Đậu phụ: Món ăn dặm thích hợp với mọi trẻ nhỏ

Đậu phụ là một chế phẩm từ đậu nành, rất giàu protein và canxi. Dạng kết cấu của thực phẩm này lại rất mềm mịn nên có thể dùng nó để làm thức ăn dặm cho trẻ nhỏ rất tốt.

Nhiều người lo sợ đậu phụ có nguồn gốc từ đậu nành nên cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến trẻ bị dị ứng. Điều này rất đúng. Nếu bạn đã thực sự chắc chắn bé dị ứng với thành phần có trong đậu nành, mẹ không nên cho bé dùng loại thực phẩm này. Tuy nhiên, chỉ cần nấu kỹ, thực phẩm này hoàn toàn có thể an toàn và bổ dưỡng cho các trẻ nhỏ từ 8 tháng trở lên.

Dinh dưỡng từ đậu phụ


Đậu phụ rất giàu protein, sắt, magie và canxi...nên rất phù hợp cho nhu cầu phát triển xương, răng và hỗ trợ tạo sắt trong máu của trẻ ăn dặm.



Đậu phụ rất giàu protein, sắt, magie và canxi. Trong một bánh đậu phụ có đến 13 gm protein, 120 mg canxi và 120 calo. Tất cả những thành phần dinh dưỡng này đều phù hợp cho nhu cầu phát triển xương, răng và hỗ trợ tạo sắt trong máu của trẻ ăn dặm.

Bảo quản đậu phụ

Thời gian tối đa bảo quản đậu phụ là một tuần với điều kiện phải để đậu trong khay ngập nước và giữ trong tủ lạnh. Cứ 2 ngày, hãy thay nước một lần. Tốt nhất, bạn hãy mua đậu phụ tại lò và dùng ngay trong ngày để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Không nên bảo quản đậu phụ trong tủ đông vì đậu sẽ bị biến dạng và biến chất sau khi rã đông.

Cách chế biến đậu phụ cho bé

Vì có chứa nhiều vitamin nên đậu phụ cũng rất khó tiêu hóa hoàn toàn nếu dạ dày của bé chưa đủ hoàn thiện. Do đó, chỉ nên dùng đậu phụ làm thức ăn dặm cho những bé đã được 8 tháng trở lên.

Những cách kết hợp dinh dưỡng với đậu phụ:

Bạn có thể giúp bé dễ tiêu hóa hơn bằng cách nghiền nát đậu hũ và trộn chung với các loại thực phẩm dinh dưỡng khác:


Đậu phụ có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng khác nhau.



+ Đậu phụ và củ cải

+ Đậu phụ và súp lơ xanh hoặc cà rốt

+ Đậu phụ và thịt lợn

+ Đậu phụ và cà chua

+ Đậu phụ và rong biển

+ Đậu phụ và yến mạch

+ Đậu phụ và bí đỏ

+ Đậu phụ và khoai tây

+ Đậu phụ và các loại trái cây: bơ, táo, lê, chuối, việt quất, dâu tây…

Chế biến đậu phụ thành một số món ăn dặm dinh dưỡng:

1. Đậu hũ chưng


Chế biến món đậu hũ chưng dinh dưỡng cho bé.



Nguyên liệu: 3 quả trứng gà, 1 miếng đậu phụ non, 150ml nước dùng gà

Cách làm:

+ Xắt hạt lựu phần đậu hũ và chia đều vào 2 bát nhỏ

+ Đánh tan trứng cùng ít nước mắm và rót nước dùng gà vào đánh chung thật đều.

+ Đem hấp cách thủy 2 bát trứng cho đến chín và đông lại.

+ Dọn cho bé ăn khi còn ấm.

2. Soup đậu hũ và bí đỏ:


Chế biến món soup đậu hũ dinh dưỡng cho bé.



Nguyên liệu: 2 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng canh bí đỏ (nấu chín và xay nhuyễn), 1 muỗng canh đậu hũ non (nghiền nát) và nước dùng từ bí luộc.

Cách làm:

Dùng nước luộc bí nấu sôi, trộn bột gạo cho đến chín. Sau đó cho lần lượt bí đỏ và đậu hũ non vào khuấy đều đến mịn. Cho thêm chút dầu ăn và dọn khi còn ấm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất