Nguyên liệu:
- Bạch tuộc tươi: 300g
- Sả, hành lá, tỏi
- Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, ớt bột
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước hết, cũng tương tự như cách làm các món hải sản khác, bạn cần biết cách làm sạch bạch tuộc trước khi chế biến. Đầu tiên, bạn hãy lôi hết túi mật ra rồi để bạch tuộc vào một chiếc rổ. Tiếp đến, bạn cho vào rổ 1 thìa muối trắng rồi chà xát bạch tuộc để làm sạch hết chất nhầy ở trên chúng. Sau đó, bạn rửa bạch tuộc lại bằng nước sạch, để ráo rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Đối với sả và tỏi, bạn làm sạch rồi đem băm thật nhuyễn. Riêng với hành lá, bạn chỉ cần rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn rồi cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, bạn trút sả băm vào xào trước trong khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn cho vào chảo 1 thìa nước mắm và 1 thìa ớt bột rồi đảo đều.
Bước 4: Cho bạch tuộc vào chảo, đảo thật nhanh tay để sả, ớt có thể bám đều quanh bạch tuộc. Sau khi đảo được khoảng 4 phút thì bạn nêm thêm nước mắm, hạt nêm sao cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hành lá thái khúc nhỏ vào, đảo sơ qua và tắt bếp.
Như vậy, món bạch tuộc xào sả ớt đã hoàn thành chỉ với một vài bước làm đơn giản. Để bữa cơm gia đình thêm ngon, bạn có thể ăn kèm món ăn này với một món canh hoặc món nộm khác. Chúc các bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).