Bí quyết nấu canh măng giò đậm đà ngày Tết

Sau những ngày thăm viếng nhau, các gia đình thường chọn ngày mồng 3 Tết để họp mặt các thành viên trong đại gia đình. Đây là dịp để bạn trổ tài nấu nướng với các món ăn truyền thống như canh măng giò chẳng hạn.

Xem Video "Thịt Kho Dưa Cải Chua - Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Kho Dưa Cải Chua"

Canh măng giò là món ăn quen thuộc ngày Tết nhưng không phải ai cũng có thể nấu ngon món này

Canh măng giò không phải là món ăn xa lạ với nhiều người trong ngày Tết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nấu thật ngon món ăn quen thuộc này. Để giúp bạn có được công thức canh măng giò chuẩn, yeutre.vn xin giới thiệu với bạn công thức sau:

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món canh măng giò

  • 150 măng khô
  • 1 cái giò heo cả móng: Làm sạch giò, đặc biệt ở phần móng, sau đó rửa lại thật kỹ và để ráo.
  • 1 lọn miếng: ngâm nở
  • Các gia vị: hạt nêm, nước mắm và hành lá

Cách làm:

Bước 1: Lấy măng ra ngoài, đem ngâm vào nước nóng (nước sôi già) khoảng 1 ngày. Sau đó, vớt măng ra, thay nước mới. Làm như vậy khoảng 3 lần, tương đương 3 ngày để măng nở đều, không bị dai.
Bước 2: Vớt măng ra ngoài, xé nhỏ thành miếng vừa ăn và ướp với ít gia vị cho thấm
Bước 3: Cho nước vào nồi, đổ ngập mặt măng và luộc xả nhiều lần cho đến khi măng nhạt màu. Sau khoảng 3 lần luộc xả, đem măng ra vòi nước rửa sạch và để ráo.
Bước 4: Chặt móng giò thành từng miếng lớn, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và trộn đều để giò thấm gia vị. Sau khoảng 20 phút, cho giò đã ướp và măng khô vào nồi và xáo thật kỹ. Vì phần giò rất béo, nên bạn không cần thêm dầu.
Bước 5: Đổ nước vào ngập mặt măng giò và đun sôi với lửa lớn. Khi nồi măng sôi già, giò và măng đã chín, bạn tắt bếp, đậy kín vung, không khuấy đảo và để nguyên cho đến khi nguội. Sau khoảng 5 tiếng, bạn bắc nồi măng lên bếp đun sôi. Khi lửa sôi, hãm nhỏ lửa và nấu đến khi măng giò chín mềm.

Khi ăn, múc canh măng ra tô, rắc thêm hành hoa cắt sợi và ít tiêu xay.

Bí quyết để có nồi canh măng giò ngon:

- Nhiều người lầm tưởng măng khô chỉ có một loại nhưng thực chất nó được làm từ rất nhiều loại măng khác nhau (măng mai, măng lưỡi lợn, măng vầu, măng nứa...). Mỗi loại như vậy lại cho một mùi vị khác nhau. Nếu mua được măng nứa, nấu giò sẽ ngon hơn vì măng giòn lại thấm gia vị.

- Chọn măng khô nên chọn măng non, được phơi già nắng. Măng có màu vàng đậm là do được hong khô trên khói bếp.

- Tránh mua măng mốc, có mùi lạ hoặc măng được nhuộm bằng hóa chất.

- Trong thời gian ninh, nên hớt bọt thường xuyên để nước canh măng trong và không bị đắng.

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất