Bất ngờ với các công dụng của cải thảo đối với bà bầu

Loại rau này giàu vitamin K, C, B6, B1, B3, mangan, folate, canxi, magnesium, phốt pho, kali, chất đạm… nên

banner ads

mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Cải thảo có nhiều dưỡng chất.

Cải thảo có hàm lượng chất xơ cao nên khi dùng loại rau này mẹ bầu sẽ ngăn ngừa được nguy cơ bị táo bón trong thai kỳ. Hơn nữa chúng cũng giúp cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu được khỏe mạnh.

Giúp thai nhi phát triển tốt

Omega 3 là một chất có trong cải thảo, do đó chúng giúp cho thai nhi phát triển não bộ. Ngoài ra cải thảo cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác có lợi cho sự phát triển của bé như: vitamin A, B, C, E, protein, canxi, sắt, magie...

Duy trì trọng lượng cơ thể

Mỗi kg bắp cải chỉ có 15kcalo. Vì vậy chúng không gây béo phì và duy trì cân nặng lý tưởng cho mẹ bầu. Đừng quên thêm bắp cải vào thực đơn hàng ngày nhé.

Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ

Hàm lượng chất xơ có trong bắp cải cũng giúp cho mẹ bầu giữ ổn định huyết áp và lượng đường trong máu, giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ cho mẹ.

Chống ung thư

Cải thảo tốt cho bà bầu khi dùng thường xuyên

Chất anthocyanins trong cải thảo được các chuyên gia cho là có thể chống lại bệnh ung thư.

Kháng viêm

Các chứng phù nề tay chân hay viêm trong thai kỳ có thể được điều trị bằng cải thảo. Mẹ bầu chỉ cần hơ nóng bắp cải và đắp chúng vào vùng chân tay bị sưng để giảm đau và giảm sưng.

Giảm hiện tượng căng tức và đau ngực cho bà bầu

Nếu mẹ bầu cảm thấy bị căng tức hay đau ngực thì có thể dùng lá bắp cải để điều trị. Rửa sạch lá bắp cải, bỏ những gân lá lớn và áp vào ngực khoảng 25 phút, lặp lại bốn lần mỗi ngày và làm trong 2 ngày sẽ thấy tác dụng.

Điều trị và ngăn ngừa một số bệnh về dạ dày

Các bệnh như viêm loét dạ dày hay mất cân bằng trong hệ thống tiêu hóa cũng thuyên giảm với cải thảo. Ngoài ra khi ăn cải thảo mẹ còn có thể phòng và chữa trị một số triệu chứng khác như: hen suyễn, loãng xương, ung thư vú, dạ dày, đại tràng…

Cải thảo lợi tiểu

Dùng cải thảo và rau cần nấu canh chung với nhau ăn cả cái lẫn nước liền hai ngày có thể giúp mẹ bầu chữa trị đau buốt do các chứng như viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu hay tiểu tiện không bình thường gây ra.

Mẹ có thể nấu cải thảo với nhiều loại rau khác để dùng.

Chú ý khi bà bầu ăn cải thảo

Cải thảo rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu tuy nhiên nếu mẹ bầu bị các chứng dị ứng hay khó tiêu với các loại rau nhà họ cải thì nên thận trọng khi dùng nhé.

Cải thảo cũng làm giảm tác dụng giảm đau của các loại thuốc có chứa acetaminophen đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI