang trí tùy ý.
Món miến xào chay có chất tinh bột lại cộng thêm vị thanh mát của rau củ và vị bùi bùi từ đậu phụ chiên sẽ thực sự rất hấp dẫn cả gia đình.
Chúc bạn chế biến thành công và ăn sáng ngon miệng!
Yeutre.vn (tổng hợp).