Bà bầu nên ăn hạt óc chó vì 13 lợi ích tuyệt vời này

Quả óc chó là thức ăn vặt bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu.

Trong 100g nhân quả óc cho có 642 calo, 14g protein, 62g chất béo omega 3, vitamin và các khoáng chất chống oxy hóa. Dưới đây là những lợi ích khi ăn quả óc chó.

Phát triển trí não thai nhi


Hạt óc chó bổ dưỡng cho mẹ và bé.


Omega 3 có trong quả óc cho là nguyên nhân giúp não thai nhi phát triển tốt hơn, cải thiện trí tuệ ở trẻ sơ sinh. Các khoáng chất khác như: kali, selen, canxi, mangan, đồng, sắt, magiê, kẽm… trong loại quả này cũng là thành phần cần thiết để phát triển não bộ ở trẻ.

Ngăn ngừa cao huyết áp

Quả óc chó giúp giảm cholesterol và vì vậy giúp ngăn ngừa nguy cơ cao huyết áp ở mẹ bầu. Lượng chất béo trong quả óc chó cũng có lợi cho mẹ bầu.

Giúp thai nhi phát triển xương và răng

Không chỉ thúc đẩy sự phát triển não bộ ở thai nhi. Dưỡng chất trong quả óc cho còn tốt cho sự phát triển xương và răng của trẻ.

Giúp kiểm soát trọng lượng

Ăn hạt óc chó giúp mẹ bầu kiểm soát được trọng lượng của mình. Lượng protein và chất xơ có trong hạt óc cho có lợi cho sức khỏe mẹ bầu. Đồng thời chúng cũng giúp mẹ bầu tránh được các cơn thèm ăn vặt và có cảm giác no lâu.

Ngủ ngon hơn

Các nghiên cứu cho thấy nếu mẹ bầu ăn vài hạt óc chó trước khi ngủ thì giấc ngủ sẽ đến dễ dàng và sâu hơn. Cách này còn tốt hơn cách thường được nhiều mẹ bầu áp dụng là uống một cốc sữa ấm. Dưỡng chất trong hạt óc chó kích thích cơ thể mẹ tiết ra malatonin có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ.

Tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ

Hệ miễn dịch thường suy yếu của mẹ bầu trong thai kỳ sẽ được tăng cường hơn bởi các chất chống oxy hóa, vitamin E, polyphenol, đồng có trong quả óc chó có thể giúp mẹ bầu chống nhiễm trùng và tăng sức đề kháng.


Ăn hạt óc chó giúp mẹ bầu phòng tránh được bệnh tật.


Tăng cường lưu thông máu

Ăn quả óc chó thường xuyên giúp cho lưu lượng máu của mẹ bầu được tăng cường. Điều này giúp thai nhi nhận được chất dinh dưỡng và oxy dễ dàng hơn từ mẹ, giúp cho sự phát triển của bé được diễn ra thuận lợi.

Giúp bà bầu bổ sung chất béo cần thiết cho cơ thể

Chất béo trong dầu mỡ hay thịt động vật thường không tốt cho cơ thể mẹ bầu. Chúng gây ra bệnh béo phì cũng như một số bệnh khác liên quan đến đường huyết. Chúng cũng gây ra khó tiêu hay khiến tình trạng ốm nghén của mẹ bầu tồi tệ hơn. Do vậy, mẹ bầu có thể bổ sung lượng chất béo lành mạnh cho cơ thể bằng cách ăn hạt óc chó.

Óc chó giúp mẹ duy trì nguồn sữa dồi dào cho con

Nếu mẹ bầu ăn hạt óc chó trong ba tháng cuối thai kỳ thường xuyên thì sau sinh mẹ sẽ có lượng sữa dồi dào để nuôi dưỡng em bé. Hạt óc chó giúp tăng cường quá trình tổng hợp sữa một cách tự nhiên ở mẹ.

Giảm nguy cơ táo bón cho thai phụ

Chất xơ trong hạt óc cho rất cơ lợi cho hệ tiêu hóa và giúp nhuận tràng. Mỗi ngày mẹ bầu nên ăn vài hạt óc chó để phòng ngừa chứng táo bón trong thai kỳ.

Hạt óc chó giảm nguy cơ tiểu đường

Các theo dõi cho thấy nếu bạn ăn 30g hạt óc chó mỗi ngày trong 1 năm sẽ giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Vì vậy, đây cũng là thực phẩm hữu ích cho mẹ bầu để phòng tránh tiểu đường thai kỳ.

Hạt óc chó giúp giảm căng thẳng


Hạt óc chó chế biến thành những món ăn thơm ngon.


Dưỡng chất và tinh dầu có trong hạt óc chó giúp làm dịu những đợt căng thẳng và vì vậy giúp mẹ bầu đối phó tốt hơn với stress, căng thẳng.

Ăn hạt óc chó giúp tinh thần mẹ bầu lạc quan hơn, dễ vượt qua các cơn trầm cảm thường xuất hiện trong thai kỳ.

Ngăn ngừa dị ứng ở trẻ sơ sinh

Bà bầu ăn hạt óc chó sẽ giảm được 50% nguy cơ phát triển các bệnh dị ứng ở trẻ em. Các nghiên cứu cho thấy trong hạt óc chó có chứa axit béo không bão hòa đa, dưỡng chất này giúp sự phát triển ruột ở em bé gia tăng các tế bào miễn dịch, và vì vậy em bé sẽ có ít có khả năng dị ứng hơn sau này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất