Cách chụp ảnh cho bé 1 tuổi để có những tấm hình đẹp và ý nghĩa

Chụp ảnh cho bé 1 tuổi là cách ba mẹ vẫn hay làm để lưu giữ hình ảnh đầu đời khi con sang tuổi mới. Bộ ảnh sẽ đánh dấu cột mốc cho từng giai đoạn phát triển của con. Vì thế, ba mẹ hãy chuẩn bị sẵn một kế hoạch thật chu đáo và thú vị để "chộp" lấy những khoảnh khắc "vàng" trong từng bức ảnh của bé yêu nhé.

banner ads

Vậy ba mẹ làm cách nào chụp ảnh cho bé 1 tuổi để thu được một album đầy những bức ảnh xinh đẹp, ý nghĩa của thiên thần nhỏ nhà mình? Yeutre.vn xin mời quý vị cùng tham khảo một vài mẹo chụp ảnh cho bé dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

bé mặc đầm
Chụp ảnh cho bé một tuổi là việc quan trọng đánh dấu việc bé sắp sang tuổi mới - Ảnh Internet

1. Có ba mẹ cùng chụp hình chung với con

Lưu giữ những ký ức về gia đình thông qua việc ba mẹ sẽ xuất hiện trong tấm ảnh cùng con là cách thể hiện mối dây tương tác giữa các bậc sinh thành và con cái của mình. Đồng thời, nếu có trường hợp ba mẹ không chụp hình chung với con nhưng chỉ xuất hiện bên cạnh hoặc đằng sau máy chụp hình thì cũng có thể gây sự chú ý cho bé, giúp con nhìn vào ống kính để chụp ảnh dễ hơn đấy. Ngoài ra, khi chụp ảnh cho bé 1 tuổi có ba mẹ bên cạnh, sẽ giúp bé được thoải mái và tự tin hơn nhiều đó các mẹ à.

mẹ hôn bé
Chụp hình chúng với ba mẹ luôn khiến bé thoải mái và tự tin hơn - Ảnh Internet

2. Chuẩn bị đạo cụ đáng yêu cho bé

Nếu muốn việc chụp ảnh cho bé 1 tuổi được dễ dàng và "đẹp trên mọi góc nhìn", ngoài cách ba mẹ phải xuất hiện bên cạnh bé thì các đạo cụ dễ thương cũng giúp ích rất nhiều đấy. Và việc mẹ phải chọn đạo cụ như thế nào sẽ phụ thuộc vào giới tính hoặc tính cách của bé. Có thể kể đến một vài đạo cụ phổ biến và thân thuộc với bé khi chụp ảnh như: món đồ chơi bé thích, bánh snack, bong bóng, giỏ hoa, mũ đội đầu xinh xắn, kim tuyến.....

bé chơi bóng
Cho bé chụp chung với đạo cụ sẽ khiến bức ảnh đẹp hơn rất nhiều đấy các mẹ - Ảnh Internet

3. Ba mẹ hãy di chuyển xung quanh thật nhiều

Trong trường hợp ba mẹ tự mình chụp hình cho con , hãy cố gắng di chuyển nhanh và liên tục từ vị trí này qua vị trí khác khi chụp. Vì làm như vậy sẽ gây được sự chú ý với bé, khiến bé chịu nhìn vào ống kính và giúp ba mẹ "bắt" được nhiều khoảnh khắc đáng yêu của con.

bé và hoa
Ba mẹ hãy di chuyển thật nhiều để gây sự chú ý với con để giúp bé nhìn vào ống kính nhé - Ảnh Internet

4. Ba mẹ hãy chụp ảnh "động" cùng con

Việc ba mẹ cùng con chụp ảnh với tạo dáng nhìn thẳng vào ống kính và cười thật sự đã quá nhàm chán và thiếu sinh động. Do đó, bạn hãy cùng bé tạo những bức hình có "hồn" hơn bằng cách "cử động" và diễn thật nhiều nhé. Một số gợi ý về cách tạo dáng để chụp ảnh động mà mẹ có thể tham khảo là:

  • Thứ nhất, ba hoặc mẹ cõng con trên lưng và đùa giỡn.
  • Thứ hai, ba hoặc mẹ hoặc cả hai cùng đọc sách cho bé nghe, đồng thời ba mẹ cũng phải diễn sao cho giống thật để có được bức hình tự nhiên nhất.
  • Thứ ba, ba mẹ có thể nhấc bổng bé lên xoay vài vòng và cười thật tươi để nhiếp ảnh gia bắt được khoảnh khắc hạnh phúc đó nhé.
  • Thứ tư, ba mẹ có thể cù lét con để bé cười thật tươi và sảng khoái. Đây chính là cách giúp cho nhiếp ảnh gia có thể chụp được những tấm hình tự nhiên và sinh động nhất đấy.

ba cõng con
Chụp ảnh "động" sẽ giúp ba mẹ có được những bức ảnh đặc biệt hơn nhiều đấy - Ảnh Internet

5. Tập trung vào những đặc điểm nhỏ của bé

Trẻ một tuổi cũng giống như trẻ sơ sinh ở chỗ các bé sẽ thay đổi rất nhanh về cơ thể. Vì vậy, ba mẹ phải chụp ảnh cho bé 1 tuổi để lưu giữ được hình ảnh nhỏ bé đáng yêu của con nhé. Để thêm phần đặc biệt, ba mẹ hãy zoom vào những đặc điểm nhỏ xinh của con như: bàn tay, bàn chân hay cái miệng cười nổi lên chiếc răng sữa xinh xinh.....Đây là những đặc điểm đáng yêu của bé mà trong tương lai ba mẹ sẽ không được nhìn thấy nữa đâu. 

chân bé gái
Hãy zoom vào những đặc điểm nhỏ xinh của bé vì đó là những điều mẹ không thể nhìn thấy sau này nữa đâu - Ảnh Internet

6. Thay đổi khung cảnh chụp ảnh

Bé một tuổi rất dễ nhanh chán với khung cảnh xung quanh đã chụp. Vì vậy, để buổi chụp hình được tốt hơn, ba mẹ hãy dành một chút thời gian để nghỉ giải lao trước khi tiếp tục nhé. Trong lúc đó, ba mẹ có thể tranh thủ thay đổi khung cảnh chụp ảnh và thay quần áo cho con. Bởi điều này vừa giúp bé đỡ chán hơn trong buổi chụp, vừa làm ba mẹ có được album ảnh đa dạng và phong phú hơn.

Qua những chia sẻ trên thì việc chụp ảnh cho bé dưới 1 tuổi có làm ba mẹ khó nghĩ nữa không nào. Chụp ảnh cho bé luôn là cách lưu giữ những hình ảnh ý nghĩa nhất về tuổi thơ của con. Yeutre.vn chúc gia đình bạn sẽ thu hoạch được những tấm ảnh cho bé  yêu thật độc đáo và đầy ấn tượng nhé.

Hoàng Oanh tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI