1. Cháo ếch Singapore là một món ăn giàu dinh dưỡng
Thịt ếch không những ngon mà còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe mọi người. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì thịt ếch có ít cholesterol, giàu protein, kali, đây là những khoáng chất quan trọng trong việc giảm nguy cơ bị huyết áp cao hay đột quỵ. Từ thịt ếch bạn có thể chế biến ra nhiều món khác nhau như làm canh, kho, xào hoặc nướng đều được, đặc biệt là món cháo ếch Singapore.
Cháo ếch Singapore là một món ăn giàu dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể rất nhanh, giúp hỗ trợ các loại bệnh như suy nhược thần kinh và thể chất, lợi tiểu, thanh nhiệt cơ thể. Giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi bệnh.
2. Cách làm món cháo ếch Singapore
Nguyên liệu
- Ếch: 4 con (khoảng 600g thịt ếch)
- Hắc xì dầu: 2 thìa
- Dầu hào: 2 thìa
- Rượu mai quế lộ
- Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, bột năng, hạt tiêu, hành lá, hành tím, tỏi, ớt tươi.
- Gạo: 1 bát nhỏ
- Xương ống lợn: 1 cái
- Sốt Kung pao
Cách làm
Bước 1: Trước tiên, ta làm sạch ếch, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.
Bước 2: Bóc vỏ hành tím và băm tỏi thật nhuyễn. Sau đó băm ớt nhưng lưu ý ớt băm vừa phải không được nhuyễn quá.
Bước 3 : Cho tỏi, hành tím và ớt vừa băm vào ếch sau đó cho thêm 1/2 muỗng canh đường, một 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dầu hào. Rượu mai quế lộ và 1 ít hạt tiêu ướp ếch khoảng 25 phút cho thịt ếch ngấm đều gia vị.
Bước 4: Đem 1 bát gạo vo sạch. Sau đó bắc chảo lên rang gạo cho đến khi hạt gạo vàng đều thì thôi (chú ý cho 1 ít dầu ăn vào chảo nhé, để gạo rang không bị đen và làm món cháo ếch sẽ ngon hơn).
Bước 5: Chuẩn bị 1 chảo cho nhiều dầu. Bắc lên bếp đợi dầu sôi và cho thịt ếch vừa mới ướp vào chảo chiên đến khi thịt ếch săn lại.
Bước 6: Bắc 1 nồi đất lên bếp, cho thịt ếch vừa chiên xong và hỗn hợp gia vị vừa làm ở bước 3 vào nồi. Cho thêm 1 muỗng rượu mai quế lộ vào, đảo đều và nấu đến khi nào thịt ếch trong nồi săn khô và dẻo thì tắt bếp.
Bước 7: Xương ống lợn hầm lấy nước, sau đó vớt xương ra. Cho bát gạo vừa rang vào nấu đến khi nhừ. Sau đó nêm nếm lại và ăn kèm vớt thịt ếch vừa làm bên trên. Dọn ra dĩa, có thể thêm chút ít tiêu xay lên cháo cho thơm hơn
Bạn nên để tô cháo riêng và tô ếch riêng. Khi ăn bạn múc ếch vào trong tô cháo, trộn đều thịt ếch với cháo và bắt đầu thưởng thức. Món ăn đạt chuẩn phải có vị ngon ngọt đậm đà của thịt ếch hòa quyện cùng tô cháo trắng nóng hổi. Món ăn này thích hợp vào những buổi cuối tuần ăn cùng gia đình hoặc trong những buổi tụ tập bạn bè.
Vậy là món cháo ếch Singapore của chúng ta đã hoàn thành xong rồi. Thật đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn phải không nào! Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh nhanh bắt tay vào bếp, cùng làm cho gia đình của mình thưởng thức. Và cũng đừng quên giới thiệu công thức nấu món cháo này cho bạn bè bạn nhé. Chúc các bạn thành công!
Hồng Nhung - Tổng hợp