Bốn khuyến cáo dinh dưỡng mẹ bầu nên tuyệt đối tuân theo

Một số điều mẹ bầu nên tránh trong chế độ dinh dưỡng của mình để có sức khỏe thai kỳ tốt nhất. Không phải ăn nhiều là tốt, bổ dưỡng quá mức cũng sẽ có hại cho mẹ bầu…

Bốn khuyến cáo dinh dưỡng dưới đây mẹ bầu nên tuyệt đối tuân theo.

Lẩu nhúng thịt là món ăn không an toàn

44525-1-3.jpg

Thịt nhúng không tiêu diệt hết vi khuẩn.

Có thể mẹ bầu sẽ kiêng nhiều thứ nhưng lại dễ mềm lòng với món lẩu nhúng thịt thơm ngon. Nhưng đây lại là món ăn không an toàn cho mẹ bầu và nên được liệt vào danh sách cấm. Các loại thịt dùng để nhúng lẩu như bò, dê, cừu… thường chứa các loại ký sinh trùng khó bị tiêu diệt khi chỉ nhúng vào nước lẩu đang sôi. Do đó, khi thưởng thức món ăn này mẹ bầu cũng dễ bị nhiễm phải và gây ra các tác hại như sẩy thai, sinh non, dị tật thai nhi hay nguy cơ tử vong ở mẹ và bé.

Mức dinh dưỡng quá cao không tốt cho mẹ bầu

44524-1-1.jpg

Không phải càng bổ càng tốt.

Hầu hết mọi người đều tin rằng mẹ bầu cần được tầm bổ và càng bổ thì càng tốt, dinh dưỡng cho mẹ bầu càng phong phú thì sẽ càng có lợi cho thai nhi. Chính vì vậy mà mẹ bầu có tâm lý ăn nhiều hơn bình thường để đảm bảo cho bé cưng có đủ chất dinh dưỡng.

Điều này khiến cho mẹ bầu dễ bị béo phì, gặp khó khăn khi sinh nở vì thai nhi quá to. Mẹ bầu có thể sẽ mất nhiều máu hơn và kiệt sức nhiều hơn khi sinh do thai nhi lớn kéo dài thời gian sinh sản.

Do đó, hãy duy trì một lượng dinh dưỡng hợp lý các mẹ bầu nhé.

Không nên uống bất cứ thứ gì mẹ bầu thích

44526-1-5.jpg

Cà phê không tốt cho mẹ bầu.

Mẹ bầu có thể nghiện cà phê, trà, nước ngọt… nhưng đây đều là những thức uống mẹ bầu nên tránh xa. Thức uống tốt cho mẹ bầu sẽ là nước lọc, nước ép trái cây…

Trà và cà phê chứa nhiều cafein và vì vật nó có thể khiến cho mẹ bầu bị động thai hoặc khiến cho thai nhi bị dị dạng. Tác dụng kích thích của loại thức uống này sẽ khiến cho mẹ bầu mất ngủ đấy.

Còn trong nước ngọt thường chứa một lượng muối photphat khá lớn. Chất này ngăn cản sự hấp thụ sắt của cư thể. Lượng muối natri có trong nước ngọt gây ra các chứng như huyết áp cao và làm gia tăng chứng phù thũng trong thai kỳ.

Vì vậy, mẹ bầu không nên uống bất cứ thứ gì mẹ thích mà hãy chọn những thức uống có lợi cho sức khỏe của bé,

Quà vặt và các thức ăn bảo vệ sức khỏe không thể thay thế cơm

44527-1-7.jpg

Đừng ăn vặt bỏ bữa chính.

Một số mẹ bầu ngán cơm và có xu hương ăn quà vặt. Các mẹ nhóm này thường tin rằng dưỡng chất từ các món quà vặt là đủ để cho bé phát triển. Nhưng thực tế thì quà vặt cũng như các thức ăn dinh dưỡng chỉ cung cấp riêng biệt một số dưỡng chất nhất định. Chính bữa cơm hàng ngày mới có thể cung cấp cho mẹ bầu cân bằng các dưỡng chất cần thiết để thai nhi phát triển. Vì vậy, nếu mẹ bầu có thói quen bỏ bữa, hãy điều chỉnh lại nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI