Ca sĩ teen có nguy cơ mù mắt vì nhuộm lông mi làm đẹp

Ca sĩ tuổi “teen” người Nga Masha Kuznetsova (13 tuổi) phải đối mặt với nguy cơ mù vĩnh viễn sau khi nhuộm lông mi chỉ vì muốn mình trông nổi bật hơn khi lên sân khấu

Như mọi lần, trước khi trình diễn, Masha Kuznetsova thường đánh mascara để đôi mắt trông thu hút hơn. Lần này, nghe theo gợi ý của chủ một cửa hiệu làm đẹp quen thuộc ở thành phố Volgograd, cô bé đồng ý để nhân viên của tiệm nhuộm lông mi. Masha tốn 4 USD cho giải pháp làm đẹp này, nhưng hậu quả nặng nề mà em phải gánh chịu là bị bỏng hóa chất có trong thuốc nhuộm khiến mắt ngày càng sưng tấy, viêm nhiễm. Masha gần như bị mù hoàn toàn và tình hình ngày càng xấu hơn sau hai tháng kể từ khi nhuộm lông mi.

8735-16-mi3-1.jpg

Masha Kuznetsova trước khi được nhuộm mi - Ảnh: Daily Mail

Bố Masha nói rằng, ông muốn kiện cửa hiệu làm đẹp này và yêu cầu bồi thường vì họ thật vô trách nhiệm, không đưa ra bất cứ cảnh báo về rủi ro mà cô bé có thể gặp phải trước khi nhuộm lông mi. Thậm chí, khi biết trường hợp đáng tiếc xảy ra với Masha, họ cũng không hỏi han và xin lỗi. Ông nói: “Kể cả tưởng tượng tình huống xấu nhất, tôi cũng không thể ngờ con gái xinh đẹp của mình phải chịu vết thương quá lớn như vậy. Ngày thường, con bé rất hồn nhiên, vui vẻ. Từ lúc xảy ra sự cố này đến nay, Masha thu mình trong phòng. Con bé dù rất đau đớn và buồn bã nhưng cũng không dám khóc vì sợ ảnh hưởng đến vết thương”.

Thời gian gần đây, nhuộm lông mi đang trở thành trào lưu mới trong việc làm đẹp, dù ẩn chứa không ít rủi ro. Ở Mỹ rộ lên xu hướng này và cũng có nhiều trường hợp chịu hậu quả nghiêm trọng, mất hẳn thị giác. Cơ quan Quản lý dược và thực phẩm (FDA) đã ra khuyến cáo, trên thị trường, chưa có một loại thuốc nhuộm mi mắt nào được cấp phép sử dụng.

Masha Kuznetsova với vết thương ngày càng nghiêm trọng - Ảnh: Daily Mail

Theo những lời quảng cáo thì nhuộm lông mi giúp phụ nữ không mất thời gian chải mascara. Màu nhuộm có thể lưu trên mi từ 6-10 tuần, không bị lem khi rửa mặt.

Bác sĩ Mehmet Oz, kiêm người dẫn chương trình chuyên về y tế, sức khỏe nổi tiếng ở Mỹ khuyên, bạn không nên nhuộm, bôi keo hay bất cứ hóa chất nào lên mắt. Ở thành phố New York và sáu bang khác của Mỹ, nhuộm mi và nối mi (dùng keo) là việc làm phạm pháp.

Theo PNO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI