Cách giúp mẹ bầu giảm đau đầu mà không cần thuốc

Trong thai kỳ mẹ bầu thường bị đau đầu, nhất là trong ba tháng đầu và ba tháng cuối. Nguyên nhân gây đau đầu là do sự thay đổi của cơ thể để chuẩn bị làm mẹ và sự gia tăng của một số loại hormone thai kỳ. Sự cản trở lưu thông máu do thai nhi chèn ép cũng gây ra tình trạng đau đầu.

Để khắc phục tình trạng đau đầu mẹ bầu có thể áp dụng các mẹo dưới đây mà không cần phải dùng thuốc.

Điều chỉnh chế độ ăn uống

50159-9.jpg

Nếu bị đói mẹ bầu có thể bị đau đầu.

Các bữa ăn nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng sẽ khiến mẹ bị đau đầu do cơ thể bị bỏ đói dẫn đến hạ đường huyết gây ra nhức đầu. Triệu chứng này dễ xảy ra trong ba tháng đầu khi mẹ bầu có các cơn ốm nghén thường xuyên khiến cho việc ăn uống không được đảm bảo.

Lúc này , mẹ nên chia bữa ăn của mình ra thành nhiều bữa nhỏ, ăn gần nhau để tránh bị đói nhé.

Dành thời gian cho việc nghỉ ngơi

Mẹ nên có đủ thời gian nghỉ ngơi trong ngày, đừng vì bận rộn công việc mà gây áp lực lên bản thân. Tốt nhất mẹ nên ngủ bất cứ khi nào buồn ngủ, nên ngủ trong phòng tối, ít ánh sáng để giấc ngủ sâu hơn.

Mẹ cũng không nên thức quá khuya và dậy quá muộn. Việc ngủ nghỉ nên được sắp xếp hợp lý theo nhịp sinh học bình thường.

50156-91.jpg

Đừng để công việc áp ực khiến mẹ bị đau đầu.

Thư giãn

Những căng thẳng là một nguyên nhân gây đau đầu phổ biến. Đặc biệt với mẹ bầu khi có nhiều mối lo toan hơn. Lúc này mẹ nên có các cách thư giãn cho mình. Việc thường xuyên hít thở không khí trong lành, nghe nhạc hay làm một điều gì đó thú vị là cách để mẹ bầu tránh khỏi stress.

Tập thể dục

50157-93.jpg

Thiếu vận động có thể khiến mẹ bầu rơi vào trầm cảm và đau đầu.

Các bài tập thể dục không nên bị bỏ qua khi mẹ mang thai. Tuy nhiên mẹ nên tập nhẹ nhàng, hoặc lựa chọn những bộ môn vận động phù hợp như đi bộ, tập yoga, thiền…. Các vận động này không chỉ giúp cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh hơn mà còn hỗ trợ khắc phục chứng đau nửa đầu thường xuất hiện ở phụ nữ mang thai.

Massage

Việc massage cơ thể và bấm các huyệt như huyệt ở chân trong vòng 1-2 phút là cách để giúp cho máu huyết lưu thông và làm giảm đau các cơn đau nhức ở đầu tức thì.

Việc tắm nước nóng cũng mang lại những hiệu quả giảm đau tương tự.

50158-9.jpg

Các cơn đau đầu giảm đáng kể với việc massage.

Tuy nhiên, mẹ bầu không nên tự ý massage hay bấm huyệt nếu không có những hiểu biết hay kỹ năng về việc này. Lúc này tốt nhất mẹ bầu nên đến các cơ sở chăm sóc cho mẹ bầu có chuyên môn.

Ngoài ra, khi tắm, mẹ bầu cũng cần tắm nhanh chóng, không nên ngâm người quá lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Như vậy, với những cách tác động hoàn toàn tự nhiên trên đối với việc chăm sóc cơ thể của mẹ bầu, mẹ có thể hạn chế các cơn đau đầu khó chịu nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI