Những bài văn hay viết về ngày 8/3 dành tặng mẹ cảm động nhất

Bài văn hay viết về ngày 8/3 dành tặng cho mẹ có lẽ cũng là một chủ đề được nhiều người quan tâm. 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, là dịp để mọi người thể hiện tình cảm của mình đến với những người phụ nữ mà mình yêu quý. Đặc biệt là mẹ, một người phụ nữ có công lao vô cùng to lớn đối với cuộc đời của chúng ta. Và để thể hiện tình cảm của mình, nhiều người thường gửi tặng những món quà nhỏ hay lời chúc đến mẹ. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bài văn hay viết về ngày 8/3 dành tặng cho mẹ rất cảm động, bạn hãy cùng Yeutre.vn xem qua nhé.

banner ads
bai van hay viet ve ngay 8 3
Bài văn hay viết về ngày 8/3 dành tặng cho mẹ mang nhiều cảm xúc. Ảnh: Internet

1. Bài văn hay viết về ngày 8/3 dành tặng mẹ - Bài văn số 1: Mẹ kính yêu

Mẹ kính yêu của con, mẹ biết không? Ở lớp học, cô giáo có phát động cuộc thi viết thư cho mẹ và con muốn nhờ bức thư này để nói lên tình cảm của con dành cho mẹ.

Con biết hằng ngày mẹ rất bận rộn, với nhiều công việc đang đợi mẹ. Vào buổi sáng, mẹ phải dậy sớm để đưa con ra xe buýt đến trường rồi mới đi làm. Buổi chiều về, mẹ phải đi chợ, nấu ăn cho cả gia đình, kèm con học bài, chơi với con rồi ru cho con ngủ. Mỗi khi con bị ốm, mẹ thức trắng cả đêm bên cạnh con kiểm tra nhiệt độ, giúp con hạ nhiệt, vỗ về cho con dễ đi vào giấc ngủ.

Khi mùa hè đến, mẹ sẽ cho con đi rất nhiều nơi và dạy con hiểu về những bài học của cuộc sống. Con nhớ nhất là kỷ niệm đi chơi ở Sapa cùng mẹ. Con và mẹ đi đến bản nghèo, gặp gỡ và nói chuyện với các bạn nhỏ. Nhờ vậy, con biết mình đang được hưởng một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. Sau chuyến đi, con tự nhủ mình phải học hành chăm chỉ, trở thành người có ích và giúp đỡ những người nghèo, gặp khó khăn.

Và nhân ngày 8/3, không món quà nào quan trọng hơn tấm lòng thành, nên con xin chúc mẹ luôn luôn xinh đẹp, hạnh phúc và có sức khỏe dồi dào để chăm lo cho gia đình của mình, đặc biệt là phải yêu thương con nhiều hơn nữa mẹ nhé. Con yêu mẹ rất nhiều.

bai van so 1
Bài văn hay viết về ngày 8/3 dành tặng mẹ - Bài văn số 1. Ảnh: Internet

2. Bài văn số 2 - Tâm tình của con thay lời chúc

Mẹ ơi, những năm trước đây, vì con còn quá nhỏ nên vẫn chưa biết gì về ngày Quốc tế Phụ nữ. Nhưng năm nay, con đã lớn, biết được 8/3 là ngày gì và mình nên phải làm gì trong ngày này. Ở trường học, con được cô giáo giải thích ý nghĩa về ngày Quốc tế Phụ nữ để mọi người gửi lời chúc mừng đến các bà, các mẹ, các chị.

Mẹ ơi, ngày hôm qua, con có bàn với bố sẽ chuẩn bị một món quà thật đặc biệt để tặng cho mẹ trong ngày 8/3. Nhưng bố bảo với con rằng: “Con ngoan ngoãn và chăm học, vâng lời bố mẹ, nhường nhịn và yêu quý em, đó là phần thưởng đặc biệt nhất, là bông hoa đẹp nhất để tặng mẹ rồi”. Vì thế nê, con sẽ cô gắng học hành thật giỏi, biết yêu thương, quan tâm chăm sóc em để làm món quà tặng mẹ, mẹ nhé.

