Bé gái 13 tuổi ở Anh tử vong vì sốc băng vệ sinh

Một bé gái 13 tuổi ở Anh qua đời vì hội chứng sốc nhiễm độc sau khi sử dụng băng vệ sinh trong chu kỳ hàng tháng.

34263-girl-4997-1442887324.jpg

Cô bé Jemma-Louise Roberts. Ảnh: Diana Roberts

Jemma-Louise Roberts, 13 tuổi, bắt đầu thấy khó chịu với tình trạng ốm yếu và tiêu chảy khi đang đi du lịch cùng gia đình vào tháng 2 năm ngoái. Ban đầu các bác sĩ chẩn đoán cô bé bị nhiễm Norovirus, một dòng virus thường gặp vào mùa đông ở Anh.

Người nhà Jemma-Louise được khuyên nên để cô bé tránh xa bệnh viện, tuy nhiên họ buộc phải đưa em đi cấp cứu do tình trạng sức khỏe ngày một yếu đi, Manchester Evening News cho biết.

Các bác sĩ ở đây sau đó nói với gia đình rằng bé Jemma-Louise bị mắc Hội chứng sốc nhiễm độc (TSS), gây ra bởi một loại vi khuẩn do sử dụng băng vệ sinh. Cô bé, vốn là thành viên Câu lạc bộ bơi Hindley và là một vận động viên bơi ếch, đã bắt đầu sử dụng băng vệ sinh như một cách thuận tiện để tiếp tục tập luyện trong thời gian bị "đèn đỏ".

Cô bé qua đời hôm 1/3 năm ngoái, đúng một tuần sau khi được chuyển đến Bệnh viện nhi Royal Manchester trước khi tới Bệnh viện nhi Alder Hey.

Mẹ của cô bé, bà Diane Roberts, 45 tuổi, hiện nỗ lực khuyến cáo mọi người về những dấu hiệu nguy hiểm của hội cứng TSS. Thông thường triệu chứng mới đầu thường là sốt cao, buồn nôn, ói mửa và đi ngoài. Cơ thể người bệnh sau đó có thể bị phát ban và TSS có thể gây suy yếu các cơ quan nội tạng chính nếu không được chữa trị.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI