Biến tấu 3 cách xào giá đỗ vừa ngọt vừa giòn ăn hoài không chán

Cách xào giá đỗ là một cách làm đơn giản, dễ thực hiện nhưng tạo ra món ăn với hương vị thơm ngon và hấp dẫn, được ưa chuộng trong các bữa cơm của gia đình Việt. Bên cạnh đó, giá đỗ xào là một món ăn thanh đạm, ít dầu mỡ nên rất dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, hôm nay Yeutre.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách xào giá đỗ mới lạ khiến ăn hoài không chán. 

Xem Video "Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Ăn Hoài Không Chán"

giá đỗ xào
Giá đỗ xào là món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho cơ thể - Ảnh Internet

1. Cách xào giá đỗ với lòng gà

Nguyên liệu

  • 1 bộ lòng gà
  • 300g giá đỗ xanh
  • 1 thìa cà phê bột ngô
  • 1 củ hành khô
  • Rau mùi, hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, mì chính, muối, nước mắm

Cách làm

- Lòng gà, gan gà, mề gà làm sạch, đem bóp với muối để khử mùi hôi hoặc rửa qua một lần với giấm, chanh. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh, rồi thái mỏng gan, mề gà và lòng gà cắt khúc, ướp cùng với bột bắp, mì chính, gia vị.

Lòng gà làm sạch, để ráo và cắt khúc.
Lòng gà làm sạch, để ráo rồi cắt khúc mề và lòng, còn gan thái mỏng - Ảnh Internet

- Giá đỗ rửa sạch, để ra rổ cho ráo. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng; hành lá nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho 1/2 phần hành khô vào phi thơm. Khi hành vàng đều thì trút gan, mề, lòng gà vào xào với lửa to và đảo nhanh tay để bộ lòng được mềm, giòn mà không dai rồi cho ra đĩa. 

cho lòng, gan và mề gà vào chảo xào
Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành vào phi thơm rồi cho lòng, gan, mề gà vào xào - Ảnh Internet

- Sau đó, cho tiếp dầu ăn vào đun nóng, thêm chỗ hành khô còn lại vào phi thơm và đổ giá vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị rồi cho gan, mề, gà cùng hành tươi vào đảo đều, tắt bếp. Cuối cùng, múc giá đỗ xào lòng gà ra đĩa, rắc hạt tiêu, thêm vài lát ớt thái lát, rau mùi lên trên và thưởng thức khi nóng. 

Giá đỗ xào lòng gà.
Giá đỗ xào lòng gà ngọt giòn đậm đà hương vị - Ảnh Internet

2. Cách xào giá đỗ với tiết lợn

Nguyên liệu

  • 300g giá đỗ
  • 1 miếng tiết lợn cỡ vừa
  • Hành lá, rau mùi
  • Tỏi, hành khô
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm 

Cách làm

- Giá đỗ mua về nhặt sạch rễ, rửa sạch và để vào rổ cho ráo nước. Tiết lợn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, cho vào nồi luộc sơ qua, vớt ra để nguội và cắt thành từng miếng nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.

Giá đỗ rửa sạch để ráo.
Giá đỗ nhặt sạch rễ, rửa sạch và để ráo - Ảnh Internet

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa nhỏ dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng đều, cho tiết lợn vào đảo đều và nêm thêm 1 ít nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối rồi đảo đều tay. Sau đó, đậy kín nắp trong khoảng 5 - 8 phút cho tới khi tiết chín hẳn. 

- Tiếp theo, cho giá đỗ vào đảo đều và nêm thêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, rắc thêm mùi tàu, hành lá thái nhỏ vào. Cuối cùng, múc giá đỗ xào ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên và ăn kèm với cơm.

giá đỗ xào tiết lợn
Giá đỗ xào tiết lợn lạ miệng khiến bữa cơm thêm phần hấp dẫn - Ảnh Internet

3. Cách xào giá đỗ với đậu phụ

Nguyên liệu

  • 200g giá đỗ
  • 2 - 3 miếng đậu phụ
  • 150g nấm rơm hoặc nấm đùi gà
  • 1/2 củ cà rốt
  • Hành barô, rau mùi, măng tươi (nếu thích)
  • Gia vị: xì dầu, muối, hạt nêm hoặc bột ngọt

Cách làm

- Giá đỗ nhặt sạch rễ, cà rốt cạo vỏ, nấm cắt bỏ chân đem rửa sạch và để ráo. Nấm và cà rốt đem thái sợi; còn hành barô, rau mùi rửa sạch rồi để ráo. Nếu sử dụng măng tươi thì rửa thật sạch, chần qua nước sôi khoảng 3 - 5 phút rồi đổ ra rổ, xả lại bằng nước lạnh, để ráo và tước sợi. 

- Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt dọc thành miếng nhỏ vừa ăn. Bắc chảo dầu lên bếp, cho đậu phụ vào rán vàng 2 mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để nguội và thái sợi.

cho đậu phụ vào chảo rán vàng
Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt miếng và cho vào chảo dầu rán vàng - Ảnh Internet

- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành barô vào phi thơm. Sau đó, cho măng cùng cà rốt vào xào và rưới thêm xì dầu, xào tiếp cho tới khi cà rốt chín mềm. Cho đậu phụ, nấm vào đảo nhẹ tay và xào thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Cuối cùng, trút giá đỗ vào xào tiếp khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp, rắc thêm rau mùi thái nhỏ vào rồi múc giá đỗ xào đậu phụ ra đĩa và thưởng thức khi nóng cùng với cơm.

Giá đỗ xào đậu phụ.
Giá đỗ xào đậu phụ ngon mềm, thanh mát - Ảnh Internet

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 3 cách xào giá đỗ đơn giản để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú. Những cọng giá ngọt giòn hòa quyện cùng lòng gà dai dai, tiết lợn mềm hay miếng đậu phụ béo ngậy và mùi thơm của mỡ hành, mùi tàu khiến cho nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh chóng hết sạch đấy.

Hà Vy - Tổng hợp

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất