Cách dễ thụ thai cho chị em đang có kế hoạch sinh con và mong con

Cách dễ thụ thai chắc hẳn là điều mà các chị em đang có kế hoạch sinh con, cũng như đang mong có em bé muốn tìm hiểu kỹ hơn ai hết. Thực tế, đối với một số cặp vợ chồng việc đậu thai rất dễ, nhưng cũng có rất nhiều cặp vợ chồng lại gặp khó khăn trong việc thụ thai. Chính vì vậy, biết rõ hơn về cách thụ thai dễ dàng, sẽ đem đến cho chị em đang có kế hoạch mang thai và mong con thêm thông tin hữu ích, để nhanh chóng biến sự mong đợi này thành hiện thực. 

banner ads

Hiện nay có rất nhiều cặp vợ chồng gặp phải tình trạng hiếm muộn, nguyên nhân có thể do một số bất thường ở tử cung, buồng trứng của người vợ, hay do tinh trùng của người chồng. Để biết được điều đó bạn nên khám sức khỏe tổng quát trước khi mang thai, để sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Nếu các cặp vợ chồng khỏe mạnh bình thường và đang mong ngóng có con, bạn có thể áp dụng một số cách sau.

vợ chồng hạnh phúc khi có con
Để dễ thụ thai bạn nên có kế hoạch chuẩn bị sức khỏe kỹ lưỡng trước khi mang thai - Ảnh Internet

1. Để dễ thụ thai bạn nên chọn thời điểm giao hợp phù hợp

Để dễ thụ thai bạn phải biết được thời điểm giao hợp lý tưởng. Không phải vào thời gian nào bạn quan hệ cũng có thể thụ thai được. Trong một tháng, trứng từ cơ thể phụ nữ chỉ rụng 1 lần vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, chính vì vậy, để dễ thụ thai thì trứng phải gặp tinh trùng đúng thời điểm, và quan hệ vợ chồng vào điểm trứng rụng chính là cách nhanh nhất để bạn có thai.

Muốn biết được đâu là thời điểm trứng rụng để quan hệ vợ chồng, bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, sẽ xác định được đâu là thời điểm trứng rụng để quan hệ. Thông thường, trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 trước khi tới kỳ kinh tiếp theo, đối với phụ nữ có chu kỳ 28 ngày đều đặn.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều, bạn không xác định rõ ngày trứng rụng, thì vợ chồng bạn nên quan hệ đều đặn 1 tuần 3 lần, để không bỏ lỡ ngày trứng rụng.

hãy quan hệ vào thời điểm rụng trứng
Quan hệ vào thời điểm trứng rụng là cách để dễ thụ thai nhất - Ảnh Internet

2. Quan hệ vợ chồng đúng cách để dễ thụ thai

Cách dễ thụ thai còn nằm ở tư thế quan hệ đúng cách, vì cách quan hệ vợ chồng đóng vai trò quan trọng trong việc thụ thai. Do đây chính là yếu tố tác động, làm cho trứng và tinh trùng gặp được nhau tạo thành phôi thai

Quan hệ theo cách truyền thống nam nằm trên nữ nằm dưới, hay quan hệ từ phía sau là cách tốt nhất để giúp bạn dễ thụ thai. Quan hệ theo cách này cũng là cách để tinh trùng phóng vào tử cung của người vợ hiệu quả nhất, tư thế góp phần tạo điều kiện để tinh trùng gặp trứng dễ dàng hơn.

Sau khi quan hệ xong người vợ không nên ngồi dậy ngay, mà hãy nằm trên giường dùng gối kê cao ở phía dưới chân khoảng một tiếng rồi hãy ngồi dậy. Việc này cũng là cách góp phần tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng di chuyển đến gặp trứng hơn, làm tăng cơ hội thụ thai.

tư thế quan hệ dễ thụ thai
Tư thế "yêu" cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình thụ thai của vợ chồng bạn - Ảnh Internet

3. Giữ tinh thần thoải mái cũng là cách dễ thụ thai

Một số cặp vợ chồng vì quá mong ngóng có con nên vô tình đã tạo áp lực cho bản thân mình. Điều này không hề tốt cho quá trình thụ thai . Những cơn tức giận, buồn phiền, những lo lắng đều có thể làm giảm chất lượng của trứng và tinh trùng hay làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở chị em phụ nữ. Những yếu tố này đều góp phần làm cản trở quá trình thụ thai của vợ chồng bạn. 

Để dễ thụ thai cả hai vợ chồng luôn cần giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái; tránh lo lắng quá nhiều về việc thụ thai. Như thế việc thụ thai mới trở nên thuận lợi hơn. 

giữ tinh thần thoải mái
Giữ tinh thần thoải mái là một trong những cách dễ thụ thai - Ảnh Internet

4. Cách dễ thụ thai nhờ vào chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng hợp lý chính là một trong những cách hỗ trợ vợ chồng bạn dễ thụ thai hơn. Bạn nên bổ sung một số thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp tăng khả năng thụ thai cao hơn và thực phẩm tốt cho chất lượng của tinh trùng. Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày bạn nên ăn nhiều trái cây và rau xanh, protein từ thịt ,cá, trứng, sữa, hải sản, ngũ cốc.

Song song với việc áp dụng chế độ dinh dưỡng có lợi cho việc thụ thai, vợ chồng bạn cũng cần tránh những thực phẩm có hại cho sức khỏe như, rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích.

Riêng về phía các chị em phụ nữ, cần bổ sung các chất như sắt, axit folic, canxi, vitamin tổng hợp. Vì, các chất này giúp chị em có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để chuẩn bị việc thụ thai thành công.

ăn uống hợp lý để dễ thụ thai
Cách dễ thụ thai nhất là có chế độ dinh dưỡng hợp lý - Ảnh Internet

Giữ cân nặng ở mức bình thường cũng giúp phụ nữ dễ thụ thai hơn, tình trạng quá gầy quá hoặc mập quá cũng cản trở quá trình thụ thai. Chính vì vậy chị em nên điều chỉnh dinh dưỡng hợp lý, để có cân nặng phù hợp.

Cách dễ thụ thai đối với các cặp vợ chồng có sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản bình thường không phải là thử thách, nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vì thế, trước khi quá sốt ruột nóng lòng, vợ chồng bạn hãy thư giãn, áp dụng những cách đã được chia sẻ ở trên, điều chỉnh lại cách sinh hoạt và dinh dưỡng, tình thần thoải mái không áp lực, hẳn cơ hội thụ thai sẽ đến. Lưu ý rằng, nếu đã cố gắng và thử trong khoảng 1 năm mà vẫn chưa thành công, vợ chồng bạn nên tìm gặp bác sĩ để được kiểm tra, chẩn đoán, nếu có bệnh gây cản trở quá trình thụ thai, để điều trị nhanh chóng kịp thời, giúp nhanh chóng đón con yêu về nhé. 

Thảo Nguyên tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI