Nguyên liệu cần có để làm món miến xào bắp cải:
- 150g miến
- ½ cây bắp cải
- 1 củ hành khô, 2 nhánh hành lá
- Gia vị bao gồm: dầu ăn, dầu hảo, nước tương, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt
Cách chế biến món miến xào bắp cải:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Miến ngâm với nước cho mềm rồi vớt ra để ráo.
- Bắt cải thái sợ nhỏ rửa sạch.
- Hành củ thái nhỏ, hành lá cắt khúc 3cm.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào phi thơm hành củ rồi cho rau bắp cải vào xào. Cho thêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt vào đảo đều tay.
Bước 3: Khi thấy rau bắp cải gần chín cho miến vào xào nhanh tay rồi cho thêm 1 muỗng dầu hào và ½ muỗng nước tương. Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa khẩu vị, cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Miến xào bắp cải là món ăn chay thích hợp cho bữa sáng và các ngày tuần tiết trong năm. Món ăn này có vị ngọt thanh mát từ rau bắp cải và có đủ tinh bột cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Chính vì vậy các mẹ nội trợ nên thường xuyên đổi khẩu vị cho cả nhà cùng với món chay ngon miệng này nhé!
Chúc chị em chế biến thành công món miến xào bắp cải!
Yeutre.vn (tổng hợp).