Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản dễ nhớ chị em nên bỏ túi khi vào bếp

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc tuy đơn giản nhưng luôn đảm bảo dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày. Món ăn Hàn Quốc càng ngày càng được người Việt Nam ưa chuộng, bên cạnh mì cay, kim chi thì cơm trộn cũng có độ hấp dẫn không kém. Hiện nay có rất nhiều biến cách để làm món ăn này. Hãy cùng Yeutre.vn xem thử tham khảo cách làm dưới đây để xem đấy có phải cách đơn giản dễ nhớ, dễ làm không nhé!

Xem Video "Cách Trang Trí Trái Cây Đẹp - Tết 2018 Làm 1 Cái Trưng Bày Khè Bạn Bè Thôi :)"

Cơm trộn Hàn Quốc hấp dẫn.
Cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn - Ảnh Internet

1. Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc

  • 1-2 bát cơm (nấu bằng gạo dẻo để món ăn ngon hơn)
  • 150g thịt bò
  • 50g giá đỗ
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 1 quả bí ngòi, 1 trái ớt chuông
  • 50g nấm hương
  • 10g nấm kim châm
  • 100g kim chi
  • Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang - mua ở các siêu thị)
  • Muối, đường, tiêu, tỏi, hạt nêm, dầu ăn, dầu vừng, dầu mè, mật ong, vừng rang,...

2. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

Bước 1 : Đầu tiên để món cơm trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu thì hỗn hợp tương ớt là vô cùng quan trọng. Trộn 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (nhớ mua đúng tương ớt Hàn Quốc để làm món ăn đậm chất Hàn nhé) với 1/2 thìa canh mật ong, 1 thìa cafe dầu mè và 1 thìa cafe đường trắng, 2 thìa vừng rang. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi các gia vị tan đều mịn. Các bạn chịu khó hòa tan để gia vị tan đều hết nhé. 

Nước sốt tương ớt cho cơm trộn.
Trộn tương ớt và các gia vị cho tan đều - Ảnh Internet

Bước 2 : Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về các bạn rửa thật sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với ít tỏi băm, xì dầu, đường, dầu vừng. Ướp thịt khoảng 20 phút cho thịt ngấm.

Ướp thịt bò
Uớp thịt bò với tỏi băm và gia vị - Ảnh Internet

Cà rốt, dưa chuột, bí ngòi, ớt chuông, nấm hương rửa sạch, để ráo sau đó các bạn thái sợi.

GIá đỗ rửa sạch, nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch để ráo nước.

Kim chi cắt nhỏ vừa ăn.

Sơ chế rau củ
Cắt sợi nấm hương, cà rốt, .... - Ảnh Internet

Bước 3: Làm chín các nguyên liệu

Phi tỏi thật thơm sau đó cho thịt bào vào xào săn thịt bò, cho thêm chút vừng rang và hạt tiêu để dậy mùi thơm. 

xào thịt bò
Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào - Ảnh Internet

Dùng một chút dầu ăn để xào ớt chuông, cà rốt, bí ngòi, dưa chuột, nấm hương, nấm kim châm. Nhớ thêm một chút gia vị để vừa ăn.

xào cà rốt
Xào cà rốt cùng với một ít dầu ăn - Ảnh InterneT

Lưu ý:

Nên xào riêng từng loại nguyên liệu, vì mỗi nguyên liệu thời gian chín dài ngắn khác nhau nên nếu xào chung sẽ có loại quá chín, có loại chưa chín. Nếu không có thời gian xào riêng thì khi xào chung bạn lưu ý thứ tự cho các nguyên liệu khác nhau vào. Nhớ đảm bảo các nguyên liệu tách nguyên không bị lẫn để trình bày món ăn đẹp mắt.

Gía đỗ chần sơ qua nước sôi có chút muối, sau đó vớt ra ngâm trong nước lạnh rồi để ráo. Ướp thêm ít dầu vừng và gia vị.

Bắt chảo nóng rồi cho vào ít dầu ăn sau đó ốp la trứng gà sau cho đẹp mắt.

ốp la trứng gà
Ốp la trứng gà sao cho đẹp mắt - Ảnh Internet

Bước 4: Làm cơm trộn Hàn Quốc

Phủ một lớp dầu mè vào tộ (hoặc bát đá), sau đó cho thêm cơm. Lượng cơm vừa phải chiếm 1/3 đến 1/2 tộ là được  vì các bạn còn cho các nguyên liệu lên trên mặt.

Xếp các nguyên liệu đã được làm chín lên mặt cơm sao cho đẹp mắt (mỗi nguyên liệu nên xếp một góc riêng, không bị lẫn với nguyên liệu khác như vậy cơm trộn nhìn sẽ ngon và bắt mắt), rồi cho trứng ốp la vào giữa thêm hỗn hợp tương ớt trên cùng.

Lưu ý : Nếu cơm bị nguội, bạn có thể cho cả tộ cơm đã xếp đẹp mắt lên bếp cho tới khi cơm nóng và kêu xèo xèo là được. 

Trình bày cơm trộn
Trình bày cơm trộn thật đẹp mắt - Ảnh Internet

Bước 5 : Dọn tộ đã trang trí và sắp xếp các nguyên liệu ra bàn ăn. Đừng quên cho kim chi vào 1 bát riêng dùm kèm để cơm trộn có mùi vị hoàn hảo nhất. Khi ăn, các bạn dùng thìa đảo nhanh cho cơm và các nguyên liệu được trộn đều lên với nhau rồi thưởng thức. 

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc trên đây thật sự đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Cơm trộn là món ăn đa dạng về nguyên liệu, nên các bạn có thể thay đổi nguyên liệu ăn kèm tùy vào sở thích cá nhân nhé. Tuy nhiên để món cơm trộn Hàn Quốc vừa ngon vừa đẹp, các bạn nhớ chọn nguyên liệu có màu sắc bắt mắt (xanh, vàng, đỏ, trắng,... kết hợp lại ). Chúc các bạn thành công.

Lê Ngân - Tổng hợp

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất