Cách đuổi ma ra khỏi nhà, loại trừ tà khí cho gia chủ hữu hiệu nhất

banner ads

1. Cách nhận biết nhà có ma dễ dàng nhất

1.1. Tiếng chó sủa

Chó được biết đến là con vật có khả năng nhìn thấy những linh hồn ma quái, quỷ dữ vào ban đêm. Chính vì thế, khi nhận thấy chú chó nhà bạn tự dưng sủa rất nhiều, tần suất càng lúc càng nhiều, sủa liên tục vào một khoản không gian nào đó, có thể gia đình bạn đang bị ma ám. Theo người xưa, mỗi khi gặp một linh hồn xuất hiện trong nhà, chó sẽ sủa rất lớn để đuổi đi. Đặc biệt, loài chó mực với dòng máu tanh được cho là có khả năng thanh tẩy hồn ma rất hữu hiệu.

1.2. Trẻ nhỏ bật khóc, thay đổi biểu cảm

Một cách nhận biết nhà có ma là nhìn vào biểu cảm của trẻ nhỏ. Thực tế, tâm hồn trẻ nhỏ rất thơ ngây, chúng không hề biết về sự tồn tại của ma quỷ hay người đã chết. Do đó, chúng dễ nhìn thấy ma hơn người lớn. Khi thấy bé nhà bạn đột ngột bật khóc to lên, chui rúc vào bố mẹ mà không từ một nguyên nhân nào, có thể bé đã nhìn thấy ma.

trẻ nhìn thấy ma
Bé khóc khuấy có thể là nhìn thấy một vật lạ nào đó. Ảnh: Internet

1.3. Có tiếng động lạ xuất hiện

Đôi khi, bạn sẽ không để ý khi bỗng nghe thấy một vài tiếng động lạ xuất hiện trong nhà, cứ nghĩa rằng đó là tiếng gió hoặc vật gì bị rớt. Tuy nhiên, nếu nó cứ xuất hiện với tần suất nhiều thì nên cẩn trọng. Nếu đó là tiếng bước chân, tiếng khóc sụt sịt, tiếng nói chuyện thì thầm hoặc là tiếng vặn cửa thì có thể ma quỷ đã thực hiện. Khi đó, bạn cần biết treo gì trong nhà để trừ tà ma. Có như vậy, cuộc sống của bạn mới thoải mái, không lo lắng, sợ hãi nữa. Trong trường hợp tiếng động ấy xuất hiện ngày một nhiều hơn, dù đã áp dụng nhiều cách đuổi ma ra khỏi nhà mà vẫn không dứt. Tốt nhất, bạn nên cúng kiếng, xin làm phép trừ tà tùy theo tôn giáo tâm linh, hoặc chuyển nhà mới.

1.4. Nhiệt độ trong nhà thay đổi

Nếu một ngày bạn mở cửa bước vào nhà, cảm nhận thấy không khí trong nhà bỗng giảm xuống, đi kèm cảm giác lành lạnh sống lưng thì có thể ngôi nhà đang có tà khí. Để biết cách xác điều này, bạn hãy cân vào lúc 18h, vì đây là lúc hoàng hôn xuống các linh hồn quỷ dữ bắt đầu lang thang. Đặc biệt, vào những buổi trưa, nếu nhiệt độ ở ngoài trời khá cao mà bên trong nhà lại khá lạnh thì bạn cũng nên đề phòng.

1.5. Cảm giác như có người theo mình

Có một chuyện tâm linh không thể giải thích và cũng không đùa được đó chính có cảm giác ai đó đứng sau lưng mình. Có thể đó chỉ là những ảo giác chỉ gặp ở những người nhẹ vía. Tuy nhiên nếu nó khiến bạn luôn sống trong cảm giác sợ hãi, lo lắng thì tốt nhất nên tìm cách đuổi ma ra khỏi nhà.

bị người âm theo
Tuyệt đối đừng quay lại khi có người gọi mình vào buổi tối. Ảnh: Internet

1.6. Có những chiếc bóng lạ

Ngoài những tiếng động lạ, đôi khi bạn cũng bất chợt nhìn thấy những cái bóng đen thấp thoáng hoặc là bóng trắng lướt qua. Đến khi bạn dụi mắt nhìn lại một lần nữa mà không thấy gì cả thì đó có thể là ma.

2. Cách đuổi ma ra khỏi nhà bằng vật quen thuộc

Dù khoa học chưa chứng minh ma có thật nhưng những nỗi lo lắng về một thế giới âm dương vẫn luôn tồn tại trong mỗi con người. Dù là thời xưa hay bây giờ, nhiều người vẫn có thói quen mang theo một vật nào đó, như một bùa hộ mệnh để tránh xa những nỗi sợ hãi có thể xảy đến. Dân gian cũng có khá nhiều cách để xua đuổi tà khí mà bạn có thể áp dụng nếu không thực sự an tâm. 

2.1. Cách đuổi ma bằng tỏi

Cách đuổi ma ra khỏi nhà phổ biến nhất chính là tỏi, được người xưa truyền lại cho đến tận ngày nay. Nếu bạn cảm nhận được như có ai đang theo mình, chỉ cần bỏ 81 tép tỏi vào trong một túi mỏng, mang theo trong người sẽ giúp trừ tà ma rất hiệu quả. Ngoài ra, để xua đuổi nhưng linh hồn quỷ dữ vất vưởng bên ngoài ngôi nhà của bạn, hãy tạo thành xâu gồm 81 tép tỏi để treo lên trước cửa nhà. Theo người xưa kể lại, 81 tép tỏi tượng trưng cho 81 vị thần giúp bảo vệ bạn khỏi những tà khí.

2.2. Bùa ngũ sắc

Bùa ngũ sắc có thể là một chiếc vòng tay hoặc là một chiếc túi, được may từ năm loại màu sắc khác nhau. Trong túi bỏ các loại hạt, quả khô thường đeo cho trẻ nhỏ để tránh bị quấy bởi ma quỷ. Khi đó, bé cũng không bị quấy khóc nữa và ngủ ngon hơn.

bùa ngũ sắc
Vòng tay hay túi ngũ sắc đều có thể trừ tà ma. Ảnh: Internet

2.3. Chuông la bàn bát quái

Nếu bạn đang muốn biết treo gì trừ tà ma thì câu trả lời chính là chuông la bàn bát quái. Khi gặp gió, chuông sẽ phát ra âm thanh giúp xua đuổi tà khí cho gia chủ.

Ngoài những vật dụng trừ tà ma ở trên, các bạn có thể chọn đặt trong nhà một số vật như tượng hổ, tượng chó, ngọc hoặc các vật có màu đỏ. Đó là cách đuổi ma ra khỏi ra phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất. Nó cũng giống như một vật trang trí, giúp căn nhà của bạn thêm độc đáo hơn.

2.4. Cây phong thủy trừ âm khí

Theo quan niệm dân gian, một số loại cây mang lại tài lộc có tác dụng xua đuổi tà ma . Chúng có khả năng xua đuổi âm khí rất tốt. Bạn chỉ cần trồng chúng trong những lọ hoặc bình sứ, sau đó đặt trong nhà hoặc ngoài hành lang. Khi có ý định trang trí cây cảnh để trừ ta ma, bạn nên chọn những loại cây hợp mệnh của mình, vừa giúp đuổi ma quỷ vừa mang đến vận mệnh tốt cho mình. Cây tùng, cây lưỡi hổ, cây cau, cây ngải cứu, cây xương rồng, cây bồ đề, vv… chính là những cây có khả năng trừ tà, hút lộc rất tốt.

cây phong thủy trừ tà
Bạn có thể chọn cây để bàn hoặc trước sân nhà. Ảnh: Internet

3. Cách đuổi ma ra khỏi nhà đơn giản – áp dụng cho từng trường hợp cụ thể

3.1. Cách xử lý khi bị bóng đè

Bóng đè là một hiện tương siêu nhiên mà ai cũng đã từng gặp phải một lần trong đời. Hiện tượng này thường xuất hiện khi bạn đang mê man trong cơn ngủ, bỗng có một bóng đèn đè siết người mà bạn dù có làm cách nào cũng không thể bật dậy. Thậm chí, một số người vốn vía đã yếu thì rất dễ lặp đi lặp lại tình trạng này, dẫn đến mệt mỏi, phờ phạc.

bóng đè
Người yếu vía dễ bị bóng đè tạo cảm giác hoang mang, lo sợ. Ảnh: Internet

Làm gì khi bị bóng đè, cách tốt nhất đó đọc câu thần chú “Án ma ni bát mê hồng” hay “Nam mô A Di Đà Phật”. Nếu bạn là người theo đạo Công giáo, sẽ có những câu hoặc kinh cầu nguyện cho những trường hợp này hãy tìm đọc, ghi nhớ để áp dụng khi cần. Đây chính là những câu thần chú xua đuổi tà ma mà người xưa truyền lại. Dù nghe có vẻ hơi mê tín dị đoan nhưng nếu gặp trường hợp bạn cứ đọc biết đâu hết bị bóng đè thì sao.

3.2. Nghe thấy tiếng ma khóc thì phải làm gì?

Nếu gặp phải trường hợp nghe thấy tiếng ma khóc, hoặc tiếng thầm thì to nhỏ, bạn nhớ phải áp dụng ngay cách đuổi ma ra khỏi nhà. Dù đôi khi âm thanh ấy có thể làm tổn hại bạn nhưng nó sẽ khiến bạn sống trong sợ hãi, dẫn đến bị lo sợ, mất ăn mất ngủ. Nếu như vậy, bắt buộc bạn phải đi coi thầy để cúng giải trừ tà ma. Nếu bạn theo các tôn giáo, hãy tham khảo cách trừ tà ma theo tôn giáo mà bạn theo. Khi đó, bạn sẽ không thấy tiếng ma khóc xuất hiện nữa.

3.3. Cách đuổi ma ra khỏi nhà khi gặp ác mộng

Ác mộng là hiện tượng thường hay gặp ở những người bị yếu vía, nửa đêm hay giật mình tỉnh giấc. Nếu thường xuyên gặp phải, bạn nên thổi hơi 3 lần vào cái gối. Sau đó, dùng tay để lau gối đủ 3 lần, lật úp gối lại và ngủ tiếp. Bạn cũng cần lưu ý là không nên kể với bất kỳ ai, vì nó có thể phạm vào tâm linh, không tốt cho bạn.

cách trừ tà ma
Những ai bị ác mộng nên áp dụng cách này. Ảnh: Intenet

3.4. Cách đuổi ma ra khỏi nhà khi có ma ở phòng ngủ

Không ít người khi ở trong phòng một mình thường xuyên có cảm giác có ai đó đi theo sau. Nhưng khi quay lại chẳng có ai cả, điều đó cứ gây ra sự ám ảnh kinh hoàng. Trong trường hợp này, bạn nên áp dụng một số cách trừ tà ma trong phòng ngủ. Đơn giản là đi chậm lại, tuyệt đối không được quay đầu lại.

4. Cách đuổi ma ra khỏi nhà và một số điều giúp trừ tà ma cho bạn

Thế giới tâm linh luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà các nhà khoa học cho đến giờ cũng không thể lý giải nổi. Có thực sự một thế giới thứ hai tồn tại hay không, dù có hay không thì “có kiêng có lành”. Để cuộc sống luôn thoải mái, không bị thần hồn nát thần tính, các bạn cũng nên trang bị cho mình một số “kỹ năng” để trừ tà ma như sau.

  • Khi đi ngoài đường, nếu nghe thấy tiếng động hoặc là tiếng ai gọi, đi nhờ xe thì tuyệt đối không dừng lại hay trả lời. Tốt nhất là bạn nên đi bĩnh tĩnh tiến thẳng về phía trước, hai tay nên nắm chặt lại. theo dân gian nắm tay chặt lại là cách ứng phó để không bị ma dắt đi.
  • Ma thường chú ý đến những người lạ, do đó khi có việc ngủ tại khách sạn hoặc là nhà người quen, bạn nên đặc biệt cẩn thận. Để đánh lừa rằng bạn không hề có trên giường ngủ, hãy để đôi dép ngược lại với nhau. Như vậy là bạn có thể an tâm ngủ ngon rồi.
gõ cửa đuổi ma
Gõ cửa nếu đi khỏi nhà quá 3 ngày. Ảnh: Internet
  • Nếu bạn vắng nhà quá 3 ngày hoặc là chuyển đến chỗ ở mới, hãy gõ cửa 3 lần. Sau đó, đứng đợi ít nhất 1 phút để các linh hồn quỷ dữ nếu có trú ngụ sẽ biến khỏi căn nhà của bạn.
  • Nếu không quá bận bịu, sau khi cả nhà ăn cơm xong nên rửa bát ngay và úp vào rổ. Bởi theo tâm linh, điều này sẽ không dẫn dắt các hồn ma đói khát lang thang vào nhà bạn.

Những cách đuổi ma ra khỏi nhà ở trên có thể hữu hiệu đối với một số trường hợp bị ma ám, luôn có cảm giác bị theo, bóng đè...Nó cũng giúp bạn giải tỏa được lo lắng nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, cuộc sống và công việc. Dù cho đến nay, tà ma vẫn là một thực thể nằm trong trí tưởng tượng của con người. Song, dù sao đi nữa, Chuyên mục Chăm sóc nhà cửa của Yeutre.vn cho rằng, việc nắm rõ những cách xua đuổi tà ma vẫn nên cần đến. Điều này ít nhất cũng giúp nhiều người thoát khỏi nhiều lắng lo, để tâm lý luôn được thoải mái, không bị ám ảnh trước mọi thứ.

Nguyễn Diên

Diên Nguyễn5 người khác cảm thấy bài viết này Hữu Ích

Diên Nguyễn6 người khác đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI