Bí kíp “giữ lửa” cho các gia đình hiện đại

Với công việc và nhịp sống vội vàng của các gia đình hiện đại khiến họ ít có thời gian quan tâm đến nhau. Vì vậy, tình cảm gia đình ngày càng nguội lạnh. Để duy trì tổ ấm của mình luôn ấm áp, bạn nên giữ cho mình những bí kíp sau nhé!

1. Thường xuyên trao đổi, trò chuyện

14854-giu-lua-cho-gia-dinh-hien-dai-3.jpg

Thường xuyên trò chuyện là cách gắn kết tình cảm gia đình

Rất nhiều gia đình than rằng mình chẳng có thời gian để trò chuyện với vợ chồng, con cái. Sau một ngày làm việc vất vả, về đến nhà là lúc mọi thành viên trong nhà đã đi ngủ và họ chỉ kịp tắm rửa, lên giường và lại vùi đầu vào công việc của ngày hôm sau.

Đây là vấn đề cực kỳ nguy hại, ảnh hưởng lớn đến tình cảm gia đình. Không có sự trò chuyện, trao đổi, sợi dây liên kết mọi người trong nhà càng ngày càng lỏng lẻo. Vì vậy, dù bận rộn đến cỡ nào thì bạn cũng nên sắp xếp thời gian trò chuyện, trao đổi với người thân, bất cứ thời gian nào có thể.

Hãy dành một chút thời gian buổi sáng để hỏi han, hay dành cho nhau vài phút nói chuyện vào bữa tối, thể hiện tình cảm, sự quan tâm đến nhau. Điều lưu ý là bạn không nên lạm dụng công nghệ để trao đổi cùng nhau qua chat hay email… mà hãy nói chuyện, trao đổi trực tiếp sẽ có sự tương tác về mặt thái độ, tình cảm.

2. Duy trì bữa cơm gia đình

14850-giu-lua-cho-gia-dinh-hien-dai-4.jpg

Nên duy trì bữa ăn cơm tối cùng gia đình

Đây là vấn đề cực kỳ nan giải với nhiều gia đình hiện đại, vì lý do bận rộn mà mỗi người tự lo cho việc ăn uống của mình, chồng ăn đường chồng, vợ lo đường vợ, con cái thì được bố mẹ phát cho ít tiền và tự ra quán ăn...

Theo nhiều chuyên gia tâm lý, duy trì bữa cơm gia đình là điều rất quan trọng trong việc “giữ lửa” gia đình. Dù có thế nào thì cũng nên duy trì bữa cơm gia đình vào mỗi bữa tối, hay mỗi tuần 3 bữa là ít nhất. Với bữa cơm sum họp, quây quần đầy đủ các thành viên sẽ tạo không khí gia đình ấm áp. Trong bữa cơm, mọi người có thể trò chuyện trao đổi với nhau về mọi điều trong cuộc sống, những lời khuyên bảo, góp ý chân thành chính là cách vun đắp tình cảm gia đình xích lại gần nhau hơn.

3. Dành cho nhau những lời ngọt ngào

14852-giu-lua-cho-gia-dinh-hien-dai-1.jpg

Lời nói ngọt ngào là cách gắn kết yêu thương

Rất nhiều người khi lập gia đình có lẽ do nhiều nguyên nhân khiến họ quên đi những lời nói ngọt. Họ nghĩ rằng khi đã là vợ chồng thì điều đó không quan trọng nữa. Suy nghĩ này cực kỳ sai lầm, ở bất cứ mối quan hệ nào thì bạn cũng cần nuôi dưỡng. Dành cho nhau những cử chỉ âu yếm, ngọt ngào chính là những liều dopping làm hưng phấn và khơi gợi tình cảm gia đình trở nên mặn nồng hơn. Ngay cả con cái cũng vậy, bạn cũng nên thể hiện tình cảm yêu mến, luôn quan tâm và chăm sóc con cái bằng những lời nói ngọt ngào chân thật.

4. Thỉnh thoảng tổ chức đi chơi xa

14853-giu-lua-cho-gia-dinh-hien-dai-2.jpg

Đi chơi xa giúp cả gia đình "đổi gió"

Thỉnh thoảng bạn nên cùng cả nhà đi đâu đó “đổi gió” một vài ngày. Những chuyến đi chơi xa, được nghỉ ngơi, thư giãn bên gia đình chính là những lúc bạn làm mới lại tình cảm gia đình bởi chuỗi ngày dài căng thẳng vì công việc, học hành cứ lặp đi lặp lại nhàm chán. Vì vậy, những chuyến đi chơi xa giúp cho gia đình bạn nạp thêm năng lượng và “xốc” lại tinh thần, thắt chặt tình cảm gia đình hơn.

5. Biết tận hưởng lạc thú của hôn nhân

14851-giu-lua-cho-gia-dinh-hien-dai.jpg

Lạc thú hôn nhân khiến bạn sẽ thăng hoa trong chuyện tình cảm

Đây là điều mà rất nhiều người né tránh, không dám nhắc đến. Tuy nhiên, xét cho cùng nhu cầu tình cảm cũng là một phần tất yếu của cuộc sống, điều này cực kỳ quan trọng cho cuộc sống hôn nhân. Rất nhiều gia đình tan vỡ cũng xuất phát từ vấn đề này, có thể nguyên nhân do cuộc sống vợ chồng lâu ngày trở nên nguội lạnh và đối phương không còn sức hấp dẫn, vì vậy họ tìm đến những đối tượng khác mới mẻ hơn, cho họ nhiều cảm xúc hứng khởi hơn.

6. Rõ ràng tài chính

Tiền bạc là vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống gia đình. Cuộc sống hiện đại, vợ chồng ai cũng ra ngoài kiếm tiền, ai cũng có thu nhập riêng, vì vậy 2 vợ chồng cần phải công khai rõ ràng tài chính với nhau… để tránh nghi kỵ, ngờ vực lẫn nhau dẫn đến những cãi cọ, đổ vỡ đáng tiếc.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI