Cách làm 4 món ăn dặm hấp dẫn cho trẻ từ chuối

Chuối có vị ngọt, tính bình, mềm – là thực đơn ăn dặm lý tưởng cho bé vì nó vừa dễ ăn lại bổ sung nhiều dưỡng chất như vitamin B6, B2, chất xơ, kali, tốt cho hệ tiêu hóa. Để bé yêu thích loại quả này, mẹ hãy chế biến nhiều thực đơn ăn dặm kết hợp với chuối nhé.

banner ads

1. Chuối + sữa chua (sữa mẹ hoặc sữa công thức)

31892-anh-1.jpg

Chuối sữa chua

Nguyên liệu

  • 1/2 hũ sữa chua
  • 1/4 trái chuối chín.

Cách làm: Lựa trái chuối chín tươi, bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ. Sau đó cho vào dằm nát cùng sữa chua. Với những bé chưa ăn được lợn cợn, có thể nghiền chuối qua rây cho thật mịn, sau đó trộn sữa và cho bé thưởng thức.

2. Bánh bông lan chuối (dành cho bé trên 6 tháng - 1 tuổi)

31893-anh-2.jpg

Bánh bông lan chuối

Nguyên liệu

  • 2 quả chuối chín
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 1/2 cốc sữa.

Cách làm: Bỏ vỏ chuối, xắt lát. Trộn chuối cùng lòng đỏ trứng + sữa. Có thể cho vào máy xay xay nhuyễn hỗn hợp trên và đổ vào khuôn nướng. Lưu ý, nên bật lò nướng ở nhiệt độ 350 độ trước 10 phút, sau đó nướng khoảng 20 phút là được.

Cứ 10 phút lại kiểm tra độ chín của bánh một lần. Khi trên bề mặt bánh có khe nứt, dùng dao chọc vào tâm bánh. Nếu bánh ướt bột sẽ dính vào dao, nếu bánh chín thì dao sẽ sạch sẽ.

3. Chuối chín

31894-anh-3.jpg

Chuối chín

Thực đơn này rất đơn giản, chỉ cần lựa một trái chuối thật chín thơm. Sau đó, cắt thành miếng nhỏ vừa tay cầm bé và cho bé tập ăn thô. Lưu ý, thực đơn này chỉ dành cho những bé tập ăn thô, những bé mới tập ăn dặm phải dằm thật nhuyễn hoặc xay nhuyễn và đút cho bé ăn.

4. Chuối chiên cùng bơ

31895-anh-4.jpg

Chuối chiên bơ. Ảnh minh họa

Nguyên liệu

  • 1 trái chuối chín
  • 1 hộp bơ.

Cách làm: Thái chuối thành những lát mỏng, sau đó cho bơ vào chiên nóng. Tiếp tục cho từng lát chuối vào bơ và chiên nóng giòn. Nên chọn loại bơ dành cho em bé để hương vị không quá mặn. Chắc chắn vị béo ngậy của bơ, ngọt dịu của chuối sẽ khiến bé thích mê.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI