Các môn thể thao giúp teen phát triển thể chất, trí não toàn diện

Tập thể thao là phương pháp hiệu quả giúp trẻ phát triển thể chất: chiều cao, trí não, cơ bắp, xương khớp… Nếu bạn băn khoăn không biết chọn cho trẻ môn thể thao nào phù hợp, hãy tham khảo những gợi ý mà yeutre.vn giới thiệu dưới đây:

banner ads

1. Nhóm các môn thể thao giúp vóc dáng phát triển cân đối

Môn aerobic giúp cơ thể trẻ phát triển cân đối

Aerobic, lắc vòng, nhảy tự do theo nhạc, thể dục tay không, múa… được xem là những môn thể dục thể thao giúp cơ thể phát triển cân đối. Tập luyện những môn thể thao này sẽ làm tim, phổi hoạt động mạnh, làm cơ thể đồ mồ hôi; giúp trí não được cung cấp thêm oxy để hoạt động tốt hơn.

Những môn thể thao này sẽ giúp các bộ phận của cơ thể như bắp tay chân, eo, bụng, hông… phát triển cân đối.

2. Nhóm các môn thể thao tốt cho xương

Bóng rổ tốt cho sự phát triển của xương

Từ 12-18 tuổi là thời điểm lý tưởng để trẻ phát triển chiều cao vượt bậc. Vì vậy, ba mẹ nên cho trẻ tập luyện các môn thể thao tốt cho sự hình thành, phát triển của xương, giúp xương cao, khỏe hơn như: Bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, bơi lội, leo núi nhân tạo, bóng đá, chạy bộ, thể dục dụng cụ…

3. Nhóm các môn thể thao giúp phát triển cơ bắp

Bơi lội giúp cơ bắp trẻ phát triển

Dậy thì là giai đoạn trẻ phát triển cơ bắp mạnh mẽ. Nếu cho trẻ tập những môn thể thao phù hợp sẽ giúp cơ bắp chắc khỏe, vóc dáng săn chắc, cân đối, đồng thời cung cấp cho trẻ thêm sức mạnh.

Những môn thể thao tốt cho cơ bắp gồm: Võ thuật, bơi lội, leo núi nhân tạo, bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, chạy bộ, điền kinh…

4. Nhóm các môn thể thao tốt cho trí não

Cờ vua giúp trẻ rèn luyện trí não

Sự phát triển thể chất của trẻ không chỉ có vóc dáng, cơ bắp, xương khớp mà còn có cả trí não. Những môn thể thao như: cờ vua, bóng bàn, cờ tướng… có tác dụng rèn luyện, phát triển trí não, giúp trẻ thông minh, suy nghĩ linh hoạt hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI