Cách hay giúp phụ nữ tính toán chính xác khả năng thụ thai thành công

Mặc dù cơ thể mỗi người là khác nhau và khả năng thụ thai thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chị em vẫn có thể dựa trên các con số tính toán khoa học dưới đây để biết được tỷ lệ đậu thai của mình.

banner ads

47371-mat-chinh-xac-bao-lau-de-me-co-the-thu-thai-1-1458806967-width500height333.jpg

Có tới 81% phụ nữ thành công lên chức mẹ trong vòng 6 tháng. (Ảnh minh họa)

Theo kết quả một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học Human Reproduction thống kê trên các phụ nữ đang muốn mang thai và quan hệ vào thời điểm được cho là ‘màu mỡ’ nhất trong chu kỳ của mình thì trong số 346 người sẽ có 310 người mang bầu trong năm đầu tiên. Kết quả cụ thể như sau:

- 38% thành công sau 1 tháng

- 68% thành công sau 3 tháng

- 81% thành công sau 6 tháng

- Và 92% thành công sau 12 tháng

Các nhà khoa học cũng nhận thấy một kết quả rằng hầu hết các cặp vợ chồng đều thụ thai thành công trong vòng 6 chu kỳ nhờ việc quan hệ vào thời điểm dự đoán trứng sẽ rụng.

Ngoài ra, theo nguồn số liệu thống kế thực tế qua việc đặt câu hỏi trên trang The Bump thì kết quả thụ thai thành công của các cặp vợ chồng thông báo lại sau khi sử dụng lịch tính ngày rụng trứng là như sau:

- 34% thành công trong tháng đầu tiên

- 23% thành công trong khoảng 1 tới 3 tháng

- 8% thành công trong khoảng 3 tới 6 tháng

- 10% thành công trong khoảng 6 tới 12 tháng

- 8% thành công trong khoảng 1 tới 2 năm

- 16% mất hơn 2 năm để thụ thai thành công

- Và 1% không có thai

Có khá nhiều bà mẹ đã chia sẻ câu chuyện thụ thai thành công của mình nhờ vào việc sử dụng các dụng cụ tính thời điểm trứng rụng như sau:

- Chúng tôi đã cố gắng trong 7 tháng mà không có kết quả. Cuối cùng khi tôi chán nản và bỏ bê việc này thì tôi mới biết đến cách tính ngày rụng trứng và vợ chồng tôi đã có em bé ngay trong tháng đầu tiên sau đó.

- Chúng tôi mất tới 2 năm rưỡi để có con trai của chúng tôi bây giờ. Điều đó giống như là một phép màu bởi bác sỹ cho biết khả năng thụ thai tự nhiên thành công của chúng tôi là nhỏ hơn 1%.

- Tôi ngừng dùng thuốc tránh thai vào tháng 8 sau đám cưới và quyết định để mọi chuyện xảy ra tự nhiên. Vợ chồng tôi đã rất may mắn khi thành công ngay trong tháng đầu.

- Tôi tạm ngừng dùng thuốc ngừa thai vào tháng tư và bắt đầu kế hoạch sinh con vào tháng năm. Vợ chồng tôi đón nhận tin vui sau năm tháng. Tôi đã sử dụng lịch dự đoán ngày rụng trứng, cũng nhờ đó mà tôi biết được chu kỳ trứng rụng của mình muộn hơn so với bình thường.

- Tôi có thai 18 ngày sau khi cưới, và đó đúng chính xác là ngày mà tôi tính theo cách tính ngày rụng trứng.

- Tôi có bầu ngay trong tháng đầu tiên khi hai vợ chồng quyết định có em bé thứ ba. Vợ chồng tôi vô cùng bất ngờ bởi chúng tôi đã phải chờ tới 11 tháng để có bé đầu và bé thứ hai là gần một năm.

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI