Bà bầu có nên ăn mì tôm: Những lưu ý cần thiết cho mẹ

Mì tôm là thức ăn nhanh được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì tính tiện dụng mà còn vì hương vị thơm ngon, dễ gây nghiện.

Một số mẹ bầu thích ăn mì tôm lo lắng không biết có nên ăn thực phẩm này hay không vì được cảnh báo về những nguy cơ của chúng. Nhưng thực tế đây là món ăn mẹ bầu chỉ cần hạn chế chứ không đến mức phải tuyệt đối bỏ qua trong thai kỳ nhé.

Mẹ bầu không nên ăn mì tôm thường xuyên

46328-5.jpg

Mì tôm dễ gây nghiện bởi hương vị hấp dẫn của nó.

Mì tôm với thành phần chủ yếu là: yếu là tinh bột, muối, bột ngọt, hương liệu, chất bảo quản. Do đó thực phẩm này thiếu các dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ như: vitamin, protein, chất xơ… Và vì vậy chúng không thuộc nhóm thực phẩm được khuyến khích cho mẹ bầu vì không lành mạnh và cân bằng.

Với hệ tiêu hóa của mẹ bầu vốn không được khỏe mạnh như bình thường thì mì tôm lại càng “có hại” hơn vì chúng thực sự khó tiêu.

Hàm lượng muối trong một gói mì cũng lớn, khoảng 2,7g so với nhu cầu cần thiết của cơ thể là 1,5 -2g. Nên nếu mẹ bầu thường ăn mì tôm trong thai kỳ sẽ dễ đối mặt với chứng huyết áp cao và tình trạng phù nề cũng nghiêm trọng hơn.

Các nghiên cứu cũng có thấy mẹ bầu có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường khá cao nếu ăn mì tôm thường xuyên trong thai kỳ dù các yếu tố chăm sóc khác đảm bảo.

Và như vậy, mì tôm không chỉ gây ảnh hưởng đến cho sức khỏe mẹ bầu mà còn thiếu dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé nếu mẹ bầu ăn thường xuyên.

Mách bà bầu cách ăn mì tôm

Tốt nhất mẹ bầu nên bỏ mì tôm ra khỏi thực đơn của mình để giữ gìn sức khỏe và đảm bảo dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu mẹ bầu thèm món ăn này trong thai kỳ thì cũng hãy ăn rất hạn chế và ăn đúng cách để giảm ảnh hưởng xấu của chúng đến mẹ nhé.

46329-7.jpg

Mẹ bầu nên hạn chế ăn mì tôm trong thai kỳ.

Mẹ bầu không nên áp dụng tiêu chuẩn chế biến truyền thống của mì tôm bằng cách chế nước sôi và chờ ba phút. Thay vào đó mẹ bầu nên nhúng mì qua nước sôi từ hai đến ba lần để loại bỏ các chất béo và các chất độc hại có trong chúng trước khi dùng.

Mẹ bầu cũng không nên sử dụng những gói gia vị dầu mỡ có sẵn trong các gói mì tôm nhé. Chúng không an toàn với sức khỏe mẹ bầu.

Mẹ bầu tránh ăn mì tôm không mà hãy ăn chúng cùng với rau và thịt. Cách này không chỉ khiến cho bát mì của mẹ thơm ngon và hấp dẫn hơn mà còn giảm tối đa lượng chất béo dư thừa, bổ sung chất xơ cần thiết, các dưỡng chất khác như vitamin, đạm.

46330-8.jpg

Biến tấu cho tô mì tôm hấp dẫn và giàu dưỡng chất hơn.

Tuy nhiên, mẹ bầu không nên cho quá 30g thịt vào một gói mì, chúng có thể khiến cho mẹ bầu bị mắc chứng béo phì đấy.

Hãy giảm lượng muối trong gói mì bằng cách chỉ sử dụng nửa gói để giữ gìn sức khỏe mẹ bầu nhé.

Tốt nhất mẹ bầu chỉ nên ăn mì tôm nhiều nhất một tuần một lần.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI