Bảng chỉ số thai nhi chi tiết theo từng tuần tuổi trong thai kỳ

Theo dõi chi tiết các chỉ số thai nhi theo từng tuần tuổi có ý nghĩa rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe của thai nhi.

47732-chi-so-thai-nhi-2.jpg

Sự phát triển của thai nhi là một quá trình liên tục

Sự phát triển của thai nhi là một quá trình liên tục và nó thường tạo ra cảm giác sợ hãi nơi bản thân các bà mẹ. Họ mơ hồ về tất cả những gì đang diễn ra bên trong tử cung của mình vì không biết đứa bé có thể phát triển khỏe mạnh với chế độ dinh dưỡng và luyện tập hàng ngày của mình hay không.

Đó là lý do vì sao các thai phụ luôn phải dựa vào chỉ số thai nhi theo tiêu chuẩn để so sánh sự phát triển về chiều dài và cân nặng của thai nhi theo từng tuần tuổi.

Dưới đây là bảng chỉ số thai nhi theo từng tuần, từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 40 để các mẹ có thể nắm được các cột mốc phát triển của con mình:

47736-chi-so-thai-nhi.jpg
47733-chi-so-thai-nhi-2.jpg
47734-chi-so-thai-nhi-3.jpg
47735-chi-so-thai-nhi-4.jpg

Cần nhớ, chỉ số thai nhi theo chuẩn chỉ là mức độ phát triển trung bình. Bản thân mỗi một đứa trẻ sẽ có tốc độ phát triển riêng của mình. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo chuẩn này, các mẹ sẽ biết được ngưỡng phát triển của con mình để có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và luyện tập cho phù hợp.

Mong rằng với bảng chỉ số thai nhi theo từng tuổi trên đây, các mẹ có thể yên tâm để tiếp tục theo dõi sự phát triển của con yêu trong những tuần tiếp theo của thai kỳ nhé! Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI