Cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến đơn giản nhất

Bạn có thể áp dụng cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến nếu muốn tiết kiệm chi phí mùa giáng sinh này. Quá trình thực hiện vô cùng đơn giản và Yeutre.vn tin rằng bất cứ ai cũng làm được. Hãy tham khảo, mua nguyên vật liệu và tiến hành làm ngay nhé!

banner ads
Cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến
Cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến tiết kiệm chi phí. Nguồn ảnh: Internet

1. Làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến và thanh gỗ

Để hoàn thành cây thông Noel bằng dây kim tuyến và thanh gỗ, bạn chuẩn bị 2 nguyên liệu này, thanh tre dẹt và dây kẽm. Cách làm cây thông cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn chụm từ 3 – 5 thanh gỗ dài thành chóp hình tam giác, cố định chóp bằng dây kẽm. Tại phần thân, bạn chèn vòng tròn thanh tre dẹt vào bên trong rồi cố định với các thân thanh gỗ bằng dây kẽm.
 • Bước 2: Bạn dùng dây kim tuyến quấn các vòng xung quanh hình chóp nón. Hãy trang trí cây thông Noel với chuông hoặc dây đèn nháy nếu bạn có.
cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến và thanh gỗ
Bạn có thể làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến và thanh gỗ. Nguồn ảnh: Internet

Với cách này, bạn cũng có thể làm cây thông Noel bằng cây khô. Hãy thử cuốn dây kim tuyến màu xanh lá bên ngoài cây để tạo hình cây thông xinh xắn, bạn nhé!

2. Cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến kẽm xù

Làm làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến kẽm xù không khó. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước được hướng dẫn dưới đây là sẽ thành công:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị dây kim tuyến kẽm xù, lục lạc nhiều màu, chậu sứ nhỏ, xiên tre. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị thêm dụng cụ như kéo, keo sữa, keo silicon, kìm cắt kẽm.
 • Bước 2: Bạn gấp đôi dây kẽm và cắt để sử dụng làm tầng tán dưới cùng. Các đoạn dây kẽm khác được cắt để làm tán trên với chiều dài ngắn hơn tán dưới liền kề 2cm. Tầng tán dưới cùng cần 4 sợi, 2 tầng trên liền kề đó cần 3 sợi, tầng trên cùng cần 4 sợi. Bạn tận dụng kẽm dư cắt ra để làm nhánh phụ.
cắt dây kẽm
Bạn cắt dây kẽm tùy theo kích thước của các tầng tán. Nguồn ảnh: Youtube Minh Wind
 • Bước 3: Bạn cuốn dây kim tuyến kẽm xù chưa cắt quanh 1 cây xiên tre. Lưu ý rằng không cuốn hết thân xiên tre mà chừa ra 2cm ở 1 đầu xiên.
làm cành cho tầng tán dưới cùng
Bạn làm cành cho tầng tán dưới cùng theo cách hướng dẫn trong hình. Nguồn ảnh: Youtube Minh Wind
 • Bước 4: Bạn sử dụng đoạn kẽm đã cắt cho tầng dưới cùng để cuốn tạo cành tại phần ngừng cuốn kẽm trên thân. Hãy điều chỉnh để 2 đầu kẽm nhô ra bằng nhau, làm tương tự cho các sợi kẽm trong cùng tầng tán này. Bạn dùng tay điều chỉnh các cành tản tròn ra đều các hướng.
làm nhánh phụ cho tầng tán dưới cùng
Bạn làm nhánh phụ cho tầng tán dưới cùng. Nguồn ảnh: Youtube Minh Wind
 • Bước 5: Bạn dùng đoạn kẽm ngắn nhất để cuốn lên cành chính tạo cành phụ. Mỗi cành chính có 4 cành phụ, tức sử dụng 2 đoạn kẽm nhỏ.
 • Bước 6: Bạn làm tương tự cho tầng tán thứ hai, sử dụng đoạn kẽm đã cắt ngắn hơn. Hãy tạo 4 nhánh phụ cho tầng tán này như cách đã thực hiện ở bước 5.
làm các tầng tán trên cây thông
Bạn tiếp tục làm các tầng tán trên của cây thông. Nguồn ảnh: Youtube Minh Wind
 • Bước 7: Bạn làm tương tự cho tầng tán thứ ba từ dưới lên và chỉ làm 2 nhánh phụ, tức dùng 1 đoạn kẽm nhỏ.
 • Bước 8: Bạn làm tầng tán trên của cây thông mà không sử dụng tán phụ. Lúc này, hãy quấn nhiều tầng tán, càng lên trên kích thước tán càng nhỏ dần. Cách dễ nhất là bạn cắt kẽm theo chiều dài mình muốn.
trang trí cây thông
Bạn trang trí cây thông với các vật dụng nhỏ dễ thương. Nguồn ảnh: Youtube Minh Wind
 • Bước 9: Bạn điều chỉnh cành thông hướng lên trên để nhìn cho tự nhiên. Hãy trang trí bằng các quả lục lạc nhỏ, ngôi sao. Bạn cắm cây thông vào chậu sứ nhỏ.

3. Cách làm cây thông Noel bằng giấy bìa và dây kim tuyến

Bạn có thể làm cây thông Noel bằng giấy bìa và dây kim tuyến theo cách đơn giản mà ai cũng làm được. Những bước cần thực hiện lần lượt là:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị bìa cứng hoặc bìa carton, dây kim tuyến, quả châu, hộp quà, chuông, kéo và keo nến.
 • Bước 2: Bạn dùng kéo cắt một tấm giấy hình chữ nhật với cạnh chiều dài cao hơn chiều cao cây thông bạn muốn. Sau đó, hãy cuốn tấm bìa theo chiều dọc lại sao cho tạo thành hình chóp nón. Hãy cố định các mép giấy bằng keo nến.
tạo hình chóp nón
Bạn tạo hình chóp nón bằng giấy bìa. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 3: Bạn quấn dây kim tuyến theo các vòng ngoài của chóp nón giấy bìa để tạo thành hình cây thông. Lưu ý rằng nên cố định chắc chắn các đầu dây để không diễn ra tình trạng bị bung keo.
các bước làm cây thông Noel từ bìa carton và dây kim tuyến
Các bước làm cây thông Noel từ bìa carton và dây kim tuyến. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 4: Bạn dùng các phụ kiện trang trí lên cây thông để thành phẩm bắt mắt và chân thực hơn.

4. Cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến dán kính

Tại một số văn phòng hoặc cửa hàng có cửa kính, người ta chọn cách dán kim tuyến lên cửa để tạo không khí Noel. Cách làm là:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị dây kim tuyến, keo, kéo, hình dán hoa tuyết rơi.
 • Bước 2: Bạn dán dây kim tuyến lên cửa kính sao cho thành hình cây thông Noel, cố định bằng keo nến.
cây thông Noel dán cửa kính
Cây thông Noel dán cửa kính là hình thức trang trí mà nhiều văn phòng chọn lựa cho ngày Giáng sinh. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 3: Ở phía trên cây thông, bạn dán các hình bông tuyết rơi. Nên chọn dán xen kẽ bông tuyết lớn và nhỏ để tạo cảm giác chân thực.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dây kim tuyến dán lên tường phòng để tạo cây thông Noel giả trong phòng. Để trang trí cho cây, bạn có thể sử dụng đèn led.

5. Làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến và dây kẽm

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị 8 đoạn dây chì dày 1mm dài 1m, 1 dây kim tuyến dài, dây kẽm và băng keo. Sau đó, hãy thực hiện tuần tự theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn gộp các sợi dây chì vào với nhau, so đều cho bằng đầu bằng đuôi. Tiếp đến, bạn để chừa ở đầu mép một đoạn 4cm, xoắn phần thân một đoạn khoảng 3cm.
 • Bước 2: Bạn chia dây chì ở đầu để lại thành 4 phần bằng nhau, tiếp tục xoắn chúng theo nhóm. Lưu ý rằng 4 nhóm này tách về 4 hướng để tạo đế giữ cân bằng cho cây.
tạo hình thân cây thông từ dây chì
Bạn có thể tạo hình thân cây thông từ dây chì. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 3: Bạn uốn phần dây chì bên trên phần xoắn thành 5 đoạn như hình. Lưu ý rằng các đoạn không bằng nhau, chiều dài của các cành bên trên nhỏ hơn.
 • Bước 4: Bạn tách dây ra và xoắn riêng từng dây như hình, nhớ chừa phần đầu lại.
hoàn thành cây thông và trang trí
Bạn hoàn thành cây thông bằng các bước thực hiện còn lại và trang trí. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 5: Bạn dùng băng keo dán vào phần thân để gộp các đoạn dây chì lại, tránh chỗ xoắn cành cây. Sau đó, bạn dùng tay nhẹ nhàng tách các cành sao cho xoay về các hướng xung quanh.
 • Bước 6: Bạn luồn dây kim tuyến vào đầu lỗ đã chừa trên đầu các cành cây. Khi hoàn thành thì sẽ thấy tạo hình cây thông để bàn đẹp mắt.
 • Bước 7: Bạn có thể trang trí cho cây thông theo ý thích của mình.

Hi vọng những cách làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến trên sẽ giúp bạn thành công. Hãy tiết kiệm chi phí cho mùa giáng sinh này bằng cách thể hiện sự khéo tay của mình bạn nhé!

Như Nguyễn Tổng hợp

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI