Nguyên liệu:
- Mì sợi Naengmyeon: 200g
- Thịt bò: 300g
- Kim chi: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Lê: 1 quả
- Dưa leo: 1 quả
- Hành lá cắt khúc, gừng thái lát, đá viên
- Đường, giấm, muối, nước tương
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đó đi và rửa lại bằng nước khác. Sau đó, bạn luộc thịt bò với hành lá cắt khúc và gừng thái lát cho thơm.
Bước 2: Khi nước trong nồi luộc thịt bò sôi, bạn chuyển qua đun lửa liu riu khoảng 40 phút rồi vớt thịt bò ra, để nguội rồi thái lát.
Bước 3: Bạn lọc nước luộc thịt qua rây để lấy phần nước trong và cho thêm 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê đường vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, để nguội rồi đem cất trong ngăn mát của tủ lạnh.
Bước 4: Cho mì Naengmyeon vào nước, đem luộc sôi khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra, dùng nước lạnh rửa sạch, vò nhẹ, vắt kiệt nước rồi ngâm mì với một vài đá viên.
Bước 5: Bạn luộc trứng chín, bóc vỏ rồi cắt làm đôi. Dưa leo rửa sạch, thái sợi, ngâm với nước muối loãng còn lê và kim chi thì thái sợi.
Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp mì xuống dưới một chiếc tô, rồi lần lượt xếp dưa leo, lê, kim chi, trứng, thịt bò lên trên và chế nước dùng lạnh vào là có thể thưởng thức.
Như vậy, chỉ với 6 bước đơn giản trên là bạn đã có thể hoàn thành món mì lạnh truyền thống của Hàn Quốc rồi đấy. Với vị ngọt của thịt, vị cay cay chua chua của kim chi, vị thanh mát của lê và dưa leo, chắc chắn món ăn này sẽ chinh phục khẩu vị của tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).