Các cách đặt tên cho con năm 2016 hay và đầy ý nghĩa

Một cái tên không chỉ đơn giản là tính danh để trao đổi, gọi tên mà nó còn bao hàm nhiều ý nghĩa sâu xa và quyết định tới vận mệnh con người. Dưới đây là cách đặt tên cho con năm 2016 hay, ý nghĩa các bạn có thể tham khảo.

1. Đặt tên cho con năm 2016 theo phong thủy

45712-ten-5.jpg

Đặt tên con rất quan trọng

Chúng ta cũng biết rằng, nghệ thuật phong thủy là sử dụng, sắp xếp đồ đạc trong nhà để thu hút sinh khí, trừ tà mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Tương tự, cái tên cũng vậy. Tên hợp phong thủy sẽ mang đến cho họ vận mệnh tươi sáng, cuộc đời nhiều may mắn, ngược lại có thể khiến mất cân bằng âm dương, có hại cho sức khỏe, gặp nhiều rủi ro, tài lộc rơi vãi...

Ngoài ra, đặt tên theo phong thủy cũng là phương pháp lấy ngũ hành bản mệnh của con làm trọng. Chẳng hạn, sinh năm tý (hành thủy) nhưng nếu phối hợp với thiện can Giáp thì lại là hành Kim, phối hợp với Mậu thì là Mậu tý (hành hỏa)... tùy theo từng cách phối hợp với thiên can mà đặt tên cho con.

Nhìn chung, dù đặt tên cho con cũng cần phải đạt các yếu tố như con trai thì nên cần mạnh mẽ, thể hiện sự hoài bão, trí lớn như Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Kiệt, Minh... con gái thì nên thể hiện sự hiền thục, thanh nhã như Thanh, Hiền, Hoa...

2. Đặt tên con năm 2016 theo năm sinh

Khi đặt tên cho con, mẹ cũng nên chọn những tên nằm trog bộ Thủ tốt và tránh bộ Thủ xung khắc trong Bính Thân.

Chẳng hạn, năm Bính Thân tam hợp với Tý, Thìn nên tên người tuổi Thân nên có các chữ trong tam hợp thì sẽ được trợ giúp rất lớn về vận mệnh. Ngoài ra, tên tuổi Thân nằm trong bộ Thủy cũng rất hợp.

Như vậy, bạn có thể chọn những tên như: Khổng, Tự, Hiếu, Nông, Thìn,Thần, Giá, Lệ, Băng, Tuyền, Hồng, Hồ, Tân... đặt trong năm 2016.

Tên tuổi Thân thuộc bộ Mộc cũng rất thích hợp: Bản, Tài, Đông, Tùng, Liễu, Đào, Lương, Dương... Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận những tên trên vì Thân thuộc hành Kim khắc Mộc.

Những người tuổi Thân đặt tên có âm giống như "cái hang của khỉ" sẽ giúp cuộc sống người tuổi Thân nhàn nhã, bình an như: Đài, Trung, Tư, Đồng, Hướng, Quân, Thiện, Hoành, Ninh, Bảo, Hựu...

3. Đặt tên cho con năm 2016 theo tính cách con

Một đứa trẻ lanh lợi hay hiền lành đều có thể thể hiện ở cái tên. Cha mẹ có thể dựa vào những đặc trưng ở tính cách của con mà đặt tên cho con. Với một số bé lanh lợi hoạt bát ngay từ nhỏ, mẹ có thể đặt tên cho bé trai như: Minh, Lợi, Tuấn, Kiệt, Bảo, Khánh, Hùng, Dũng... với bé gái có thể là: Chi, Nhung, Lanh, Dung, Bích, Thủy, Hà... Một số tên có vần nghe nhẹ nhàng, thanh nhã đối với bé gái như Thanh Hiền, Thanh Huyền, Quỳnh Hoa, Quỳnh Anh, Thu Hạ, Thu Hồng...

Có thể nói, một cái tên không đơn giản chỉ để gọi mà nó là là tâm nguyện cha mẹ muốn gửi gắm và mong con sẽ luôn luôn được bình an, hạnh phúc, thông minh như chính cái tên của mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI