Bị người yêu bội bạc tôi làm mẹ đơn thân trong cay đắng

Anh ta đến và thể hiện một tình yêu mãnh liệt, vẽ nên một tương lai rất tuyệt về gia đình hạnh phúc để tôi hết mực tin tưởng đến nỗi chấp nhận có con.

14947-co-don.jpg

Tương lai anh vẽ ra quá đẹp nên tôi bất chấp tất cả để có con với anh

Tôi 31 tuổi, đang trên con đường làm mẹ đơn thân. Người yêu tôi tệ bạc, anh bỏ tôi và con chạy theo người đàn bà khác ngay khi biết tôi có bầu, sự sống chết của tôi và con anh không hề một lần quan tâm, dù biết trong nỗi đau cùng quẫn, tôi đã nhiều lần muốn bỏ đi sự sống của hai mẹ con. Tôi mệt mỏi, đau yếu, bị động thai, ốm nghén..., sức khỏe rất yếu, gần như nằm một chỗ, phải tránh né tất cả người thân, đồng nghiệp, bạn bè, sự nghiệp đứt gãy từ đó (trước đó công việc kinh doanh và thu nhập của tôi rất tốt).

Khi mang thai không còn sức lực làm việc, công việc dừng lại tất cả, thu nhập không có, nằm một chỗ dưỡng thai, một mình không ai lo và chăm sóc nên gần như nhiều ngày cả tôi và đứa bé trong bụng nhịn đói. Lúc đó không biết làm sao, tôi phải hạ mình cầu xin anh ta hãy tạm dừng lại một thời gian đến với người đàn bà kia, giúp tôi và con qua giai đoạn khó khăn về sức khỏe, chỉ cần như vai trò một người bạn, bởi tôi không tự chăm sóc mình được do động thai và thiếu máu.

Tôi phải cầu xin, năn nỉ một kẻ phản bội, nhưng sự tàn nhẫn của người đàn ông đó có thừa, anh ta nói tôi hãy nhờ người này người kia giống như đó không phải là hậu quả của việc anh gây ra, anh kêu tôi nhờ bạn bè rồi im lặng trốn chạy. Con mà anh ta còn không chăm sóc, hỏi thử tôi nhờ được ai nữa, trong khi đứa con là do anh ta tha thiết mong muốn tôi có. Đành một mình mặc cho số phận, "sống chết có số", nghĩ như vậy nên hàng đêm tôi chỉ cầu nguyện cho sức khỏe hai mẹ con được qua giai đoạn nguy hiểm.

Một vài người biết hoàn cảnh, nhất là những người có ý theo đuổi, họ vẫn mong được đến với tôi, nhưng ý thức được những trở ngại khi sau này tôi có con riêng, họ rụt rè đề nghị "hay là em bỏ cái thai, sau này mình còn có lại được mà. Nếu em chấp nhận, anh sẽ yêu thương và bù đắp". Điều đó không thể vì đứa bé vô tội. Tôi biết khi giữ con và chấp nhận làm mẹ đơn thân đồng nghĩa với việc phải xa lánh người thân, gia đình, sự nghiệp không còn, tương lai mờ mịt, cơ hội cho mình một gia đình hạnh phúc không có nữa.

14948-be.jpg

Làm mẹ đơn thân là tôi chấp nhận sự xa lánh của gia đình và mọi người

Mọi người khi chưa rơi hoàn cảnh này đều nghĩ đơn giản lắm, rằng sẽ có cơ hội, chỉ những người trong hoàn cảnh tôi mới hiểu và thấy được khó khăn trở ngại. Không ai yêu thương con mình được như tình máu mủ, rất khó kiếm một người đàn ông chấp nhận và không có ý niệm phân biệt, chưa kể con sau này sẽ luôn tìm cha ruột của nó, luôn hỏi cha nó là ai. Hoặc sau này người đàn ông từng bỏ rơi nó bây giờ sẽ muốn kiếm tìm và giành giật.

Khi khó khăn, mê muội vì tình yêu phù phiếm họ bỏ rơi con và quên đi trách nhiệm, chứ khi con lớn khôn, hoặc thử sau này họ không có con, kiểu gì cũng muốn tìm kiếm, chiếm đoạt. Những con người chỉ biết bản thân mình thì không có gì họ không thể làm. Nhiều đêm tôi khóc chỉ vì thương con sinh ra thiếu tình cha, rồi sẽ ra sao khi sau này con biết mình có một người cha mất nhân tính như vậy? Đó luôn là một bài toán khó đối với những người mẹ đơn thân.

Bạn sống một mình dù cô đơn cũng không sợ hãi như khi bạn phải có trách nhiệm với một đứa bé. Trước đây tôi từng nghĩ làm mẹ đơn thân cũng tốt thôi, khi thật sự rơi hoàn cảnh đó mới hiểu không tốt chút nào. Vậy nên hy vọng những chị em đang có ý muốn làm mẹ đơn thân hãy cân nhắc cho thật kỹ.

Với quan điểm của một người theo đạo Phật, tôi luôn muốn thực tập cho mình một quan điểm không phân biệt, con ruột hay con nuôi đều là con hết, mình yêu thương và nuôi dậy tốt thì đứa trẻ phần nhiều sẽ tốt. Tôi đang lên kế hoạch xin con nuôi lại gặp cha của con mình, anh ta đến và thể hiện một tình yêu mãnh liệt, vẽ nên một tương lai rất tuyệt về gia đình hạnh phúc để tôi hết mực tin tưởng đến nỗi chấp nhận có con. Lúc đó trong tôi chỉ biết có tình yêu và trách nhiệm, để rồi cuộc đời rơi vào đau khổ từ đó, từ một lần quá tin vào hai chữ "Tình yêu".

Theo Vnexpress

*. Bài đã được yeutre.vn đặt lại tít cho phù hợp với chuyên mục

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI