Để làm nên được món ăn ngon hấp dẫn này, các bà nội trợ hãy làm theo các bước đơn giản dưới đây nhé, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về hương vị ngon giòn của món ăn mà chính mình tạo nên đấy!
Nguyên liệu:
- 200g mực tươi
- 1 củ hành tây
- 1 cây cần tây
- 1 quả ớt sừng
- Đậu phộng
- Ớt băm, tỏi băm, húng lủi
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, tương ớt, sa tế ớt, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, giấm gạo lên men.
Cách làm:
Bước 1: Tất cả các loại rau đủ đem rửa sạch sau đó bào sợi khoai môn và để ráo và cho vào chảo dầu nóng chiên giòn. Cần tây, hành tây cắt lát mỏng rồi ngâm nước đá và vớt ra để ráo
Bước 2 : Rau húng lủi rửa sạch để ráo, ớt sừng cắt sợi. Mực sau khi làm sạch thì khứa vảy rồng, tiếp đến cho một chút hạt nêm, tiêu, sa tế trộn đều với mực và ướp khoảng 15 phút cho ngấm sau đó cho mực vào lò nướng để mực chín tới thì cắt miếng vừa ăn.
Bước 3 : Chuẩn bị một cái tô để pha nước trộn gỏi sau đó cho nửa muỗng tỏi, ớt băm, 1 muỗng đường, nửa muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt và 2 muỗng giấm gạo lên men và khuấy đều. Tiếp đến cho khoảng 1/3 hỗn hợp đã pha vào tô nguyên liệu có hành tây, cần tây, ớt sừng rồi trộn đều và múc ra đĩa, thêm khoai môn, mực, húng lủi và đậu phộng lên trên, dưới thêm nước đã pha trộn đều và thưởng thức.
Với món gỏi khoai môn chiên giòn, bạn có thể ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng đều rất ngon miệng.
Chúc bạn thành công với món gỏi khoai môn chiên giòn này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).