Và hôm nay chính là ngày 8/3, con xin chúc mẹ vui vẻ, hạnh phúc, mãi trẻ đẹp và con hứa sẽ luôn vang lời cha mẹ.

bai van so 2
Bài văn hay viết về ngày 8/3 - Hãy dành tặng mẹ món quà nhỏ ý nghĩa nhất. Ảnh: Internet

3. Bài văn số 3 - Mẹ là ánh sáng của con!

"Lòng mẹ bao la như biển thái bình dạt dào

Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào”.

Lòng mẹ cao cả vô cùng, mẹ thương con bằng cả một khoảng trời, mẹ chăm sóc từ khi con còn là thai nghén trong bụng mẹ cho đến khi trưởng thành, suốt chặng đường đời hình ảnh của mẹ sẽ luôn theo bên con, mẹ là biển, là bờ vững chãi cho con nương tựa. Khi cuộc sống ngoài kia, khiến con mỏi mệt thì mẹ sẽ là người luôn dang rộng vòng tay chào đón con. Cho dù con có mắc sai lầm gì đi chăng nữa mẹ vẫn là người che chở và bao bọc con. Và khi con lớn khôn, con cũng sẽ làm như vậy đối với mẹ.

Mẹ chưa bao giờ dạy chúng con: “mẹ đã sinh ra con, vất vả nuôi nấng con, nên con phải nhớ công ơn sinh thành và phải đền đáp công ơ đó.”, nhưng phận là con cái, con cảm nhận được tình yêu thương của mẹ, mẹ luôn luôn dõi theo bước chân của con nên con yêu mẹ, vì con cảm nhận được tình mẹ từ khi mới lọt lòng, chứ không phải vì bất cứ điều gì khác.

Mẹ sẽ chẳng bao giờ kể lể hay than vãn với chúng con về những gì người đã hy sinh, vất vả vì chúng ta mà lúc nào mẹ cũng nói “mẹ vui lắm, vì được nhìn thấy con khôn lớn mỗi ngày” và mẹ không cần gì hết, chỉ cần con bình an, hạnh phúc là được.

Mẹ ơi! Mẹ đã vất vả, trải qua bao cực khổ 9 tháng 10 ngày để sinh ra con. Rồi mẹ lại là người chăm sóc cho con từng chút, từng chút một và cho đến khi trưởng thành. Mẹ đã dạy cho con phải biết thương yêu người khác, dạy cách tự chăm lo cho bản thân để một mai mẹ không còn ở bên thì con vẫn tự lo được. Mẹ đã dạy rất nhiều, nhiều lắm mẹ ơi. Những lời dạy của mẹ con đều khắc cốt ghi tâm. Con xin lỗi, vì mẹ đã nuôi nấng con qua bao năm qua. Vậy mà đến ngày hôm nay, giờ phút này con mới đền đáp công ơn của mẹ.

Mẹ ơi, hôm nay là ngày của mẹ, con chúc mẹ trẻ mãi không già, luôn xinh đẹp và hạnh phúc mẹ nhé.Mỗi nụ cười của mẹ đều làm ấm lòng con. Dù con có đi khắp phương trời, thì mỗi ngày, mỗi giây, mỗi phút con đều nghĩ về mẹ! Người mẹ hiền của con.

Mẹ là ánh sáng, là tất cả của con. Mẹ đã hi sinh mọi thứ, chấp nhận bao nhọc nhằn để nuôi con khôn lớn. Mỗi lần nhìn mái tóc của mẹ đang ngày càng bạc đi vì năm tháng, lòng con lại quặn thắt. Từ giây phút này mẹ hãy nghỉ ngơi đi nhé, con sẽ chăm sóc và bù đắp cho mẹ thật nhiều. Chúc mẹ có một ngày 8/3 vui vẻ và sức khỏe luôn dẻo dai để con luôn bên mẹ, mẹ nhé !

bai van so 3
Bài văn hay viết về ngày 8/3 dành tặng mẹ - Bài văn số 3. Ảnh: Internet

4. Bài văn số 4 - Mẹ là sức mạnh của con!

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nữa lại về rồi, đây là ngày để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và cũng chính là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện tình yêu thương của mình đối với các bà, các mẹ, các chị, các cô,... Vâng! Mỗi khi nhắc đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, chắc hẳn rằng người đầu tiên mà các bạn nghĩ đến đó chính là mẹ phải không nào. Và tôi cũng vậy, đối với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất.

Con là một đứa con gái xa nhà đã bao lâu nay, có lẽ vì tính chất công việc nên không thường xuyên về thăm mẹ được, mong mẹ thông cảm cho con. Nhưng mẹ ơi, mặc dù ở một nơi xa, nhưng con vẫn luôn nhớ về mẹ, một người phụ nữ luôn hi sinh hết mình vì con cái, vì gia đình. Mẹ biết không, quãng thời gian xa nhà là quãng thời gian vô cùng khó khăn đối với con. Con cảm thấy mình lạc lõng khi những lúc cô đơn, không có mẹ ở bên ấp ủ chăm sóc. Con hụt hẫng khi căn nhà thiếu vắng đi giọng nói, tiếng cười của mẹ. Có rất nhiều lúc, vì áp lực công việc, cuộc sống, con chỉ muốn quay về bên mẹ. Nhưng con đã không làm điều đó, vì chính mẹ là nguồn động lực để tiếp thêm cho con sức mạnh bước tiếp trên đường đời.

Hôm nay là ngày 8/3, là ngày của mẹ, nhưng con lại không thể ở bên mẹ. Xin lỗi mẹ. Thật lòng con rất muốn quay về với mẹ, nhưng vì tính chất công việc con không thể, xin mẹ hãy thông cảm cho con. Lúc này, con chỉ biết chúc mẹ có một ngày 8/3 vui vẻ và hạnh phúc bên bố và mọi người. Chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc để luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con và gia đình. Yêu mẹ của con thật nhiều.

bai van so 4
Hãy dành cho mẹ những điều tốt đẹp nhất. Ảnh: Internet

5. Bài văn hay viết về ngày 8/3 dành tặng mẹ cảm động - Bài văn số 5: Con yêu mẹ, mẹ ơi!

Mẹ ơi, một ngày 8/3 nữa lại đến rồi, mặc dù con đã tặng, tặng rất nhiều quà, nhưng đó là cho người khác chứ không phải mẹ. Có phải con thật bất hiếu phải không mẹ ? Hình như chưa một lần nào con có món quà tặng mẹ hay chỉ đơn giản là câu nói “Con yêu mẹ”. Dù mẹ là người ở bên con nhiều nhất, hi sinh và yêu thương con nhất mà không cần phải đáp lại. Khi ở gần mẹ, con thấy những việc như tặng quà hay nói lời yêu thương mẹ là điều quá đỗi bình thường và cũng chả nghĩ gì hết. Nhưng giờ đây, vào lúc này con đã khôn lớn, bước ra khỏi ngôi nhà có mẹ, là một sinh viên đại học, đã xa nhà thì mọi thứ con nghĩ là bình thường nó lại chẳng bình thường.

Đúng như người ta vẫn thường hay nói mẹ ạ. Khi ở gần thì ta chẳng thấy gì nhưng xa rồi họ mới thấy người kia quan trọng như thế nào trong cuộc đời. Xa nhà, không được mẹ chăm lo từng chút, không được mẹ quan tâm thường xuyên con mới thấy mình thèm sự quan tâm, câu quát mắng của mẹ như dường nào. Mẹ ơi, con cũng đã có người yêu rồi đấy. Nhưng có lẽ mẹ sẽ không biết đâu nhỉ ? Vào ngày này hay các dịp lễ khác con cũng đều mua những món quà dành tặng cho cô ấy. Nhưng con lại quên mất mẹ, người đã chăm sóc, yêu thương con từng ấy năm trời, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con mỗi khi mệt mỏi.

Tuy nhiên, đó là những năm trước và năm nay sẽ khác mẹ ạ, người mà con muốn tặng quà nhất bây giờ chính là mẹ đấy. Nhưng hiện tại con không thể ở bên mẹ, biết làm sao mẹ ơi. Con có nhớ mẹ từng nói ” Quà đâu nhất thiết là vật chất” nên con sẽ lựa chọn vào ngày 8/3 con sẽ nói với mẹ rằng "Con yêu mẹ". Và chợt nhớ, hình như con chưa nói với mẹ câu đó bao giờ, nếu có thì lúc đó con còn quá bé và cũng chỉ nghe theo lời người khác chứ không cảm nhận được. Con biết sẽ có rất nhiều người hỏi tại sao con lại muốn nói lời yêu thương với mẹ vì có lẽ các bạn của con cũng thế lên đại học nhắn tin cho mẹ gọi là có cho xong chứ chả mấy ai gọi về nói “Con yêu mẹ”. Cũng có người nói với con rằng thể hiện tấm lòng thành là chính. Biết là thế nhưng từ sâu thẳm người mẹ nào chẳng muốn nghe con mình nói câu đó phải không mẹ. Cũng như ai đó khi yêu, nếu cứ thể hiện mà không nói lời yêu với người mình yêu xem lúc đó biết ngay thôi mẹ nhỉ?

Hôm nay là ngày 8/3 , mặc dù con không thể ở bên và dành cho mẹ những món quà bất ngờ, nhưng con hi vọng mẹ sẽ luôn luôn vui vẻ, sức khỏe dồi dào để làm chỗ dựa tinh thần cho con và luôn hạnh phúc với gia đình của mình mẹ nhé. Con yêu mẹ rất nhiều.

bai van so 5
Bài văn hay viết về ngày 8/3 dành tặng mẹ - Bài văn số 5. Ảnh: Internet

6. Bài văn số 6 - Chúng ta chỉ có một mẹ mà thôi!

Mỗi người chúng ta chỉ có một mẹ mà thôi, mẹ là người mẹ vĩ đại nhất, sẵn sàng hi sinh tất cả để cho chúng ta sự sống. Và đối với tôi cũng thế, mẹ là người tuyệt vời nhất trên đời này. Có thể người ngoài nhìn vào và họ sẽ bật cười vì con làm quá chỉ giỏi viết trên mạng xã hội chứ ngoài đời chả dám nói, chỉ giỏi nói suông. Nhưng con cũng mặc, điều con hạnh phúc hiện tại đó là mẹ vẫn còn bên cạnh con để con được nói lời cảm ơn mẹ. Vì đã sinh ra con vất vả nuôi con ăn học, dạy con khôn lớn.

Chỉ tiếc rằng vì công việc con phải xa nhà, xa mẹ. Ngày 8/3 này, chắc mẹ buồn lắm khi con không về ở bên cạnh mẹ được. Không thể nấu cho mẹ món ngon, không tặng được cho mẹ món quà nào ý nghĩa. Lúc này con chỉ có thể làm một điều đó chính là điện thoại cho mẹ một cuộc điện thoại ngắn ngủi. Tuy con buồn nhưng con sẽ giấu đi không để mẹ phải buồn vì con đâu ạ. Chỉ cần được nghe thấy tiếng mẹ cười, mẹ trò chuyện quan tâm con đã là đủ lắm rồi.

Con trai của mẹ bây giờ đã lớn rồi, biết tự lo, tự chăm sóc cho bản thân mình, mặc dù có đôi khi còn vụng về chuyện nấu ăn nhưng mẹ đã nói: "chưa thử sao biết là không làm được hả con" nên con vẫn sẽ cố gắng. Đôi lúc công việc bận rộn nhưng mẹ vẫn hay hỏi thăm con "cơm chưa có mệt không?". Chỉ những câu hỏi vô cùng đơn giản như thế, nhưng con cảm thấy hạnh phúc lắm mẹ à. Ít ra con còn có mẹ để sẻ chia, quan tâm và an ủi lúc con cảm thấy cô đơn và lạc lõng nhất. Giờ đây con chẳng mong gì hơn là mẹ vẫn khỏe mạnh và vui vẻ ở bên con mãi như vậy là được. Để khi đi đâu xa con vẫn có một nơi gọi là nhà và được gặp mẹ kêu tiếng "mẹ ơi". Những cực khổ của mẹ giờ đây hãy để con thay mẹ, mẹ hãy an tâm mẹ nhé.

Cảm ơn mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn, cảm ơn mẹ vì mẹ luôn là người chịu nhiều vất vả vì chúng con, cảm ơn mẹ vì mẹ là người đã hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho chúng con và gia đình. Ngày 8/3 con không có gì hơn ngoài lời chúc cho mẹ luôn vui vẻ khoẻ mạnh, luôn là điểm tựa vững chắc cho chúng con người phụ nữ nữa tuyệt vời nhất của đời con, cảm ơn mẹ vì tất cả.

bai van so 6
Mẹ là một người vĩ đại, sẵn sàng hi sinh tất cả vì chúng ta. Ảnh: Internet

7. Bài văn số 7 - Con luôn nhớ mẹ thật nhiều!

Từ khi chào đời, cất tiếng khóc đầu tiên, mỗi người chúng ta đều sẽ được vòng tay âu yếm của cha mẹ che chở cho đến khi trưởng thành. Đối với con, mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất, là người luôn quan tâm chăm sóc, mỗi khi con ốm đau, bệnh tật, hay những lúc vấp ngã trong cuộc sống.

Nhưng có đôi khi mẹ cũng thật quá đáng, quát mắng con. Những lần như vậy, con cảm thấy vô cùng tủi thân, con đã khóc vì uất ức chứ không phải vì hối hận hay nhận ra lỗi lầm sai trái của mình. Nhưng đó là khi con còn nhỏ vẫn chưa biết gì về cuộc sống ngoài kia. Khi con đã khôn lớn, phải đi học xa nhà, lúc con đi, mẹ đã khóc vì phải xa con.

Mẹ ơi, mẹ biết không, từ khi con đi học xa nhà con mới biết được rằng, những điều thường ngày mẹ hay mắng con là muốn tốt cho con, mẹ muốn con có một cuộc sống độc lập để sau này không có mẹ kề bên con vẫn có thể tự lo cho bản thân của mình được. Mẹ ơi, con nhớ mẹ lắm, cuộc sống xã hội này quá phức tạp, có đôi lúc chúng làm con gục ngã và muốn bổ hết tất cả để quay về vong tay ấm áp của mẹ. Nhưng lúc đó, con nhớ đến mẹ, người  phụ nữ luôn yêu thương, bên cạnh chăm sóc cho con, vì thế con phải thật cố gắng, học cách tự chăm lo cho bản thân mình khi không ở cạnh mẹ, cố gắng học thật tốt để sau này có công việc làm ổn định và con sẽ đền đáp lại những gì mẹ đã dành cho con.

Hôm nay, một ngày 8/3 nữa lại đến rồi, thật buồn khi ngày 8/3 năm nay con lại chẳng thể ở bên cạnh mẹ, nhưng mẹ yên tâm, con ở đây vẫn luôn nhớ về mẹ, mẹ hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt và luôn vui vẻ nhé. Con yêu mẹ.

bai van so 7
Bài văn hay viết về ngày 8/3 dành tặng mẹ - Bài văn số 7. Ảnh: Internet

Mẹ là người có công ơn dưỡng dục chúng ta, và ngày 8/3 sắp tới đây chính là dịp để bạn thể hiện sự yêu thương, lòng hiếu thảo đối với mẹ. Trên đây Chuyên mục Cẩm nang đã sưu tầm được một số bài văn hay viết về ngày 8/3 dành tặng cho mẹ của nhiều tác giả khác nhau. Nếu bạn đang muốn viết một bài văn hay, cảm động gửi tặng cho mẹ trong ngày Quốc tế Phụ nữ thì có thể tham khảo và viết một bài văn với chính cảm xúc của mình để tặng mẹ nhé. Một bài viết, một lá thư đôi khi dàn trải được nhiều điều mà mình khó thốt thành lời với mẹ. Tin rằng, những điều bạn thổ lộ ấy, không chỉ làm bạn thỏa lòng vì thể hiện được chính mình với mẹ, mà cũng khiến cho mẹ thực sự hạnh phúc, cảm thấy ấm áp hơn. Chúc các bạn có một ngày 8/3 vui vẻ, hạnh phúc bên mẹ và gia đình của mình nhé.

Diễm Diễm tổng hợp

Đã có 10 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 6 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI