Biện pháp tránh thai sau sinh mổ dành cho chị em

Biện pháp tránh thai sau sinh mổ nào là an toàn dành cho chị em phụ nữ? Lựa chọn một biện pháp tránh thai an toàn, không những đảm bảo được sức khỏe sau khi sinh mổ mà còn giúp ích rất nhiều cho tương lai bạn sau này. Để tránh rơi vào những rắc rối không mong muốn, hoặc các chị em vẫn còn mơ hồ về vấn đề trên, hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu thông tin liên quan đến vấn đề này dưới đây, để có được lựa chọn biện pháp chính xác và phù hợp cho mình.

banner ads
bác sĩ tư vấn biện pháp tránh thai sau sinh mổ
Bác sĩ tư vấn biện pháp tránh thai sau sinh mổ - Ảnh Internet

1. Tại sao cần thiết phải có biện pháp tránh thai sau sinh mổ?

Tránh thai là một trong những hành động nhằm làm cản trở được sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng trước, trong và sau khi giao hợp. Biện pháp tránh thai là việc sử dụng bất cứ dụng cụ, sử dụng thuốc,… làm ngăn chặn quá trình mang thai ngoài ý muốn.

Với trường hợp sau sinh mổ, biện pháp tránh thai lại càng cần phải được chú ý thực hiện. Vì, phần lớn phụ nữ sau sinh mổ cần thời gian nhất định để phục hồi, không thể sinh con tiếp ngay sau đó, trong khoảng thời gian quá gần lần sinh trước. 

Hiện nay, có những biện pháp tránh thai được người tìm hiểu lựa chọn như: xuất tinh ngoài âm đoạn, thắt ống dẫn trứng, cắt ống tinh trùng, sử dụng bao cao su, uống hay tiêm thuốc,… Tùy vào cơ địa của mỗi người để lựa chọn được biện pháp tránh thai hợp phù hợp cho mình, và đối với chị em sinh mổ cũng vậy.

tránh thai an toàn giúp vợ chồng hạnh phúc
Tránh thai an toàn để giảm thiểu tình trạng có con ngoài ý muốn - Ảnh Internet

2. Biện pháp tránh thai sau sinh mổ dành cho chị em

2.1 Sử dụng bao cao su

dùng bao cao su khi quan hệ
Sử dụng bao cao su là biện pháp được các chuyên gia khuyến cáo nên lựa chọn - Ảnh Internet

Sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Không những tránh việc có con ngoài ý muốn, biện pháp này còn giúp tránh được các trường hợp nhiễm trùng hệ sinh dục của người phụ nữ khi mỗi lần quan hệ tình dục sau khi sinh con.

2.2 Cấy que tránh thai

Biện pháp này hiện nay được chị em tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn nhiều. Mức độ an toàn cao và có thể phòng tránh có thai lên đến 5 năm. Que cấy tránh thai sẽ được cấy trực tiếp lên dưới cánh tay của người phụ nữ. Nhằm phát huy tác dụng nhanh, sau đó không phải sử dụng thêm một biện pháp tránh thai nào khác bổ trợ.

Chị em phụ nữ nên tìm đến những bệnh viện phụ khoa, phòng khám tư nhân, khám dịch vụ uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và thực hiện nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao sau khi thực hiện. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, trong thời gian thực hiện cấy que tránh thai và chờ que phát huy tác dụng, chị em sau sinh mổ vẫn cần phải lưu ý kết hợp các biện pháp khác để bảo vệ sức khỏe. 

2.3 Sử dụng miếng dán tránh thai

dùng miếng dán tránh thai
Sử dụng miếng dán tránh thai - Ảnh Internet

Biện pháp này được ít người biết đến, miếng dán này sẽ phát tán các chất ngừa có thai qua da thông qua một miếng dán nhỏ. Miếng dán tránh thai sẽ được dán trực tiếp lên mông. Lên đùi hoặc phần hông của người phụ nữ.

Sử dụng miếng dán tránh thai có tác dụng phòng ngừa việc có thai ngoài ý muốn trong vòng 1 tuần. Trong thời gian sử dụng có thể gây ra một số tác dụng phụ như: buồn nôn, nhức nửa đầu, bị chóng mặt…

2.4 Một số biện pháp tránh thai sau khi sinh khác

Một số trường hợp chị em sau khi sinh chu kỳ kinh nguyệt vẫn chưa đều đặn nên không thể tính được vòng kinh. Vì vậy, người phụ nữ có thể cùng chồng thực hiện biện pháp tránh thai bằng quan các biện pháp khác như: xuất tinh ra ngoài mà vẫn đảm bảo đạt khoái cảm và không làm giảm hưng phấn của hai bên.

Cho con bú vô kinh cũng là một trong những biện pháp tránh thai an toàn. Tuy nhiên, cần phải đạt đủ các tiêu chuẩn sau: đang trong thời kỳ cho con bú hoàn toàn bằng bữa mẹ, chưa có kinh nguyệt trở lại bình thường.

Áp dụng các biện pháp tránh thai sau sinh mổ sẽ giúp phụ nữ hoàn toàn yên tâm, có trọn thời gian chăm sóc con và nâng cao tình cảm vợ chồng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp chị em có thêm những nhìn nhận tích cực, và chủ động giữ sức khỏe, cũng như để “giữ lửa” an toàn cho mái ấm của mình.

Tuyết Nguyễn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI