Bí quyết hẹn hò dành cho những cô nàng "tìm hạnh phúc tập 2"

Những tổn thương sau một cuộc tình tan vỡ hoặc do hôn nhân đổ vỡ khiến nhiều phụ nữ e ngại không dám yêu thêm lần nữa và không muốn đi thêm bước nữa. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn kiếm tìm hạnh phúc cho riêng mình nên tham khảo những bí quyết hẹn hò dành riêng cho bà mẹ đơn thân dưới đây.

1. Không bi quan, chán nản

7002-hen-ho-6.jpg

Những bà mẹ đơn thân nên tìm những đối tượng phù hợp cùng cảnh ngộ sẽ dễ đồng cảm hơn

Là mẹ đơn thân không có nghĩa là bạn không thể hẹn hò, không có quyền được ai đó yêu và hy vọng tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Điều khác biệt là đối tượng hẹn hò của bạn đã bị thu hẹp lại, họ là những người biết đồng cảm với bạn, những người đồng cảnh ngộ nên bạn không thể hy vọng vào một cuộc tình lãng mạn đầy mơ mộng như thuở còn con gái.

Nhưng bạn cũng đừng tỏ ra bi quan, bất cần và chán nản. Hãy tự tin để mở rộng trái tim và đón chào tình yêu mới từ một người đàn ông chân thành.

2. Hãy tự tin vào bản thân

Mặc dù vẫn biết rằng, những bà mẹ đơn thân luôn bị xã hội dị nghị, chê trách nhưng không vì thế mà bạn trở nên tự ti. Thay vì lo sợ bạn hãy làm mới bản thân mình, làm cho ngoại hình của bạn trở nên lộng lẫy và hấp dẫn. Tin chắc rằng, sẽ chẳng có một người đàn ông nào từ chối một người phụ nữ tự tin, biết chăm sóc bản thân và kiên cường như bạn đâu.

3. Đừng kỳ vọng quá nhiều

7000-hen-ho-4.jpg

Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào người đàn ông bạn đang hẹn hò

Để tìm được một tình yêu đích thực, một người đàn ông để chung sống suốt đời không hề dễ dàng ngay cả khi bạn còn con gái. Hơn nữa, với một bà mẹ đơn thân, chuyện yêu đương còn liên quan trực tiếp đến con của bạn. Vì thế, bạn không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào người đàn ông mà bạn đang hẹn hò. Có người sẽ bỏ đi khi biết bạn đã có con nhưng cũng có những người sẽ thông cảm và ở lại với bạn.

Vì thế, bạn nên bắt đầu bằng mối quan hệ bình thường từ tình bạn và bước những bước đi chậm rãi nhất.

4. Đừng so sánh với người cũ

Đừng bao giờ so sánh họ với người cũ của bạn, nên gạt bỏ hết những suy nghĩ, hình ảnh của người cũ. Thay vào đó, bạn hãy chỉ dành thời gian để tìm hiểu tính cách và con người của chàng mà thôi.

5. Đừng vì cô đơn mà nắm vội một bàn tay

Tình yêu và hôn nhân đổ vỡ khiến bạn rất buồn và cô đơn nên rất cần một người tri kỷ để chia sẻ, cảm thông và an ủi. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là đừng vì cô đơn mà vội vàng quyết định đến với ai đó.

7001-hen-ho-5.jpg

Đừng vì cô đơn mà nắm vội một bàn tay

Hãy nhớ rằng, bạn đã từng thất bại và đừng để điều đó xảy ra thêm lần nữa. Bạn nên cẩn trọng khi hẹn hò và tốt nhất nên bắt đầu từ tình bạn rồi mới tiến dần đến mối quan hệ yêu đương nếu sau một thời gian gặp gỡ hai người thực sự hiểu và thông cảm cho nhau.

6. Không nói xấu người cũ

Một điều bạn cần tránh là không bao giờ nói xấu người cũ trong các buổi hẹn hò của mình. Trường hợp phải đối diện với những câu hỏi về quá khứ thì nên trả lời đơn giản do hai người không hợp nhau, không nên kể quá tỉ mỉ về người cũ và chuyện cũ. Một người đàn ông tinh tế sẽ hiểu bạn, nếu bạn dùng những lời nói sâu cay để chì chiết người cũ, họ sẽ sợ và không dám đến gần bạn nữa.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI