Nguyên liệu cần thiết:
- 500g cá trích phi lê
- 10 trái chanh tươi
- 300ml giấm ăn
- Hành tây, đậu phộng, dừa nạo,
- Gia vị: tỏi, đường, ớt sừng đỏ, nước mắm Phú Quốc, bột ngọt
- Bún, bánh tráng
- Các loại rau sống
Cách làm chế biến gỏi cá trích:
Bước 1: sơ chế các nguyên liệu
- Chanh tươi vắt lấy nước.
- Cá trích phi lê nhúng qua với giấm ăn rồi lại tiếp tục nhúng vào nước cốt chanh. Ngâm trong khoảng 5 phút và lấy ra để ráo.
- Đậu phộng rang chín rồi giã nhỏ vừa phải.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái sợi.
- Ớt sừng thái lát nhỏ.
Bước 2: Trộn đều 3 nguyên liệu cá trích, hành tây, ớt. Rắc một phần đậu phộng rang lên trên bề mặt cá.
Bước 3: Cho 3 thìa nước mắm Phú Quốc vào chén, cùng các nguyên liệu gồm tỏi, ớt băm nhỏ, 1/3 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, 1,5 muỗng nước cốt chanh tươi và đậu phộng. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết, bạn đã có hỗn hợp nước chấm gỏi cá trích chua ngọt tuyệt ngon.
Để thưởng thức món gỏi cá trích ngon đúng điệu bạn hãy dùng bánh tráng cuốn gỏi cá cùng rau sống, dừa nạo và chấm nước mắm trước khi cho vào miệng. Tất cả hương vị ngon, ngọt, bùi bùi, thơm thơm, vị chua và vị ngon đậm đà của nước mắm Phú Quốc đang dần tan ra trong miệng bạn, cảm giác thật ngon tuyệt vời!
Chúc bạn chế biến món gỏi cá trích thành công và thưởng thức ngon miệng!
Yeutre.vn (tổng hợp).