Bữa tối thanh đạm với món ngọn su su xào tỏi

Ngọn su su xào tỏi được biết đến không chỉ là một món ăn dân dã, không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và được nhiều thực khách ưa thích.

banner ads
ngon su su xao toi
Cách làm món ngọn su su xào tỏi

Chỉ cần với một vài bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một bữa cơm hấp dẫn, ngon miệng cùng món rau su su xào tỏi.

Nguyên liệu:

- Ngọn su su: 500g

- Tỏi: 1 củ

- Dầu ăn

- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm

Cách làm:

Bước 1 : Tước sạch xơ ngọn su su rồi bẻ ngắn khoảng 4 – 5 cm rồi đem rửa sạch và để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa đập dập.

ngon su su xao toi 1
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 : Bắc chảo lên bếp rồi cho một chút dầu ăn, cho phần tỏi băm vào phi thơm rồi cho ngọn su su vào. Đảo đều trên lửa lớn để rau được xanh và giòn.

ngon su su xao toi 2
Cho nửa phần tỏi băm và ngọn su su vào xào

Bước 3 : Khi rau bắt đầu chín: Cho nửa thìa cà phê nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 4 : Cho phần tỏi đập dập vào, đảo đều tay khoảng vài lần rồi cho ra đĩa và ăn kèm cơm nóng.

ngon xu xu xao toi
Thành quả món ngọn su su xào tỏi

Chỉ mất khoảng 10 – 15 phút bạn đã làm xong món su su xảo tỏi rồi, thật đơn giản đúng không nào? Hãy nhớ thêm món rau này vào thực đơn món ngon gia đình để bữa cơm nhà bạn thêm phần phong phú và bổ dưỡng bạn nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI