Nguyên liệu:
- Ếch: 400g
- Tía tô: 10 lá
- Hành tây: 1 củ
- Gừng, hành hoa, hành khô
- Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước hết, bạn cần sơ chế các loại rau củ được chế biến cùng món ăn. Đối với hành tây, hành khô, gừng bạn bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó hành tây thái múi cau, hành khô thái lát còn gừng thì thái chỉ. Đối với tía tô và hành hoa, bạn cũng đem rửa sạch rồi tía tô thái nhỏ còn hành hoa thì cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Ếch mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo rồi chặt thành từng miếng. Sau đó, bạn ướp ếch với gừng thái chỉ, hành khô băm nhỏ và 2 thìa bột nêm trong khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều gia vị.
Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, cho hành khô thái lát vào phi vàng và thơm rồi cho ếch vào đảo thật nhanh tay. Khi ếch vừa chín tới, bạn múc ếch ra đĩa rồi để riêng.
Bước 4 : Bạn vẫn tiếp tục dùng chiếc chảo đó, cho thêm hành tây vào xào qua rồi lại đổ thịt ếch đã chín ở bước 3 vào xào cùng. Tiếp đến, bạn nhanh tay cho hành hoa cắt khúc vào chảo, đảo thêm khoảng 1 phút rồi nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho tía tô cùng một chút bột ngọt vào chảo, đảo qua vài lần là có thể tắt bếp.
Món ếch xào tía tô rất thích hợp để ăn cùng cơm trắng trong những ngày se lạnh. Với màu xanh xanh tím tím đẹp mắt của tía tô, vị ngọt bùi của thịt ếch, chắc chắn bạn sẽ chinh phục khẩu vị của những người thân yêu bằng món ăn này. Chúc các bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).