Cách làm củ cải muối Hàn Quốc ngon đúng vị đơn giản tại nhà

Cách làm củ cải muối Hàn Quốc vàng ruộm, mang lại cảm giác ngon đúng vị của ẩm thực Hàn, tưởng chừng như không thể tự làm tại nhà - nhưng lại là có thể. Ngoài kim chi, củ cải muối cũng là món ăn quen thuộc trong thực đơn giúp bữa ăn của người Hàn thêm tròn vị. Nếu bạn cũng là một "fan" ruột của ẩm thực Xứ sở Kim chi, hãy cùng Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn vào bếp và bắt tay thực hiện món ăn đặc biệt này nhé, bởi, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tại nhà đấy!

banner ads
củ cải muối kiểu Hàn
Món củ cải muối vàng ươm cùng vị giòn giòn, mằn mặn sẽ mang lại cảm nhận trọn vẹn cho vị giác trong bữa cơm - Ảnh Internet

1. Nguyên liệu

Để làm được món củ cải muối theo phong cách ẩm thực Hàn Quốc, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Khoảng 500 gram củ cải trắng.
  • 350ml nước sạch.
  • Khoảng 200 gram đường cát.
  • Khoảng 350ml giấm gạo ngon (Tùy vào độ chua của giấm mà bạn có thể canh lượng giấm cho phù hợp)
  • 1 muỗng canh muối ăn tinh luyện.
  • 1 muỗng lớn bột nghệ vàng (không nên cho quá nhiều nghệ khiến món ăn bị nặng mùi).
  • 20 hạt tiêu đen chưa xay.
  • Khoảng 3 lá nguyệt quế khô (có bán ở các siêu thị), hoặc có thể thay bằng 3 lát cam thảo (bạn có thể sử dụng 1 trong 2 loại này)
củ cải trắng
Nguyên liệu chính cho món củ cải muối dĩ nhiên không thể thiếu những củ cải ngon đảm bảo chất lượng - Ảnh Internet

2. Cách làm

Các bước cần tiến hành để có được món ăn mang phong cách Hàn như thế này:

Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu củ cải

Củ cải trắng, bào gọt sạch lớp vỏ mỏng bên ngoài, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước. Sau khi củ cải đã ráo nước hoàn toàn thì cắt khoanh tròn với độ dày mỗi miếng cải khoảng 0.5 cm, hoặc cũng có thể cắt thành thanh dài tùy sở thích.

củ cải cắt khoanh tròn
Củ cải sơ chế sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn - Ảnh Internet

Bước 2: Pha chế hỗn hợp gồm nước, đường, giấm, muối, bột nghệ, tiêu hạt và lá nguyệt quế trong một nồi nhỏ, khuấy tan và đặt lên bếp, bật lửa vừa và nấu sôi. Khi nấu, khuấy đều tay để tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau và hơi sánh lại.

đun sôi hỗn hợp
Đun sôi hỗn hợp nước muối cải, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau - Ảnh Internet

Bước 3: Tắt bếp và để hỗn hợp nguội hoàn toàn khoảng 4 - 5 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ phòng bình thường. Sau đó, cho củ cải đã chuẩn bị trước đó vào một hộp nhựa hoặc hộp lọ thủy tinh lớn có nắp đậy, đổ hỗn hợp nước muối cải vào ngập đều phần cải, trộn đều và đậy kín nắp lại, ngâm khoảng 3 - 4 tiếng đồng hồ cho củ cải ngấm và bắt đầu có màu vàng đẹp mắt.

Bỏ hộp củ cải vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản qua ngày hôm sau là dùng được, hoặc có thể đợi đến 2 -3 ngày sau nếu bạn thích chua hơn. Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước làm món củ cải muối Hàn Quốc rồi đấy. 

ngâm củ cải muối hàn quốc
Ngâm củ cải vào hỗn hợp và bảo quản trong tủ lạnh qua đêm - Ảnh Internet

Củ cải muối có màu vàng bắt mắt, độ giòn và vị chua mặn vừa phải cùng hương thơm hấp dẫn, có thể ăn kèm với cơm chiên, cơm cuộn hoặc bất kỳ món nào bạn thích. Với màu vàng tự nhiên của nghệ, kèm hương thơm của tiêu và lá quế dù vị rất đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc, nhưng món củ cải muối lại rất dễ kết hợp với các món ăn của người Việt, vừa giúp đổi vị cho thực đơn bữa ăn, vừa giúp chống ngán đối với những món ăn khác quá nhiều dầu mỡ.

cách làm củ cải muối vàng hàn quốc
Củ cải muối kiểu Hàn vừa đơn giản nhanh gọn trong cách làm, vừa có thể giúp đổi vị, chống ngán cho bữa ăn của người Việt - Ảnh Internet

Với cách làm củ cải muối Hàn Quốc mà Yeutre.vn chia sẻ như trên, bạn không cần phải đến các nhà hàng Hàn Quốc mới có thể thưởng thức món ăn vị rất đặc trưng này. Vì, bạn hoàn toàn có thể tự làm ăn món đặc sắc của họ ngay tại nhà. Món củ cải muối không chỉ là món ăn kèm thú vị, hấp dẫn, ngon miệng trong bữa cơm; mà còn có một công dụng đặc biệt như giải độc, thanh mát đối với cơ thể. Chúc các bạn thành công khi tự mình làm món ăn đổi khẩu vị cho ngày cơm gia đình này nhé.

Thúy Hằng tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI