Nguyên liệu:
- Thịt chân giò: 400g
- Sả 5 nhánh, hành tím 5 củ
- Dầu hào, dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1 : Rửa sạch thịt chân giò, nướng qua phần bì trên lửa cho đếm khi hơi sém. Sau đó, thái miếng mỏng vừa ăn rồi ướp cùng 2 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng dầu hào để trong 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
Sả thái mỏng, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2 : Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi vàng rồi với ra, để riêng. Tiếp theo, trút sả vào đảo sơ cho đến khi thơm.
Bước 3 : Tiếp theo, cho thịt đã ướp vào xào chung với sả trên lửa lớn. Đảo nhanh tay cho đến khi thịt chín thì tắt bếp.
Thành quả món thịt chân giò xào lăn
Vậy là chỉ với vài công đoạn đơn giản chúng ta đã làm xong món thịt chân giò xào lăn rồi, để món ăn thêm hấp dẫn khi ăn bạn hãy thêm phần hành phi vào trộn đều và dùng chung cơm nóng. Món thịt chân giò xào lăn có sự hòa quyện giữa mùi thơm bùi bùi béo béo của thịt và mùi thơm nồng của sả và hành phi chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn thật ngon miệng.
Yeutre.vn (Tổng hợp).